Bất ngờ cà phê Cộng đóng hộp được 7Eleven ở Hàn Quốc bày bán rộng rãi

Chưa kịp “hoàn hồn” khi hay tin Cộng có cửa hàng ở Hàn Quốc, lại thấy cà phê Cộng đóng hộp được bán rộng rãi tại các cửa hàng tiện lợi xứ này!

Tầm đầu năm ngoái, giới trẻ Việt Nam còn mắt tròn mắt dẹt khi hay tin Cộng cà phê ra mắt tại Hàn Quốc thì hiện nay, Cộng cà phê dường như đã phát triển lắm tại xứ sở Kim Chi rồi. Bằng chứng là sau cửa hàng đầu tiên thành công được nhiều giới trẻ Hàn yêu thích, Cộng bắt đầu mở thêm cửa hàng khác cũng tại Seoul (chi nhánh đầu tiên ở Mapo-dong, chi nhánh thứ hai vừa được mở ở Itaewon hồi cuối năm 2018). Lúc khai trương, người ta chứng kiến hàng dài nam thanh nữ tú Hàn Quốc nối đuôi nhau chờ đợi để thưởng thức những ly cà phê mang trong mình hương vị Việt Nam, được phục vụ với phong cách không thể… “Việt” hơn.

Bất ngờ cà phê Cộng đóng hộp được 7Eleven ở Hàn Quốc bày bán rộng rãi - Ảnh 1.

Cà phê Cộng ở Hàn Quốc.

Bất ngờ cà phê Cộng đóng hộp được 7Eleven ở Hàn Quốc bày bán rộng rãi - Ảnh 2.

Nam thanh nữ tú xứ Kim Chi xếp hàng check-in tại quán.

Song, từ sau đợt giới trẻ Việt Nam nghe phong thanh về tin tức Cộng vươn mình ra Hàn Quốc này, cũng hiếm ai nghe thêm tin tức gì, không biết tình hình của Cộng cà phê ở xứ sở Kim chi dạo này ra sao. Nếu bạn đang thắc mắc thì xin được trả lời: Cộng “sống” tốt lắm.

Nếu như việc khai trương chi nhánh thứ 2 hồi cuối năm 2018 chưa đủ để nói lên điều gì thì giờ đây, người ta có thêm bằng chứng mới: Cộng được “đóng hộp” và được bán đại trà trong nhiều chi nhánh cửa hàng tiện lợi 7Eleven, bên cạnh những cái tên như Starbucks và những thương hiệu cà phê Hàn Quốc khác.

Bất ngờ cà phê Cộng đóng hộp được 7Eleven ở Hàn Quốc bày bán rộng rãi - Ảnh 3.

Cà phê Cộng được đóng hộp và bày bán tại cửa hàng 7Eleven ở Lotte World Hotel, Seoul.

Cũng chỉ trong một dịp tình cờ, chúng mình phát hiện con chữ Việt Nam thân thương nằm lọt thỏm giữa rừng ngôn ngữ xa lạ. Tuy hơi khó tin vào mắt mình nhưng thực sự, cà phê Cộng đóng hộp đang nằm chễm chệ trên kệ.

Thiết kế ly khá bắt mắt và đẹp, tuy nhiên có lẽ do hướng đến thị trường Hàn Quốc nên ngoài chữ Cộng cộp mác thương hiệu Việt ra thì còn lại đều có chữ Anh và chữ Hàn. Có hai loại, một màu xanh lá cây và một màu vàng kem. Từ dòng chữ tiếng Anh “Meeting of deep Vietnamese coffee and sweet condensed milk” (sự gặp gỡ giữa cà phê Việt Nam và sữa đặc) thì chúng mình biết được đây là cà phê sữa. Tuy nhiên do không thể đọc được mô tả nguyên liệu và thành phần nên chúng mình cũng không rõ hai vị khác nhau chỗ nào, bèn mua cả hai để thử. Mỗi ly có giá là 2000 won (quy ra khoảng 40.000 VND).

Bất ngờ cà phê Cộng đóng hộp được 7Eleven ở Hàn Quốc bày bán rộng rãi - Ảnh 4.

Ly làm bằng giấy có dán niêm phong bằng nhôm và một nắp nhựa trong phía trên, kèm theo một ống hút, bạn cắm vào là dùng được ngay. So với thức uống “tươi” tại cửa hàng thì vẫn có một số khác biệt nhất định, cả hai đều có vị khá ngọt so với khẩu vị của chúng mình (hai người thử) và hương cà phê hơi ít, không được thơm như ở ngoài. Tuy nhiên, chúng mình đoán là cũng như mọi thương hiệu khác, có lẽ cà phê đã được thay đổi một tí để hợp khẩu vị của người Hàn Quốc.

Bất ngờ cà phê Cộng đóng hộp được 7Eleven ở Hàn Quốc bày bán rộng rãi - Ảnh 5.
Bất ngờ cà phê Cộng đóng hộp được 7Eleven ở Hàn Quốc bày bán rộng rãi - Ảnh 5.

Sự khác biệt giữa hai loại cốc xanh và vàng kem có lẽ nằm ở độ sữa. Cốc màu xanh đậm vị cà phê hơn, còn cốc màu vàng kem thì béo ngọt hơn và tuy không quá chắc, nhưng chúng mình nghĩ là nó có một ít hương nước cốt dừa. Nhìn chung, hai cốc cà phê có giá phải chăng so với mặt bằng chung (những món được bán chung), có vị uống được. Cốc màu xanh đậm mùi cà phê Việt hơn cốc màu vàng kem (các bạn có thể thấy màu sắc nước trong hai cốc khác nhau).

Bất ngờ cà phê Cộng đóng hộp được 7Eleven ở Hàn Quốc bày bán rộng rãi - Ảnh 6.

Màu nhạt là từ ly vàng kem, màu đậm hơn là từ ly xanh lá.

Có thể thấy, Cộng cà phê hiện tại vẫn nhận được sự ủng hộ nhất định từ cư dân Hàn Quốc và có lẽ sẽ phát triển hơn trong tương lai. Cộng cà phê cùng với phở, bánh mì cho thấy một điều là ẩm thực Việt Nam ở Hàn Quốc được ưa chuộng ở một mức độ nhất định, đồng thời gợi ý một cơ hội tuyệt vời cho những thương hiệu Việt muốn mở đường ra thế giới trong tương lai. Hàn Quốc có lẽ sẽ là một xuất phát điểm rất tốt đấy!