Ngày càng nhiều người chuyển giới được trao cơ hội xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Insider cho rằng đây là cơ hội để cộng đồng LGBTQ+ có tiếng nói.

nguoi chuyen gioi tren man anh nho anh 1
Theo Insider, với bộ phim Pose, MJ Rodriguez làm nên lịch sử khi được đề cử giải Emmy 2021 hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc dòng phim truyền hình. “Tôi tin đây là thời khắc quan trọng. Chưa từng có phụ nữ chuyển giới nào làm được điều đó. Tôi mong mọi người hiểu rằng giới tính không là yếu tố quyết định tài năng”, nữ diễn viên nói với Variety.
nguoi chuyen gioi tren man anh nho anh 3
“Nhiều năm qua công chúng hiểu sai về người chuyển giới. Chuyển giới không hẳn phải phẫu thuật hoàn toàn. Có người cho rằng chúng tôi làm điều đó chỉ để tìm đến đàn ông”, sao phim Pose nói. Ngôi sao truyền hình tâm sự cô mong muốn dùng sự nổi tiếng của mình để đấu tranh cho người chuyển giới.
nguoi chuyen gioi tren man anh nho anh 5
Công việc người mẫu là bàn đạp đưa Indya Moore đến diễn xuất. Ngoài vai thứ chính trong Pose, cô gây ấn tượng khi xuất hiện trong phim Escape Room: Tournament of Champions. “Mọi người xung quanh thường bàn tán về tôi. Dù là người chuyển giới hay bất cứ ai, chúng tôi chỉ cố gắng tìm kiếm sự an toàn, niềm vui và tiếng nói”, Moore chia sẻ với tạp chí Elle.
nguoi chuyen gioi tren man anh nho anh 6
Elliot Page công khai là người chuyển giới năm 2020. Variety đưa tin anh vẫn tiếp tục đảm nhận vai diễn ăn khách trong Umbrella Academy. Việc công khai thuộc cộng đồng LGBTQ+ không làm ảnh hưởng sự nghiệp đang lên của Page. Trước đây, Elliot được biết đến với tên Ellen Page, nổi tiếng qua các phim Juno, X-Men: Days of Future Past…