CÁC BƯỚC GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TRÊN SÀN BOSTONMEX

0
243

Bostonmex sử dụng nền tảng giao dịch MT5 (Metatrader 5) là bản nâng cấp của nền tảng MT4. Đây cũng là phần mềm được thiết kế bởi MetaQuote.

Tuy nhiên, MT5 được bổ sung thêm nhiều tính năng khác nhằm giúp nhà đầu tư phân tích thị trường và giao dịch thuận tiện, hiệu quả hơn.

Nền tảng MT5 trên Bostonmex là nền tảng đa tài sản, nhà đầu tư có thể làm việc trên nhiều tài khoản khác nhau, giao dịch với nhiều nhà môi giới khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho nhà đầu tư các bước thực hiện giao dịch trên nền tảng MT5 của sàn giao dịch Bostonmex.

 

Giao diện giao dịch trên sàn Bostonmex

MT5 trên Bostonmex có giao diện bao gồm các tính năng như Menu, thanh công cụ, toolbars và cửa sổ service. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lựa chọn cách hiển thị trên màn hình mà mình muốn để tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất khi thực hiện giao dịch.

Bạn click chọn vào một cặp tiền tệ trong cửa sổ “Market Watch” để mở biểu đồ mới, click phải vào cặp tiền chọn “Chart Window” – cửa sổ mới sẽ hiện ra với biểu đồ mà cặp tiền tệ mà bạn chọn.

Nếu muốn xem biểu đồ của cặp tiền tệ khác, bạn chỉ cần kéo cặp tiền tệ bạn muốn xem trên “Market Watch” vào biểu đồ.

Hướng dẫn giao dịch trên tài khoản demo của sàn Bostonmex

Bạn cần tạo tài khoản MT5 với sàn giao dịch Bostonmex. Nếu bạn là “New Trader” bạn nên luyện tập giao dịch với tài khoản demo trước để làm quen các thao tác trước khi chuyển sang tài khoản thực. 

Tài khoản demo cho phép bạn giao dịch với tất cả các sản phẩm trên sàn Bostonmex bằng tiền ảo. Vì vậy, nhà đầu tư có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau mà không cần phải mạo hiểm trên số tiền vốn của mình. Tất cả các loại giao dịch đều đúng với giá trị thị trường và thời gian thực.

Các bước giao dịch trên tài khoản demo của Bostonmex

Trên tài khoản demo, nhà đầu tư có thể trải nghiệm và nâng cao các kỹ năng giao dịch mà không gặp bất kỳ rủi ro nào. Để thực hiện giao dịch, nhà đầu tư thực hiện các bước:

Bước 1: Chọn công cụ tài chính trên cửa sổ “Market Watch”

Bước 2: Mở “Context Menu” chọn “New Order”

Bước 3: Chọn “Sell” nếu bạn muốn thực hiện giao dịch bán

Bước 4: Chọn “Buy” nếu bạn muốn thực hiện giao dịch mua

Cách đăng ký tài khoản thực trên sàn Bostonmex

Khi bạn đã sẵn sàng giao dịch trên thị trường thực, bạn cần tạo một tài khoản giao dịch chính thức trên Bostonmex. Nhà đầu tư chỉ cần dùng tài khoản Email mà mình đã đăng ký tài khoản demo. Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản demo thì bạn cần tạo một tài khoản theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://secure.bostonmex.com/vi/register/

Bước 2: Điền các thông tin đăng ký theo yêu cầu

Bước 3: Mã PIN sẽ được gởi về điện thoại, nhập mã xác nhận và nhấn tiếp tục

Bước 4: Chọn loại tài khoản và tiếp tục ở mục xác nhận

Bước 5: Người chơi sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công. Nhà đầu tư nên lưu đăng nhập để tiếp tục vào Bostonmex. Lúc này nhà đầu tư đã có thể thực hiện được các giao dịch nhưng điều đầu tiên cần làm là nạp tiền vào tài khoản giao dịch của bạn trên Bostonmex.

Hình thức nạp tiền trên Bostonmex

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, Bostonmex mang đến 4 loại tài khoản khác nhau từ tài khoản Standard cho đến ECN để đảm bảo cho nhà đầu tư có thể lựa chọn tài khoản phù hợp với khả năng tài chính của mình

Bostonmex hỗ trợ nhận tiền gửi qua ngân hàng nhưng hình thức này được ít nhà đầu tư sử dụng vì nó tốn thời gian hơn các hình thức khác. Nhà đầu tư có thể thanh toán qua thẻ Visa Mastercard, Paypal, Neteller và Skrill đều được.

Các bước đặt lệnh giao dịch trên Bostonmex

Khi bạn đã sẵn sàng giao dịch trên thị trường, bạn mở cửa sổ “Order” và thực hiện 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Click phải vào cặp tiền tệ trong cửa sổ “Market Watch” chọn “New Order”

Cách 2: Click phải vào một biểu đồ đang mở chọn “Trading” “New Order” (hoặc nhấn F9)

Cách 3: Nhấn nút “New Order” trên thanh công cụ.

Tại đây, nhà đầu tư phải chọn thông số của lệnh mình muốn thực hiện giao dịch như:

Chọn đòn bẩy:

Bostonmex là một trong số ít sàn cung cấp đòn bẩy với tỷ lệ lên đến 1:1000 đối với mọi tài khoản giao dịch. Lưu ý rằng nhà đầu tư cần phải chuẩn bị lượng kiến thức tốt nhất trước khi bước vào giao dịch, đặc biệt là khi giao dịch với mức đòn bẩy cao. Đây cũng là điều khá mạo hiểm nên Bostonmex khuyên nhà đầu tư nên đầu tư trên số tiền nhàn rỗi của chính mình.

Điều chỉnh cắt lỗ và chốt lời

Nhà đầu tư có thể điều chỉnh chốt lời và cắt lỗ để hệ thống tài khoản không bị âm số dư. Bạn có thể sử dụng Trailing Stop để thêm lệnh dừng lỗ vào giao dịch. Mở Trailing Stop bằng cách click chuột phải vào 1 lệnh đang được mở trong tab của Toolbox, sau đó chọn mức dừng lỗ mà bạn muốn.

Đóng lệnh và kiểm tra lịch sử giao dịch

Lệnh sẽ tự được đóng khi giá chạm đến điểm cắt lỗ mà bạn chọn. Bạn cũng có thể đóng lệnh bất cứ lúc nào bạn muốn bằng cách click phải vào lệnh ở Toolbox chọn Close Position hoặc nhấn trực tiếp vào nút X ở cuối mỗi giao dịch.

Lưu ý, lệnh đóng có thể được đóng bằng cách mở lệnh đối lập lại. Ví dụ: bạn Buy lệnh 0.1 lot cặp tiền USD/EUR, lệnh đó sẽ được đóng bằng cách mở một lệnh Sell 0.1 lot USD/EUR đối lập lại.

Bài viết trên hướng dẫn chị tiết các bước cơ bản thực hiện giao dịch trên sàn Bostonmex. Để có cơ hội được trải nghiệm sự khác nhau giữa các loại tài khoản trên sàn Bostonmex, các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp fanpage chính thức của Bostonmex để được giải đáp thắc mắc.

Để tìm hiểu thêm về sàn Bostonmex các bạn hãy liên hệ:

Website: https://www.bostonmex.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Bostonmex.vn

Email: support@bostonmex.com