15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra!

Đi du lịch cũng là một loại nghệ thuật, và những du khách này thì như những người “nghệ nhân” thực sự!

Đi du lịch đến một nơi xa, bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng lịch trình tham quan – chỗ ở – phương tiện di chuyển thì đóng gói hành lý hay mang theo các vật dụng cá nhân bên mình cũng là điều vô cùng quan trọng.

Thế nhưng không phải lúc nào “đời cũng như là mơ”. Chính vì vậy, việc linh hoạt ứng biến sao cho phù hợp, tiết kiệm thời gian – không gian nhưng vẫn đảm bảo tính tiện dụng của món đồ mình mang theo chính là điều khiến nhiều tín đồ du lịch trăn trở.

Dưới đây chính là những tips đơn giản được cư dân mạng thế giới truyền tai nhau nhiệt tình để giúp chuyến đi của bạn trở nên “xịn sò” hơn bao giờ hết.

1. Thay vì cố nhét nón vào vali hay túi xách chật hẹp, hãy thử dùng một chiếc kẹp treo lên như thế này để tránh hư nha!

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 1.

2. Móc những chiếc nhẫn vào một khối hình trụ thế này thì khỏi lo thất lạc!

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 3.

3. Hộp đựng thuốc không chỉ để… đựng thuốc. Chúng ta còn có thể phân loại trang sức nhanh – gọn – lẹ thế này đây!

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 5.

4. Không có TV để xem khi ngồi ghế máy bay? Thử dùng ngay một mảnh giấy nhỏ hay cả chiếc túi nilong thế này để treo điện thoại lên cũng là ý tưởng không tồi.

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 7.
15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 7.

5. Chuẩn bị trước hộp thức ăn ở nhà cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí đắt đỏ tại sân bay.

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 9.
15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 9.

6. Muốn mang theo thuốc men thì nên đựng trong một chiếc hộp nhỏ thế này thay vì vác theo bên mình cả lọ hay vỉ thuốc to đùng.

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 11.

7. Nên cho tất cả những vật dụng nhỏ quan trọng vào một chiếc hộp sing-gum để tránh bị mất.

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 13.

8. Sử dụng túi hút chân không để đóng gói quần áo vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa bảo vệ trang phục khỏi bị vấy bẩn.


9. Một số sân bay cung cấp trạm tiếp nước miễn phí. Chính vì vậy, đừng ngại mang theo 1 chai nước rỗng qua cửa an ninh.

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 17.

10. Đi du lịch lâu ngày thì nên mang theo dầu gội, sữa tắm, hay xà phòng giặt đồ dạng rắn sẽ tiện và sử dụng được lâu hơn dạng lỏng.

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 19.

11. Dùng hộp đựng kính hay một chiếc kẹp nhỏ để giữ bộ sạc điện thoại và tai nghe khỏi tình trạng “rối nùi” cũng là ý tưởng hay đó chứ!

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 21.
15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 21.

12. Những tín đồ có ý định shopping thỏa thích khi đi du lịch cũng có thể nhét thêm một chiếc vali nhỏ cùng loại vào cái lớn hơn.


13. Giữ lại cho mình 1 vài bịch dầu gội hay sữa tắm ở phòng khách sạn cũ (nếu thích) cũng là một phương pháp tiết kiệm hay ho đó chứ?

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 25.

14. Đi du lịch mà quên mang đầu sạc, ổ điện trong phòng khách sạn lại không đủ? Vậy thì thử cắm vào ổ USB phía sau lưng mỗi chiếc TV như thế này xem!

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 27.

15. Một lưu ý khá đơn giản cuối cùng nhưng mọi người vẫn thường quên béng chính là việc bọc những chiếc giày lại bằng bao nilong để nhét vào vali mà chẳng lo làm bẩn quần áo.

15 bí kíp du lịch “không xịn không lấy tiền” đến từ dân mạng có thể khiến bạn ngạc nhiên: Vậy mà cũng nghĩ ra! - Ảnh 29.