4 quán phá lấu ngon bậc nhất TP.HCM

Phá lấu phổ biến ở miền Nam, được làm từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò hay vịt. Tại TP.HCM, bạn dễ dàng tìm được các địa chỉ thưởng thức món ăn này.

Vào những ngày mát trời, thưởng thức miếng lòng sần sật cùng nước súp thơm ngậy, nóng hổi trong bát phá lấu là lựa chọn phổ biến của nhiều người. Sài thành không thiếu quán phá lấu. Trong đó, một số quán nổi tiếng với hương vị ngon, đặc sắc, thu hút nhiều thực khách ghé tới.

Phá lấu cô Thảo

Quán cô Thảo là một trong những địa chỉ thưởng thức phá lấu quen thuộc của hội sành ăn. Phá lấu ở đây có đầy đủ thành phần của bộ lòng được cắt miếng vừa ăn. Mỗi suất có giá 25.000 đồng, gồm một ổ bánh mỳ và chén phá lấu. Bạn có thể gọi phá lấu chiên hoặc nước.

Nhiều thực khách đánh giá phá lấu tại quán thơm ngon, đậm đà nhưng hơi nguội. Phần nước chấm gây ấn tượng bởi vị chua ngọt, cay the. Bạn nên ăn kèm bánh mì để làm giảm độ ngậy.

Phá lấu Phụng Thiên

Phá lấu Phụng Thiên thu hút giới trẻ bởi cách bài trí trên mẹt độc đáo. Một mẹt đầy đủ ở đây gồm 5 loại phá lấu khác nhau, ăn kèm xôi nóng, pate, bơ, hành phi. Các loại phá lấu khác nhau nhưng có chung nước dùng. Khác với cách chế biến thông thường, phá lấu ở quán được nấu cùng nước dừa, sữa tươi, giúp hương vị món ăn thơm ngậy hơn.

Nước dùng thiên ngọt, hợp với khẩu vị của người miền Nam. Phá lấu bò là món ăn được nhiều người yêu thích nhất trong mẹt. Điểm trừ là các món khá nhiều dầu, xôi pate hơi khô. Giờ mở cửa: 14h-2h sáng.

Phá lấu dì Nũi

Cửa hàng dì Nũi là quán đầu tiên trong con hẻm phá lấu nổi tiếng của quận 4. Giá cả bình dân, hương vị đậm đà, thơm ngon của phá lấu kèm bát nước chấm tắc chua ngọt đã giúp món ăn được lòng nhiều vị khách ghé quán lần đầu. Giờ mở cửa: 15-21h. Giá 20.000- 30.000 đồng/bát.

Điểm trừ là phá lấu chiên khá nhiều dầu mỡ, dễ ngán. Một số thực khách đánh giá chất lượng món ăn không quá đặc sắc. Vào giờ cao điểm, khách đông, quán thường phục vụ chậm.

Phá lấu dì Phương

Tồn tại 30 năm qua, dù nằm sâu trong ngõ, phá lấu dì Phương vẫn luôn tấp nập khách. Chất lượng món ăn ở đây nhận về nhiều lời khen. Nước phá lấu đậm đà, được nấu từ nước dừa tươi nên vị thơm ngọt, lên màu nâu tự nhiên. Suất ăn được thêm lòng, phèo, lá sách…

Lòng được làm sạch, không có mùi hôi, ninh lâu nhưng vẫn giữ được độ giòn. Điểm trừ là không gian quán khá cũ và chỗ ngồi không thoải mái. Quán ở vị trí khá khó tìm. Giờ mở cửa: 9-19h. Giá mỗi bát phá lấu đầy đủ là 25.000 đồng.