Ca sĩ Mi An tên thật là Nguyễn Thị Thùy Trang. Cô gái đến từ Đồng Nai tuy bắt đầu sự nghiệp ca hát ở tuổi 25, khá muộn màng so với anh chị em đồng nghiệp, nhưng sau hơn 2 năm miệt mài, đến nay cái tên Mi An đã được nhiều người biết đến trên các sân khấu lớn nhỏ ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tp.Hồ Chí Minh.

Gặp Mi An trong một chương trình ca nhạc tại thành phố Biên Hòa, khác với sự trẻ trung, năng động trên sân khấu, sau cánh gà, Mi An là một cô gái nhẹ nhàng, đầy trải nghiệm với nhiều chia sẻ hết sức sâu sắc.

Bén duyên với sân khấu từ các chương trình, hoạt động tại địa phương trong vai trò MC, song với niềm đam mê ca hát, Mi An mạnh dạn thử sức mình ở vai trò ca sĩ. Và rất bất ngờ khi cô được khán giả nồng nhiệt đón nhận và yêu quý.

Tuy nhiên, ca hát không phải là con đường được trải đầy hoa hồng. Mi An kể: “Có lần đi show ở một nơi rất xa. Khi An và anh chị trong ekip chương trình đến nơi thì liên lạc cho bầu show không được. Lúc ấy chẳng biết làm sao nên đành lặng lẽ đi về thôi”.

Quyết định bước vào con đường này đã là một khó khăn, có thể giữ được lửa mỗi khi lên sân khấu cũng không phải là điều dễ dàng. Để tiếp tục đi hát, cô ca sĩ đa năng này đã phải đánh đổi rất nhiều, bao gồm cả những tình cảm riêng tư cá nhân. Mi An tâm sự: “Trên sân khấu Mi An luôn cười để mang lại niềm vui cho những khán giả đã yêu quý. Nhưng sau ánh hào quang của sân khấu là sự cô đơn. Có nhiều đêm đi diễn về một mình, Mi An cảm thấy lạnh lắm, lạnh từ tim mình. Bởi khó có thể tìm được một người hiểu và đồng cảm được với công việc của Mi An”.

Riêng đối với Mi An, đi hát là một niềm hanh phúc và cô lấy đó làm động lực để bước tiếp. Trải qua bao nhiêu chuyện như thế, nàng họa mi Mi An vẫn cất cao giọng hát trong sự chờ đón và những tràng pháo tay không ngớt của khán giả.

Ngoài đi hát, Mi An cũng rất thích kinh doanh, cô gói gém cho mình một góc nhỏ mang tên TOM Coffee & Tea để có thể trở về mỗi khi muốn tiếp thêm năng lượng.

Sắp tới, Mi An cũng có rất nhiều dự định và kế hoạch. Chúng ta hãy cùng chúc cho nàng chim họa mi này vững cánh để có thể bay cao và xa hơn nữa nhé.

Nhân đây, Mi An cũng gửi lời chúc an khang thịnh vượng, vạn sự như ý đến với khán giả của Mi An cũng như độc giả của Nhịp sống showbiz.

Cùng ngắm nhìn thêm một số hình ảnh mới cô ca sĩ Mi An trong bộ ảnh chào xuân nhé.

Hình ảnh: NVCC/ Minh Hạ