Những ca sĩ Việt mâu thuẫn với công ty quản lý

Nhiều vụ việc ồn ào giữa ca sĩ và công ty quản lý đã xảy ra ở Vpop. Hầu hết mâu thuẫn phát sinh từ vấn đề ăn chia thu nhập và lịch trình làm việc.

Nhung ca si Viet mau thuan voi cong ty quan ly hinh anh 1 49.jpg
Orange, Lyly và Châu Đăng Khoa: Tối 26/2, Orange và LyLy cùng đăng dòng trạng thái dài trên trang cá nhân, tố công ty của Châu Đăng Khoa thiếu minh bạch trong vấn đề thu nhập. Để chứng minh lời mình nói, Orange đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn với quản lý. Trong hình, tài khoản được cho là quản lý của Orange nhắn cô nhận show diễn ngày 27/7/2019. Đến cuối tháng, người này lại phủ nhận việc Orange diễn show. Trong tin nhắn sau đó, người này lại khẳng định đây là show diễn miễn phí, không có cát-xê.
Nhung ca si Viet mau thuan voi cong ty quan ly hinh anh 4 1575159127_34_jack_5_1575110894_width640height480.jpg
Jack và công ty ICM: Trong khi đó, vụ ồn ào giữa Jack và công ty ICM của bà Tạ Hà và K-ICM vẫn chưa được giải quyết. Hồi cuối năm 2019, khi Jack biến mất khỏi các sự kiện, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin anh bị công ty chèn ép, không trả tiền cát-xê. Thậm chí, phía Jack ám chỉ đối phương cho người tìm về tận nhà anh tại Bến Tre để yêu cầu nam ca sĩ biểu diễn trở lại. Sau đó, phía công ty ICM cho biết đây là những thông tin sai lệch.
Nhung ca si Viet mau thuan voi cong ty quan ly hinh anh 5 BBYH6yc.jpg
Bà Tạ Hà khẳng định sẵn sàng gặp mặt Jack để giải quyết vấn đề một cách rõ ràng. “Những gì thuộc về giấy trắng mực đen được bảo hộ của pháp luật thì vẫn luôn còn đó. Người Việt Nam chúng ta có thói quen giải quyết mọi chuyện dựa trên cái tình rồi mới tới cái lý. Vì vậy đôi khi sẽ không thể tránh khỏi những xung khắc và mâu thuẫn lợi ích trong quá trình làm việc”, bà viết. Một nguồn tin tiết lộ với Zing.vn Jack và phía công ty hiện chưa đạt được thỏa thuận trong việc thanh lý hợp đồng.
Nhung ca si Viet mau thuan voi cong ty quan ly hinh anh 6 0553_nhac_si_huy_tuan_dung_hop_tac_voi_son_tung_m_tp_1.jpg
Sơn Tùng và Văn Production: Thời gian đầu hoạt động, Sơn Tùng được quản lý bởi công ty Văn Production của nhạc sĩ Huy Tuấn. Cuối năm 2014, Sơn Tùng M-TP nhận được văn bản cấm diễn trong vòng 6 tháng (từ 1/11/2014 tới 30/4/2015) từ công ty vì nhiều lần vi phạm hợp đồng lao động đã ký từ 1/11/2012. Phía Văn Production cho biết nghệ sĩ tự ý hủy diễn khiến công ty phải đền bù 1,5 tỷ đồng, nhiều lần không chấp hành quy định, thậm chí tự ý ký hợp đồng quảng cáo và hợp tác với Quang Huy.
Nhung ca si Viet mau thuan voi cong ty quan ly hinh anh 7 unnamed.jpg
Phía Sơn Tùng không im lặng. Anh đáp trả công ty rằng bị bóc lộ bằng lịch trình dày đặc mà sức khỏe của anh không thể đảm bảo trong suốt 2 năm. Ngoài ra, giọng ca Nơi này có anh cho biết công ty không thể vạch ra chiến lược cụ thể để phát triển sự nghiệp của anh.
Nhung ca si Viet mau thuan voi cong ty quan ly hinh anh 8 erik_st319_bat_ngo_roi_nhom_nhac_monstar_vi_tuc_nuoc_vo_bo_005056_1.jpg
Erik và ST.319: Hầu hết mâu thuẫn của ca sĩ với quản lý ở Vpop xuất phát từ vấn đề thu nhập. Erik là một trong số đó. Năm 2017, khi đang nổi tiếng với Sau tất cả, Erik bất ngờ tuyên bố rời nhóm Monstar và công ty ST.319. Lý do anh đưa ra là tỷ lệ ăn chia phần trăm không công bằng, cụ thể là 1-9, trong đó, công ty nhận được 9 phần. Ngoài ra, nam ca sĩ sinh năm 1997 khẳng định thường xuyên bị công ty xúc phạm nhân phẩm, phạt tiền vì lỗi nhỏ, ngăn cấm chuyện tình cảm…
Nhung ca si Viet mau thuan voi cong ty quan ly hinh anh 9 q1_1515048393865_1.jpg
Đáp lại lời tố cáo của Erik, Aiden – người đứng đầu công ty ST.319 – cho biết: “Bạn ấy rất không trung thực, ý thức kém, vi phạm nội quy nhiều lần dù đã được nhắc nhở, thậm chí là về mặt đạo đức. Khi nói đến phạm trù đạo đức, chắc chắn chúng tôi có bằng chứng. Việc này gây ảnh hưởng xấu tới không riêng Erik mà cả nhóm Monstar”.
Nhung ca si Viet mau thuan voi cong ty quan ly hinh anh 10 8c63a0ec56acbff2e6bd_1_1.jpg
Tronie và Ngô Thanh Vân: Tronie từng là thành viên trong nhóm nhạc 365. Đến tháng 7/2013, nam ca sĩ có bài viết trên mạng tố công ty bóc lột và không tôn trọng sau thời gian dài vắng mặt tại các buổi diễn. Anh tung bản hợp đồng lao động giữa anh và công ty VAA, đồng thời chia sẻ việc nhận một tháng 2-3 triệu đồng là không xứng đáng với công sức làm việc. Sau đó, Ngô Thanh Vân tổ chức họp báo phủ nhận những cáo buộc của học trò.