Chơi thuyền SUP trên sông – thú vui mới của người Sài thành

SUP (stand up paddle) ngày càng phổ biến với sự xuất hiện của nhiều câu lạc bộ. Một ngày trải nghiệm thú chơi mới này được camera kép của Realme C11 ghi lại chân thực.

Người chơi ván có thể tự mua hoặc thuê ở các câu lạc bộ trên toàn quốc với giá hợp lý – trung bình 300.000 đồng/bộ ở thành phố lớn, rẻ hơn với khu vực khác. Nếu chưa tập thử, bạn có thể đăng ký các lớp học với giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, đã bao gồm phí thuê ván.

Có hai loại ván đứng là cứng và bơm hơi. Do điều kiện đặc thù của Việt Nam, ván bơm hơi phổ biến hơn và dễ dàng mang theo trong balo gọn gàng.

Khi bắt đầu, ván cuộn nhỏ gọn, người chơi phải trải xuống đất để bơm phồng. Ván trong buổi trải nghiệm có 2 khoang hơi, đảm bảo an toàn và ổn định hơn, phù hợp với người mới, nhưng làm tăng trọng lượng, giảm tốc độ tối đa và khó bảo quản, sửa chữa.

Khi ván cứng, người chơi có thể mang xuống nước và sẵn sàng trải nghiệm. Bài học đầu tiên cho mọi người là tư thế chèo, cách đứng vững trên ván. Nguyên tắc quan trọng cần lưu ý gồm động tác chèo dứt khoát, không “khiêu vũ” với mặt nước vì sẽ bị tản lực và mất sức.

Người mới bắt đầu dễ mỏi chân, hay ngồi xuống nên không cho tốc độ tốt nhất. Nếu chưa thể đứng vững, bạn cố gắng quỳ trên ván, tập ở mặt nước tĩnh hoặc sông nhỏ vào ngày ít động. Tại TP.HCM, khu vực Thanh Đa trên bờ sông Sài Gòn hoặc quận 7 là gợi ý phù hợp.

Xuống nước với SUP, bạn có thể khám phá một thành phố rất khác, tìm thấy góc nhìn mới bị bỏ qua nếu chỉ đứng trên bờ. Hình ảnh thú vị được Realme C11 ghi lại chất lượng cao so với mức giá 2,69 triệu đồng minh chứng cho điều này. Chi tiết, màu sắc và dải tương phản ở chế độ HDR tạo cảm giác sắc nét, trung thực.

Nhìn có vẻ dễ, người mới chơi thường mất 3-4 tiếng để chinh phục quãng đường 10 km. Khi di chuyển trên mặt sông, bạn cố gắng quỳ hoặc ngồi xuống nếu gặp con tàu lớn, ca nô đi qua vì sóng có thể làm người chơi ngã bất cứ lúc nào.

Nắm chắc kỹ thuật, bạn có cơ hội ngắm nhìn cảnh vật nên thơ, tương tự hình ảnh Realme C11 xử lý HDR với bầu trời, mặt và con thuyền màu xanh nổi bật, tách bạch và không trộn lẫn vào nhau. Nếu tinh ý, người xem có thể thấy các dải màu xanh khác nhau trên thân thuyền do ánh sáng chiếu vào.

“Kết thúc buổi chèo, Realme C11 làm tôi bất ngờ với khả năng chụp ảnh từ chiếc máy chưa đến 3 triệu đồng. Màu sắc tươi tắn, nổi khối tốt và chi tiết ổn. Thiết bị giúp tôi có góc nhìn khác hơn với điện thoại phổ thông, vốn được cho là giảm nhiều tính năng so với dòng cao và trung cấp”, chủ nhân bức ảnh trải nghiệm SUP chia sẻ.