Sở hữu giọng hát nội lực và nền tảng kiến thức vững chắc, ca sĩ trẻ Trần Tuấn Hiệp đang từng bước chinh phục khán giả.

Tuấn Hiệp được khán giả biết đến và yêu mến qua MV cover ca khúc Tan của ca sĩ Tuấn Hưng. Tuy chỉ vài tháng lập nghiệp ở Sài Gòn, nhưng Tuấn Hiệp đã để lại không ít dấu ấn trong lòng khán giả yêu âm nhạc. Thế mà, ít người biết rằng chặng đường đến với âm nhạc của anh phải trải qua nhiều chông gai.

Tuấn Hiệp đam mê ca hát và có ước mơ trở thành ca sĩ từ khi còn rất nhỏ. Nhưng anh không có được may mắn tiếp xúc với âm nhạc sớm như các bạn khác. Mãi đến năm lớp 10, Tuấn Hiệp mới thuyết phục được gia đình đồng ý cho anh theo học thanh nhạc. Ca sĩ trẻ tâm sự: “Từ sau hôm đi học thanh nhạc đó, cứ đến lớp ngày nào mình cũng bị thầy cô ghi vào sổ đầu bài của mỗi tiết học là Hiệp hát trong giờ học”.

Gia đình Tuấn Hiệp đều làm việc trong quân ngũ và không có ai theo hoạt động nghệ thuật. Chính vì vậy khi biết anh đam mê ca hát, gia đình đều kịch liệt phản đối. Đến tận bây giờ, bằng sự quyết tâm của mình Tuấn Hiệp mới thuyết phục được gia đình, và mọi người đã động viên, ủng hộ anh rất nhiều trên con đường anh đã chọn.

Ca sĩ Trần Tuấn Hiệp là một trong những ca sĩ có nền tảng kiến thức vững chắc. Anh tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội vào tháng 6/2017 vừa qua.

Sau khi ra trường, Tuấn Hiệp quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Chia sẻ về quyết định này, Tuấn Hiệp cho hay: “Mình quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp vì mình muốn thử thách bản thân, trước giờ mình chưa bao giờ sống một mình và cũng chưa bao giờ phải tự làm mọi thứ. Mình muốn tự lập và quan trọng hơn là mình muốn tìm kiếm may mắn và cơ hội cho bản thân”.

Là chàng trai Hà Nội, chưa một lần vào Sài Gòn, quyết định ấy đã khiến Tuấn Hiệp gặp nhiều khó khăn. Chân ướt chân ráo ở vùng đất mới, lại không quen biết một ai, thời gian đầu, Tuấn Hiệp phải đi xin từng quán để hát. Quán đầu tiên khi được nhận vào, Tuấn Hiệp đã hát 15 bài trong một buổi tối và catse cũng chỉ đủ cho 1 ngày ăn cơm bụi

Khó khăn lớn nhất với Tuấn Hiệp là âm nhạc ở Hà Nội và Sài Gòn rất khác nhau nên anh phải tìm hiểu và trau dồi rất nhiều.

Khi còn học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Tuấn Hiệp là 1 thành viên của Nhà Hát Hoa Sen Trắng do chị Nguyễn Bông Mai thành lập. Trong môi trường được hát, được nhảy, được học diễn xuất, Tuấn Hiệp đã hoàn thiện bản thân hơn rất nhiều. Chị Bông Mai là người chị có ý nghĩa lớn trong lòng chàng ca sĩ trẻ.

Bên cạnh đó, Tuấn Hiệp cũng chia sẻ thêm: “Cùng với chị Bông Mai, người có ý nghĩa lớn trong lòng mình mà mình không thể không nhắc tới đó nhạc sĩ Dương Trường Giang. Một người thầy, một người anh đã khiến mình tin là mình có thể làm được những thứ mà từ trước đến giờ mình luôn nghi ngờ bản thân. Và mình may mắn có cơ hội được tham gia chương trình Nghệ Sĩ tháng cũng với nhạc sĩ Dương Trường Giang”.

Hiện tại Tuấn Hiệp sở hữu nhiều bản thu âm, nhưng tác phẩm đầu tay và cũng là tác phẩm anh tâm đắc, giúp anh đến gần hơn với khán giả là MV cover ca khúc Tan của ca sĩ Tuấn Hưng .

Không chỉ có ngoại hình sáng, giọng hát truyền cảm và nội lực, tính cách của Tuấn Hiệp ngoài đời cũng vô cùng dễ thương và hài hước. Đây là những điều giúp anh nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh.

Thời gian tới, Tuấn Hiệp sẽ tập trung đầu tư ra mắt những sản phẩm chất lượng dành cho những người đã và đang yêu quý anh. Bên cạnh đó, sự ủng hộ của khán giả cũng là niềm động viên rất lớn cho chàng ca sĩ trẻ.

Cùng lắng nghe ca khúc Tan do Tuấn Hiệp thể hiện:

Thu Hồng/nhipsongshowbiz.com