Chỉ riêng việc ăn uống thôi cũng nhận ra cuộc sống này có biết bao nhiêu là “cú lừa”

Cứ thử để ý mà xem, kiểu gì bạn cũng từng trải qua ít nhất một “cú lừa” như thế này khi ăn uống.

Cuộc sống đôi khi có những “cú lừa” thật xuất sắc, mà ai cũng từng gặp ít nhất một lần trong đời. Đơn giản như việc mua đồ ăn thôi, thế mà cứ thỉnh thoảng lại có một cú “shock” thật bất ngờ. Đã bảo rồi, “đời không như là mơ” đâu. Cứ xem mấy “cú lừa” dưới đây thì biết.

Tưởng là sẽ được ăn miếng há cảo to “ngập mồm ngập miệng”, nhưng kết quả là? Đã nhỏ bằng 1/3, lại còn là há cảo chiên chứ không phải áp chảo, không hề áp chảo tí nào…

Trường hợp này thì cũng còn phải xem xem mức giá bạn bỏ ra như thế nào đã rồi hãy ý kiến nhé! Bởi hình ảnh quảng cáo đương nhiên phải hấp dẫn rồi.


Xin cá là có rất nhiều người đã từng hớn hở lao ra và túm lấy ngay mấy chiếc kẹo này vì quá ư là xinh xắn! Thế nhưng, xin lỗi nhé, bởi khi bóc ra có thể là một “bầu trời suy sụp” đó…

Biết là “cú lừa” đấy, nhưng khi phát hiện ra thì vừa tức vừa buồn cười. Kể ra ai nghĩ ra cách làm này cũng thông minh phết chứ đùa.


Một thực tế rất hay gặp nữa chính là khi đi mua burger. Gần như ở tất cả các hàng, chiếc burger trong hình luôn khác biệt hoàn toàn và đầy đặn một cách bất ngờ so với thực tế. Trách ai bây giờ, trách mình cả tin thôi…

Vẫn là chuyện hình ảnh quảng cáo. Bởi thế, chỉ cần đảm bảo đồ ngon, đúng với giá tiền là được rồi phải không?


Một thực tế vô cùng quen thuộc khác với tên gọi “2 nghìn xôi 1 nghìn lá”. Chẳng biết là cho nhiều lá thế này có phải để… bảo quản tốt hơn không…

“Cú lừa” này thì có vẻ hơi… đau vì nhiều chị bỏ tiền mua cả cây giò mà hàng nhận được lại chỉ có 1/2 như thế này đây. Thôi thì rút kinh nghiệm khi mua bán nhé!


Khi đặt hàng cứ tưởng sẽ có “một bữa no” với chiếc hộp đầy ú ụ kia, nhưng không…

Gọi 1, 2 lần mà biết như thế này rồi thì lần sau cứ nhân đôi suất lên cho đủ no nhé.

Chỉ riêng việc ăn uống thôi cũng nhận ra cuộc sống này có biết bao nhiêu là cú lừa - Ảnh 9.

Chiếc kem mặt cười bỗng biến thành mặt khóc, không những thế còn khóc rất thê thảm… Và từ đó, hoạ mi không còn cười nổi nữa!

Lỗi tại ai, tại sai mà kem cười của tôi thành kem khóc? Mà thôi, đằng nào chẳng ăn vào bụng chứ.

Chỉ riêng việc ăn uống thôi cũng nhận ra cuộc sống này có biết bao nhiêu là cú lừa - Ảnh 11.

Chỉ là kem thôi mà biểu cảm dữ. Cứ như thể vừa trải qua một chuỗi ngày dài thức trắng đêm để chạy deadline vậy.

Chỉ là nằm lâu trong tủ lạnh nên đôi mắt hơi mỏi mệt tí thôi, cứ nghĩ vậy đi, quan trọng mùi vị vẫn ok là được mà.

Chỉ riêng việc ăn uống thôi cũng nhận ra cuộc sống này có biết bao nhiêu là cú lừa - Ảnh 13.

Nói vui vậy chứ, cũng có những “cú lừa” khi ăn uống có thể thông cảm được mà nhỉ? Dù sao thì cũng hãy tỉnh táo hơn để không dính phải những cú shock khi ăn uống, kẻo tâm trạng không vui thì ăn lại mất ngon nhé!