6 món ăn đậm hương vị quê nhà

Các món dân dã với sự kết hợp của bánh tráng, thịt, rau sống kèm nước chấm gây ấn tượng với thực khách. Bánh hỏi, phá lấu trộn, cơm cháy kho quẹt… là gợi ý lý tưởng cho bạn.

Mon an dan da anh 1
Cơm cháy kho quẹt là món đặc trưng và nức tiếng của người miền Tây. Gạo thơm được ép đều trên chảo đến khi cháy giòn cùng cốt dừa béo ngậy. Mỡ hành, chà bông, khô bò cũng được kết hợp. Phần kho quẹt thịt heo được chưng nóng càng tạo vị ngon khó cưỡng với thực khách. Ảnh: Leosnak.
Mon an dan da anh 4
Phá lấu trộn là phiên bản ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng. Món ăn gồm các nguyên liệu từ lòng bò như lá sách, gan… Lòng bò được luộc kỹ, xắt lát, trộn đều với rau sống, xoài xanh, chuối chát, mắm gừng, hành phi. Món ăn trông khá đơn giản, song lại mang hương vị hấp dẫn. Bạn có thể tìm thưởng thức phá lấu trộn tại chợ Cồn. Ảnh: Ryanfoodaholic.
Mon an dan da anh 7
Chả ram tôm đất là đặc sản của Bình Định. Từng cuốn chả được chiên chín đều, vàng ươm. Khi thưởng thức, thực khách cuộn miếng ram thơm nức, giòn rụm với rau sống, xoài, khế chua vào trong lớp bánh tráng. Bạn có thể chấm ram cuốn với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc mắm nêm để cảm nhận vị ngon. Ảnh: Llickthespoon.
Mon an dan da anh 8
Bánh đập khá phổ biến tại các tỉnh ven biển miền Trung, song nổi tiếng nhất vẫn là ở Hội An (Quảng Nam). Món ăn dân dã này có sự kết hợp giữa bánh ướt và bánh tráng nướng. Bánh tráng giòn rụm bọc bánh ướt mềm, điểm chút dầu phi, hẹ xắt nhuyễn. Thực khách thưởng thức bánh kèm nước chấm pha cùng tỏi, ớt đậm đà. Ảnh: Llickthespoon.