Bộ anime “có tâm” mang lại một hình ảnh bánh xèo Việt Nam đẹp đến từng… cọng rau

Tưởng đồ ăn hoá phim hoạt hình sẽ bị “dìm” ít nhiều, nhưng món bánh xèo Việt Nam qua bộ anime này lại đẹp từng xen-ti-mét.

Ẩm thực Việt Nam có thể nói là một trong những nền ẩm thực có nét đặc trưng khó lẫn vào đâu được và đồng thời cũng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Người ta có không biết bao nhiêu các quán phở ở Mỹ, Pháp, Anh và Đức thì có hẳn một khu chợ toàn ẩm thực Việt rất được người dân bản xứ yêu thích. Ở Hàn Quốc, các idol (những gương mặt thương hiệu vô cùng tìm năng) lại thường xuyên “PR dạo” cho các món phở, gỏi cuốn… Mặt khác, ở Nhật, món ăn Việt cũng không ít lần xuất hiện trên các bộ anime, manga.

Song, bên cạnh những món quá nổi tiếng như phở và gỏi cuốn thì có một món ăn bình dị và dân dã không ngờ cũng được xuất hiện trong anime Nhật Bản, mà còn được “buff” đến cực kì long lanh và khá sát với thực tế. Đôi khi, tuỳ vào nét vẽ mà các món ăn được đưa vào trong anime sẽ bị “dìm hàng” không nhẹ do giảm thiểu và lược bỏ những chi tiết tạo nên “visual”, nhưng chiếc bánh xèo Việt Nam được nhắc đến trong bộ Shokugeki No Soma đã được các nhà sản xuất tỉ mỉ chăm chút.

Hình ảnh bánh xèo Việt Nam trong anime được vẽ tỉ mỉ từ bánh đến rau và nước chấm, nhìn phát là nhận ra ngay.

Trong hình, ta thấy chiếc bánh xèo vàng ruộm, dù không mang các chi tiết nên trông có vẻ mất đi cảm giác giòn tan, nhưng những miếng rau ghém ăn cùng chén nước chấm và giá đỗ lấp ló bên dưới cũng được tạo hình rất “có tâm”. Nhà sản xuất còn cẩn thận giới thiệu với người xem và những ai chưa biết rằng: “Bánh xèo là một món ăn Việt Nam.”

Bên cạnh đó, đúng với tinh thần anime về ẩm thực, những thông tin về nguyên liệu và cách làm bánh xèo cũng được phổ biến như sau: “Bánh được làm bằng cách chiên mỏng bột gạo và nước cốt dừa, rồi kẹp thêm nhân như thịt, tôm và giá đỗ.” Các nguyên liệu cũng được vẽ rất hấp dẫn và tỉ mỉ.

Các nguyên liệu trong nhân bánh cũng được vẽ tỉ mỉ.

Tuy nhiên là người Việt Nam, khi xem bất kì những sản phẩm nào liên quan đến ẩm thực Việt được tạo ra bởi bạn bè quốc tế, ta cũng không khỏi hơi… “khó tính”. Dù có tạo hình đẹp và “lung linh” nhờ màu sắc, nét vẽ, nhiều người hiểu biết về ẩm thực Việt Nam vẫn chỉ ra rằng trong nhân ngoài thịt, tôm và giá đỗ thì còn có cả đậu xanh và một số nguyên liệu phụ để làm nên sự đa dạng và phong phú trong hương vị món bánh trứ danh này.

Bộ anime có tâm mang lại một hình ảnh bánh xèo Việt Nam đẹp đến từng... cọng rau - Ảnh 4.

Shokugeki No Soma – bộ anime ẩm thực “có tâm” vẽ thức ăn cực kì ngon và đẹp, bánh xèo cũng chẳng ngoại lệ.

Tuy nhiên, dù sao thì vẫn phải vỗ tay cho độ “kì công” trong nét vẽ cũng như những kiến thức mà nước bạn đã tìm hiểu để đưa vào bộ phim của mình. Món bánh xèo Việt Nam đã xuất hiện trong tập 18 của bộ anime Shokugeki No Soma, là món bánh đã truyền cảm hứng cho nhân vật chính khi sáng tạo ra một món bánh mới ăn kèm với đồ chiên karaage kiểu Nhật.

Bộ anime có tâm mang lại một hình ảnh bánh xèo Việt Nam đẹp đến từng... cọng rau - Ảnh 5.

Công thức làm vỏ bánh xèo đã được nhân vật chính “bê” qua và kết hợp với karaage kiểu Nhật khiến người khác mê