Bộ sưu tập Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí chính là cái kết viên mãn cho ngành giải trí – nghệ thuật 2019

Được lấy cảm hứng từ những phụ nữ thành thị của Menard, những người phụ nữ thanh lịch, tinh tế, trí tuệ, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã cho ra đời 40 thiết kế. Những bộ trang phục hướng tới bốn tinh thần cốt lõi là Zen (nước), Ikebana (hoa), Bonsai (cây), Haiku (trăng), những yếu tố duy mỹ của tự nhiên và được tô vẽ qua ngôn ngữ thời trang tinh tế của nhà thiết kế Công Trí.

Giới mộ điệu đã có một phiên dậy sóng vì cuộc gặp gỡ của cái đẹp và sự kết hợp tài tình của bốn quý ông: Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, Đạo diễn Long Khan, Chuyên gia trang điểm Nam Trung và nhạc trưởng Trần Nhật Minh trong đêm diễn fashion show: Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí.

Quay trở lại sau thành công Đi Tìm Hạt Sương Nghiêng tại New York Fashion Week vừa qua thì show Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí chính thức là show thời trang đầu tiên của nhà thiết kế tài ba tại Việt Nam trong năm 2019. Được lấy cảm hứng từ những người con phụ nữ của Menard, những người phụ nữ thanh lịch, tinh tế, trí tuệ, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã cho ra đời 40 thiết kế.

Những bộ trang phục đều hướng tới bốn tinh thần cốt lõi là Zen (nước), Ikebana (hoa), Bonsai (cây), Haiku (trăng), những yếu tố duy mỹ của tự nhiên và được tô vẽ qua ngôn ngữ thời trang tinh tế của nhà thiết kế Công Trí. Đúng với tên gọi Cục Im Lặng, những thiết kế không cầu kỳ, hào nhoáng mà thực sự là những tác phẩm giải phóng vẻ đẹp chân chính của người phụ nữ từ trong ra ngoài.

Với những chất liệu tưởng chừng như không thể kết hợp giữa Á Đông và Tây phương, Haute Couture và Ready-to-wear, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí một lần nữa đã thể hiện đẳng cấp của mình cho giới mộ điệu thấy thông qua cách xử lý và kết hợp chất liệu, phôm dáng và những chi tiết nhỏ nhất vô cùng tinh tế.

Trong bộ sưu tập Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí, thời trang đã cất lên tiếng nói về cuộc đời một người phụ nữ vẹn toàn đôi bề mà đại diện chính là nàng thơ Menard. Đó là câu chuyện về vẻ đẹp thanh thuần của người thiếu nữ 18 đầy sức sống và trong trẻo như làn nước Zen. Người con gái đẹp hơn hoa, tình cảm say đắm và vẫn mang dáng vẻ mơ màng từ nghệ thuật cắm hoa Ikebana.

Trải qua sự hun đúc của thời gian, người con gái dịu dàng như nước, xinh đẹp như hoa trở thành người phụ nữ đích thực, điềm đạm và chín chắn tựa nhánh cây Bonsai. Và đích đến cuối cùng của cuộc đời người phụ nữ ấy vẹn toàn trong vẻ đẹp tâm hồn sâu xa, tựa vẻ đẹp cố hữu và bất biến của thiên nhiên vũ trụ trong đôi ba vần thơ Haiku.

Để fashion show Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí thành công và trọn vẹn, không thể thiếu phần âm thanh được đầu tư kỳ công xứng tầm các tác phẩm nghệ thuật. .Không phải là những bản nhạc nền điện tử như Dubstep, EDM, những ca khúc nhạc Pop thu hút thị hiếu người xem show, “hồn vía” của Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí gọi tên giao hưởng. Thứ âm nhạc hàn lâm được ví như “kỳ quan của âm thanh”.

Đằng sau bức tứ bình Zen – Ikebana – Bonsai – Haiku của các thiết kế, là câu chuyện bốn mùa mà dàn nhạc của “thầy phù thuỷ” Trần Nhật Minh kể lại về cuộc thưởng lãm nét đẹp người phụ nữ theo dòng chảy của thời gian. Nét Xuân thì trong vẻ đẹp của thiếu nữ tuổi đôi mươi, toát lên tinh thần Zen tìm kiếm sự cân bằng và nguyên sơ. Nắng Hạ bừng sức sống với vẻ đẹp Ikebana – vẻ đẹp của những giai nhân như hoa xuân dương kỳ nở rộ. Hồn Thu man mác qua vẻ trầm mặc của những nàng thơ tuổi trung niên, mang tinh thần Bonsai với những từng trải, mặn mà trong cả nét đẹp và phẩm chất. Xuân, Hạ, Thu và Đông nâng đỡ tâm hồn Haiku. Cả tiểu vũ trụ lắng đọng trong nội tâm quý cô như được phác hoạ, sau khi đã sở hữu cả thế gian và đã hiểu thấu lòng người.

Cục Im Lặng by Menard x Nguyễn Công Trí là bộ sưu tập thời trang duy nhất được trình diễn trong kỷ niệm 20 năm ngày Công Trí đem những sáng tạo đầu tiên tới với ánh đèn lấp lánh của sàn runway. Một sự kết hợp đặc biệt, một nguồn cảm hứng có một không hai. Nơi mà nàng thơ Menard và Nguyễn Công Trí đã để những giá trị trong sáng tạo của mình tự cất lên tiếng nói. Đó là tiếng nói của vẻ đẹp Nhật Bản thanh lịch, hay sâu xa và đậm đà hơn là tiếng nói về vẻ đẹp đích thực, nét khác biệt và tinh hoa khởi phát từ tâm hồn người phụ nữ thành thị.

Như Huỳnh