Chàng trai của miền biển cả có niềm đam mê bất tận với âm nhạc đặc biệt là dòng Rock

  • Mai Quốc Hòa (Tên thật : Mai Văn Quốc Hoà ), Sinh:19/03/1997 hiện tại đang làm việc và sinh sống ở Nha Trang.

“Tôi với âm nhạc bén duyên với nhau vào năm Tôi 17 tuổi , một lần vô tình dạo chơi ngoài biển và gặp một nhóm du ca chơi đàn và cajon, thế là niềm đam mê của Tôi bắt đầu từ đó”.

Sau 7 năm theo đuổi dòng nhạc Hòa hướng đến là Rock , với Hòa nó như hơi thở nó đã ngấm sâu vào máu của mình, Chàng trai của biển cả mê những dòng rất nặng , thậm chí là death metal cơ , nhưng cái thứ em ấy say mê nhất vẫn là Rock ballad .

Ở việt nam , định kiến về Rock vẫn chưa thực sự phổ biến và thiện cảm , vẫn rất nhiều người xem nó như một dòng nhạc của sự gào thét , ồn ào và đậm chất kim loại . Còn đối với Hoà Rock như là tình ca , những bản tình ca mãnh liệt và da diết … đó là lý do Hòa chọn chất liệu alternative rock ( indie rock ) dành cho sản phẩm đầu tay cũng như album solo của mình.

Tuy vậy nhưng ở nơi Hòa sống , phòng trào về Rock vẫn chưa phát triển phổ biến nên có khi một năm chỉ chơi được vài show.
Vì niềm khát khao đam mê luôn bùng cháy,như ăn sâu vào máu huyết nên Em ấy hay đi tham dự các Rock show ở Sài Gòn hay các tỉnh khác để thoả mãn sự đam mê bản thân mình . Tôi hy vọng là phong trào Rock ở Nha Trang sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và có nhiều sân chơi hơn cho Hòa và những người yêu dòng nhạc này.

“Mơ Về Thị Trấn Hoang” là ca khúc đầu tiên trong album solo của Hòa với tên gọi ” Thị Trấn Hoang ” trong đó có 5 bài , dự kiến sẽ phát hành trong năm 2020 và 2021
Vì là dòng nhạc chưa phổ biến rộng rãi nên cũng ít bạn bè cùng chí hướng thế nên tất cả công đoạn từ sáng tác tới hoà âm phối khí Em ấy đều tự làm , rất may mắn là được nhiều anh , chị đi trước yêu thương, giúp đỡ , chia sẽ và hỗ trợ em ấy rất nhiều trong lần ra mắt đứa con tinh thần này .

 

 

Bài hát được sáng tác lấy cảm hứng từ câu chuyện tình của Hòa vào một buổi chiều có chút đợm buồn của Sài Gòn hay do lòng đang trống vắng như thiếu mất đi một thứ gì đó ngoài tầm với, từng câu ca từ trong bài hát là một nỗi niềm tâm tư tình cảm của chàng trai miền biển cả, là những mong muốn sau chuyện tình ấy ,và từng khoảnh khắc có thể dừng lại như vô tận.
Là đứa con tinh thần đầu tiên ca khúc “ Mơ Về Thị Trấn Hoang” sẽ không tránh khỏi sự thiếu xót , Tôi mong mọi người cảm nhận và chia sẽ đóng góp cho Hòa, để Hòa có thể để thỏa niềm đam mê với dòng Rock ballad với nhiều đứa con tinh thần hơn nữa.