Thứ Năm, Tháng Ba 31, 2022
spot_imgspot_img
More

  Đại gia tuần qua: Bầu Đức phải đứng ra bảo lãnh 1,7 nghìn tỷ tiền nợ cho “con cưng”

  Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa điều chỉnh dữ liệu khoản phải thu tồn đọng lớn tại ngày 30/6/2020 là 10.800 tỷ đồng, trong đó có 1.700 tỷ đồng công nợ đã được ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) bảo lãnh.

  Bầu Đức bảo lãnh 1.700 tỷ đồng công nợ của Hoàng Anh Gia Lai

  Công ty cổ phần HAGL (HAG) vừa có văn bản giải trình bổ sung một vài vấn đề liên quan tới báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên 2021.

  Việc cổ phiếu HAG bị duy trì diện kiểm soát còn do HAGL đã điều chỉnh một số dữ liệu tương ứng trên BCTC hợp nhất giữa niên độ để phản ánh các điều chỉnh nhằm sửa chữa các sai sót đã thực hiện trong kỳ trước.

  Đại gia tuần qua: Bầu Đức phải đứng ra bảo lãnh 1,7 nghìn tỷ tiền nợ cho "con cưng" - 1Bầu Đức bảo lãnh 1.700 tỷ đồng công nợ của Hoàng Anh Gia Lai.

  Ban Tổng Giám đốc nhận thấy việc ước tính khả năng thu hồi của các khoản nợ phải thu tồn đọng lâu ngày tại thời điểm lập BCTC các năm trước chưa phản ánh đầy đủ rủi ro tổn thất của các khoản phải thu này.

  Trên cơ sở đó, vào thời điểm công bố BCTC bán niên soát xét năm 2020, số liệu vẫn chưa được điều chỉnh, vì vậy, trong BCTC giữa niên độ đã soát xét năm 2021, lãnh đạo tập đoàn này đã thực hiện điều chỉnh lại dữ liệu tương ứng trong liên quan đến dự phòng cho các khoản phải thu khó đòi lớn trong quá khứ.

  Cụ thể, tổng các khoản phải thu tồn đọng lớn tại ngày 30/6/2020 là 10.800 tỷ đồng. Trong số các tài sản được dùng để đảm bảo cho các khoản công nợ trên thì bảo lãnh của ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT xấp xỉ 1.700 tỷ đồng.

  Hãng bay của tỷ phú Trịnh Văn Quyết được cấp phép bay đến Mỹ

  Thông báo trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways cho biết: “Hôm nay, Bamboo Airways vừa được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện loạt chuyến bay thẳng Việt – Mỹ, bắt đầu ngay từ tháng 9 này”.

  Đại gia tuần qua: Bầu Đức phải đứng ra bảo lãnh 1,7 nghìn tỷ tiền nợ cho "con cưng" - 3Ông Trịnh Văn Quyết vừa là Chủ tịch Tập đoàn FLC, vừa là Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways.

  Theo ông Quyết, các điểm xuất phát và hạ cánh đầu tiên sẽ là các sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), San Francisco (bang California), Los Angeles (bang California), Seattle-Tacoma (bang Washington)…

  Chuyến bay thẳng đầu tiên sẽ được Bamboo Airways khai thác vào ngày 23/9, mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ gồm: ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các sân bay quốc tế San Francisco và Los Angeles, khai trương văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ, làm việc với nhà sản xuất máy bay Boeing và các đối tác đại lý …

  Đại diện Bamboo Airways cho biết giấy phép mới nhất vừa được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp cho phép Bamboo Airways thực hiện 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt – Mỹ trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2021.

  VietABank thay chủ tịch

  Ngân hàng TMCP Việt Á – VietABank (VAB) vừa công bố một loạt quyết định thay đổi nhân sự cấp cao trong ban quản trị và ban điều hành.

  Theo đó, HĐQT VietABank đã thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT ngân hàng đối với ông Phương Hữu Việt kể từ ngày 8/9 theo đơn từ nhiệm của ông Việt trước đó.

  Đồng thời, ông Việt cũng sẽ không còn là người đại diện theo pháp luật của VietABank theo điều lệ của ngân hàng. Tuy vậy, sau khi rời ghế chủ tịch, ông Việt vẫn là thành viên HĐQT VietABank nhiệm kỳ 2018-2023.

  Để thay thế vị trí chủ tịch HĐQT ông Việt để lại, VietABank đã bầu ông Phương Thành Long, Phó tổng giám đốc, giữ chức vụ chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Long đồng thời trở thành người đại diện theo pháp luật của ngân hàng.

  Theo thông tin từ VietABank, ông Phương Thành Long sinh ngày 2/7/1983 và tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp tại Đại học Bremen (Đức). Ông cũng có bằng thạc sĩ tài chính tại Đại học Benedictine (Mỹ) và có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các tổ chức tài chính, ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank…

  Ông Trần Minh Bình làm Chủ tịch VietinBank

  Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank (CTG) vừa có thông báo về việc bổ nhiệm ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

  Cùng với đó, ông Bình cũng sẽ đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy ngân hàng nhiệm kỳ 2020-2025.

  Để thay thế vị trí lãnh đạo cao nhất trong Ban điều hành ngân hàng của ông Bình, HĐQT VietinBank cũng thống nhất giao ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó tổng giám đốc đảm nhiệm vai trò phụ trách Ban điều hành VietinBank.

  Như vậy, ông Trần Minh Bình là nhân sự được Ngân hàng Nhà nước, VietinBank bổ nhiệm để đảm nhiệm vai trò cao nhất trong Ban quản trị ngân hàng, thay thế ông Lê Đức Thọ, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre từ đầu tháng 7.

  Có Thể Bạn Thích

  Xem Thêm