Sau nửa năm điều tra, ngày 27/2, cảnh sát tuyên bố B.I (iKON) âm tính với ma túy. Hồ sơ vụ án sử dụng chất kích thích của nam rapper sẽ được chuyển sang tòa án để truy tố.

Ngày 27/2, truyền thông Hàn đưa tin cảnh sát kết luận cựu trưởng nhóm iKON B.I (tên thật: Kim Han Bin) âm tính với ma túy.

Kết luận được đưa ra sau khi xem xét các mẫu thử máu và tóc của nam thần tượng. Điều này đồng nghĩa với việc B.I không sử dụng ma túy hay chất kích thích trong thời gian gần đây.

Cuộc điều tra liên quan đến rapper 24 tuổi cũng chính thức khép lại. Hồ sơ vụ án sẽ được chuyển sang tòa án để truy tố tội danh mua bán và sử dụng chất gây ảo giác vào năm 2016.

Cuu truong nhom iKON am tinh voi ma tuy hinh anh 1
Cảnh sát kết luận B.I âm tính với ma túy, chính thức kết thúc điều tra.

Hồi tháng 9/2919, Hankook Ilbo đưa tin B.I đã thừa nhận một số cáo buộc trong buổi thẩm vấn với cảnh sát. Tuy nhiên, truyền thông cũng cho biết cảnh sát từ chối cung cấp thông tin cụ thể về lời khai của cựu thành viên nhóm iKON. Nhiều ý kiến dự đoán anh nhận tội mua bán, tàng trữ chất gây ảo giác vào năm 2016.

Trước đó 3 tháng, Dispatch đưa tin B.I đã mua và sử dụng cần sa, chất gây ảo giác LSD vào năm 2016. Trang này tiết lộ thêm anh và công ty đã che giấu sự việc trong 3 năm, cho tới khi bị tố giác vào năm 2019.

Không lâu sau đó, B.I đã thừa nhận hành vi mua chất cấm trong quá khứ và tuyên bố rời nhóm. Phía YG cũng xác nhận B.I đã chấm dứt hợp đồng với công ty, chính thức rút lui khỏi ngành giải trí. Diễn biến nhanh chóng của vụ việc khiến người hâm mộ nhóm nhạc 7 thành viên bất ngờ.

Cuu truong nhom iKON am tinh voi ma tuy hinh anh 2
Nam thần tượng đã rút lui khỏi ngành giải trí sau bê bối sử dụng chất cấm.

Về việc buộc tội B.I, nhân chứng Han Seo Hee – đồng thời cũng là người đã giúp nam thần tượng mua chất trên – tuyên bố sẽ ra tòa làm chứng. Ngoài ra, cô gái sinh năm 1994 còn tiết lộ chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk đã nhiều lần bao che cho nghệ sĩ dưới trướng công ty sử dụng chất cấm. Ngày 14/6/2019, chỉ hai ngày sau khi sự việc nổ ra, Yang Hyuk Suk chính thức từ chức chủ tịch của YG.

Sau khi sự việc, B.I rút lui khỏi ngành giải trí. Anh cũng không sử dụng mạng xã hội hay xuất hiện tại địa điểm công cộng. Theo tiết lộ từ nguồn tin thân cận, nam thần tượng vẫn theo đuổi sự nghiệp sản xuất âm nhạc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here