Theo lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TPHCM, bé Quốc cho biết không nhớ tên cha, từng bị cha đánh đập. Tuy nhiên người cha đã lên tiếng phủ nhận việc mình bạo hành con trai.

Chiều ngày 3/7 vừa qua, anh Trần Thanh Lộc (ngụ quận 8, TP. HCM) đã vô cùng vui mừng khi đã tìm thấy con trai của mình là bé Trần Hưng Quốc (8 tuổi) sau hơn 4 tháng tìm kiếm. Điều hạnh phúc hơn đối với người cha là bé Quốc vẫn mạnh khoẻ, được chăm sóc tốt tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM (quận Gò Vấp, TP. HCM).

Sau đó, với sự tham vấn của Trung tâm, đồng thời cho biết sợ con trai sẽ lại đi lạc lần nữa, anh Lộc đã đồng ý gửi con ở lại Trung tâm để con có điều kiện sống, học tập tốt hơn.

Bé trai đi lạc 4 tháng ở Sài Gòn nói từng bị cha đánh bằng khúc cây to, giả vờ không nhớ tên và SĐT cha - Ảnh 1.

Anh Lộc quyết định để con lại Trung tâm học tập

Bé Quốc nói từng bị cha đánh bằng khúc cây to, giả vờ không nhớ tên và SĐT cha

Theo báo Dân Trí, quyết định trên của anh Lộc đã phần nào làm cho lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM được giải tỏa lo lắng bởi trước đó mạng xã hội có đồn thổi thông tin anh Lộc từng bạo hành cháu Quốc, đồng thời khi vào Trung tâm, Quốc có nhiều biểu hiện rất lạ.

Nguồn trên dẫn thông tin từ phía Trung tâm cho biết, khi vào đây, bé Quốc nói không nhớ tên cha, không biết địa chỉ nơi cha đang ở, không biết số điện thoại của cha hay của ai. Bé trai còn nói bị cha đánh bằng khúc cây rất to và do rất sợ cha nên bé chỉ muốn ở với mẹ khi cha mẹ chia tay.

Bé trai đi lạc 4 tháng ở Sài Gòn nói từng bị cha đánh bằng khúc cây to, giả vờ không nhớ tên và SĐT cha - Ảnh 2.

Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TPHCM – Ảnh: Dân Trí.

Thế nhưng, tới khi cán bộ Trung tâm liên hệ được với người cha, bé Quốc biết rằng cha đang tới thì bất ngờ đọc rõ số điện thoại của anh Lộc. Điều này khiến các cán bộ trong trung tâm rất bất ngờ.

Trẻ em thì rất ít nói dối, nhất là khi chúng đang trong hoàn cảnh cần sự giúp đỡ của người lớn. Thế nhưng, ngay từ đầu bé Quốc đã cương quyết giấu tung tích của mình cũng như thông tin về cha, về số điện thoại mà cháu biết. Điều đó khiến chúng tôi rất không an tâm khi bé được cha đón về”, đại diện Trung tâm chia sẻ.

Bạn thân chia sẻ: Cách dạy con của anh Lộc “khác người”

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, anh Lộc khẳng định không có việc mình bạo hành, đánh đập con như trên mạng nói. Anh Lộc thừa nhận chỉ có vài lần phạt con nhưng đó chỉ là “cha dạy con trai” bình thường sau mỗi lần con mắc lỗi.

Trên mạng nói tôi bạo hành bé này khác, thì những lần bé đi như vậy tôi hoàn toàn không chứng kiến. Tôi không bạo hành bé. Là do bé tâm lý, bé bỏ đi. Dư luận mạng nói tôi bạo hành bé là hoàn toàn không đúng sự thật“, anh Lộc khẳng định với Tuổi trẻ.

Bé trai đi lạc 4 tháng ở Sài Gòn nói từng bị cha đánh bằng khúc cây to, giả vờ không nhớ tên và SĐT cha - Ảnh 3.

Anh Lộc trong lần đi tìm con của mình bỏ nhà đi – Ảnh: Dân Trí.

Còn theo nguồn tin Dân Trí, anh Minh – một người bạn thân của anh Lộc và người được bé Quốc xem như cha nuôi cho rằng, việc Lộc đánh, dạy con là bình thường như các bậc cha mẹ khác và không có chuyện Lộc bạo hành con.

Tuy nhiên anh Minh cho biết, cách dạy con của Lộc “khác người” nên có thể để lại tâm lý bất an cho con và đó có thể là nguyên nhân bé Quốc thường bỏ đi, lo sợ không dám nhắc đến cha của mình.

Theo báo Đất Việt, anh Lộc một mình gà trống nuôi con suốt 8 năm nay khi mẹ bé Quốc bỏ đi biền biệt không về. Người đàn ông nghèo, không có tiền nên buộc phải thỉnh thoảng xa nhà đi làm tài xế thuê kiếm tiền nuôi con. Theo anh Lộc thì ngoài chuyến bỏ đi hơn 4 tháng nói trên, bé Quốc cũng từng 3 lần bỏ nhà đi và may mắn là cuối cùng đều tìm được Quốc bình an.

Đến ngày 28/2/2019 , sau chuyến đi làm trở về nhà, anh Lộc thấy nhà trống trơn, không có bóng dáng con trai, và hai cha con lạc mất nhau từ đấy. Anh Lộc bắt đầu hành trình chạy vạy khắp nơi đi tìm con, khóc đến cạn cả nước mắt. Anh đi khắp nơi, của nả dành dụm được bao nhiêu cũng bán hết để lấy tiền lộ phí đi tìm con. Thấy đứa trẻ nào trạc tuổi con mình, anh đều chạy đến nhìn mặt rồi lại tuyệt vọng khi thấy không phải.

Sau khi lạc khỏi nhà, cháu Quốc được người dân phát hiện tại công viên Phú Lâm, sau đó đưa tới Công an phường 13, quận 6, TP.HCM. Sau khi công an tiếp nhận, cháu Quốc được chuyển đến Trung tâm Giáo dục dạy nghề TP.HCM hôm 2/3/2019.