Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả

Sau nhiều món ăn bắt “trend” của giới trẻ thì hôm nay, bà Tân Vlog đã thử làm một món ăn vặt miền Nam rất quen thuộc: bánh tráng trộn.

Ở những vùng quê miền Bắc như gia đình bà Tân, bánh tráng trộn có lẽ vẫn là món ăn rất mới lạ mà không phải ai cũng từng được ăn. Cuộc đời gần 60 nồi bánh chưng rồi nhưng đây mới là lần đầu tiên bà Tân thử làm món này nên bà rất kì vọng mình có thể làm ngon như bánh tráng trộn của Sài Gòn.

Bánh tráng trộn là món ăn vặt có nguồn gốc từ Tây Ninh. Ban đầu, người ta tận dụng những mẩu vụn được cắt ra từ những lò bánh tráng máy, trộn đều với chút dầu, hành phi, muối ớt và bột tôm để ăn. Dần dần, khi món ăn trở nên quen thuộc hơn và được nhiều người yêu thích, bánh tráng trộn mới được biến tấu thêm các nguyên liệu khác như trứng cút, thịt bò khô… để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Hiện nay, bánh tráng trộn được bán rong trên khắp các vỉa hè ở Sài Gòn và trở thành món quà vặt quen thuộc của nhiều người, nhất là học sinh, sinh viên. Ở Hà Nội, bánh tráng trộn cũng được bán ở một số cửa tiệm và cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả - Ảnh 2.
Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả - Ảnh 2.
Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả - Ảnh 2.
Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả - Ảnh 2.

Để làm được món này, bà Tân đã chuẩn bị nguyên liệu rất đầy đủ, từ bánh tráng, xoài xanh, 150 quả trứng cút lộn, rau răm, bò khô trộn cùng với gà khô, hành khô và gia vị…

Sau khi gọt xoài xanh, đến công đoạn thái sợi, bà Tân sử dụng một “công cụ” rất lạ mắt để nạo xoài thành sợi. Tuy rằng chiếc nạo kiểu này có vẻ lạ với nhiều người, nhưng lại là cách làm rất quen thuộc ở nhiều vùng nông thôn được những người dân nghĩ ra, tự chế, gắn nạo lên khung gỗ để công việc thái sợi trở nên dễ dàng hơn, nhất là khi làm với số lượng lớn hay tạo nên những món ăn “siêu to khổng lồ” như bà Tân.

Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả - Ảnh 3.

150 quả trứng cút có vẻ nhiều nhưng cũng không thể làm khó được bà Tân. Số trứng này nhanh chóng được bóc sạch và bổ đôi.

Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả - Ảnh 4.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là đến công đoạn trộn bánh tráng. Lần lượt, từ bánh tráng, xoài, sa tế cho đến thịt bò khô, gà khô, gia vị, trứng cút, rau dăm… được cho vào và đảo đều lên. Rất nhanh chóng, đĩa bánh tráng trộn siêu to khổng lồ đã được bà Tân hoàn thành.

Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả - Ảnh 5.
Bà Tân Vlog thử làm bánh tráng trộn Sài Gòn và đây chính là kết quả - Ảnh 6.

Món ăn có phần lạ lẫm với những người dân ở quê bà Tân, có lẽ vì vậy mà lại được sự yêu thích của những người cháu, người chị em được bà Tân mời đến thưởng thức hôm nay.

Bây giờ thì hãy thử đoán xem, món tiếp theo bà Tân làm sẽ là gì nhé!