Dân tình chia phe tranh luận: Đi đám cưới nên mặc đồ giản dị hay diện lồng lộn chiếm luôn spotlight của cô dâu miễn mình đẹp là được?

0
98

Có nhiều người nghĩ mặc đẹp cũng chính là tôn trọng cô dâu nhưng cũng có các quan điểm đối lập rằng đừng quá lộng lẫy, cầu kì bởi sẽ vô tình chiếm spotlight của nhân vật chính.

Người ta vẫn thường hay nói: Con gái đẹp nhất khi làm cô dâu bởi lúc đó chẳng những họ được trang điểm kỹ càng, diện váy cưới siêu nổi bật mà hơn cả họ đẹp vì họ hạnh phúc.

Cũng chính vì điều này nên có nhiều người cho rằng hội chị em khi đi ăn cưới không nên mặc đồ quá nổi trội, tránh mặc váy màu trắng bởi như thế có thể sẽ chiếm spotlight của cô dâu. Tuy đây không phải là quy luật hay điều gì tuyệt đối cấm kị nhưng tốt nhất nên tránh thì hơn.

Thế nhưng cũng có những người nghĩ thoáng hơn thì lại cho rằng khách mời lộng lẫy thì đẹp mặt cô dâu, chú rể chứ chẳng có gì mà phải kiêng hết.

2 luồng ý kiến trái chiều này một lần nữa lại có cơ hội để mang ra tranh cãi sau bài đăng của tài khoản có tên N.Mai trong group kín. Cụ thể, cô nàng nói lên quan điểm cá nhân rằng đi ăn cưới không được mặc váy trắng hay những bộ đồ đầm xoè bồng bềnh công chúa bởi như vậy, chẳng khác nào đám cưới có vài cô dâu. N.Mai cũng đưa ra vài hình ảnh minh hoạ cho quan điểm của bản thân và khéo léo che mặt nhân vật.

Trích lại đoạn chia sẻ của tài khoản N.Mai trong group kín:

Mình không phải quá khắt khe hay quá lỗi thời nhưng thật sự thời trang đi ăn cưới của các bạn trẻ bây giờ ngày càng phong phú nhỉ. Thường thì mình nghĩ cô dâu sẽ là người nổi bật nhất trong ngày trọng đại của mình. Váy xoè bồng bềnh như 1 công chúa vậy đó. Ở nước ngoài người ta còn kị mặc những màu nổi như màu đỏ và chỉ duy nhất cô dâu mới mặc đầm trắng. Mình thấy nhiều người cứ cố gắng để nổi bật cho riêng mình mà quên đi người cần toả sáng hôm đó là ai. Mình chỉ nói lên ý kiến riêng của mình. Chứ mình không hề chê trách bất kỳ 1 cá nhân nào.

Quan điểm này của N.Mai nhanh chóng nhận được vài ngàn lượt likes cùng rất nhiều bình luận. Bên cạnh những ý kiến đồng tình với quan điểm của cô nàng thì cũng có không ít người phản ứng dữ dội, tặng cho chủ nhân bài viết cả “rổ gạch đá” vì cho rằng Mai đang làm quá vấn đề.

Thử đặt mình vào vị trí cô dâu 1 lần thì sẽ hiểu cảm giác khách nổi bật hơn mình

Với quan điểm này, mọi người cho rằng ai mà chẳng muốn bản thân xinh đẹp nhất trong đám cưới. Và quan trọng hơn cả là cô dâu sẽ không tiện nhắc nhở khách của mình rằng “Đừng mặc đồ đẹp quá nhé” hay “Đừng nổi bật hơn mình nhé”… nên tất cả chỉ trông đợi vào sự biết ý của khách tham dự mà thôi.

Dân mạng tranh cãi gay gắt quanh vấn đề mặc váy trắng đi ăn cưới có phải là chiếm spotlight của cô dâu? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Hà Lan Chi: “Đồng quan điểm nè. Không phải là cấm mọi người mặc đẹp hay sân si. Dù sao cũng là ngày trọng đại của người ta mình cũng nên làm sao để cô dâu nổi bật nhất chứ nhỉ”.

Hồng Nhung: “Chủ top nói đúng rồi còn gì. Sao các bạn bảo người ta sân si thế nhỉ? Ở nước ngoài đi ăn cưới mặc đẹp nhưng đẹp kiểu đơn giản, không lồng lộn và không mặc màu trắng nhé. Người ta như vậy là để làm nổi bật cô dâu trong đám cưới. Ở Việt Nam mình đi ăn cưới là như đi event, đi trình diễn vậy, ai cũng muốn làm vedette cơ”.

Joy Joy: “Tao mà làm đám cưới, tao sẽ ghi dress code lên thiệp mời. ai mặc sai tao cho vô bàn trong góc ngồi. Tao sẽ đứng trước cửa đón khách vô để kiểm tra xem ai mặc váy trắng dài thì mời về luôn”.

Phương Anh: “Chả liên quan nhưng tao cũng thấy nên như thế. Các bạn cứ bảo ghen ăn tức ở xinh đẹp này kia chớ xin lỗi đi các bạn nghĩ các bạn loè loẹt ở đám cưới người ta chiếm spotlight thì được cái gì? Được lên mời làm cô dâu mới à hay nhân dịp vui của người ta đến kiếm mối cho mình. Mặt có thể không xinh nhưng phải lịch sự, sống biết điều là phải có ý tứ biết trước biết sau nhé”.

Thanh Thanh: “Nói chung là mày mặc bộ đầm lộng lẫy quá thì khi chụp hình nên đứng xa cô dâu một tí. Mày đẹp khi đi dự tiệc chả ai ý kiến gì nhưng đừng chiếm lấy sự nổi bật của cô dâu là được rồi”.

Mặc đẹp cũng chính là tôn trọng cô dâu chứ có gì đâu mà khắt khe quá vậy

Bên cạnh những ý kiến đồng tình với chủ nhân bài đăng thì có khá nhiều người cho rằng N.Mai đang làm quá vấn đề và dẫn chứng cô bạn đưa ra cũng không đủ để thuyết phục.

Minh Phương: “Mình tính khi mình cưới mình sẽ bắt các bạn mình mặc hết váy trắng ngắn bồng bềnh đứng cạnh mình ý. Mà trong đầu mình khi được mời đám cưới mình cũng sẽ nghĩ mua một cái váy bánh bèo kiểu tiệc tùng này nọ. Mà lựa chọn hợp nhất là màu trắng còn gì. Bạn bè thì cũng chỉ được đứng chụp với cô dâu một hai tấm ảnh, nó không quá giống váy cô dâu là được thôi mà”.

Dân mạng tranh cãi gay gắt quanh vấn đề mặc váy trắng đi ăn cưới có phải là chiếm spotlight của cô dâu? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Mee Nguyễn: “Tao thấy bình thường nhỉ, đi tiệc ai mà không muốn mình đẹp, đám cưới tất nhiên cô dâu là người đẹp và nổi bật nhất rồi. Nhiều cô dâu còn bảo bạn mặc đồ trắng chụp ảnh cho đẹp cơ”.

Kim Ái: “Bản chất đi ăn cưới ai cũng muốn được đẹp, được sang, được sáng hết. Còn chuyện cô dâu bị chiếm là 1 phần không biết lựa được màu làm mình nổi bật. Còn ai mặc gì sao mình cấm được”.

Phương Ngọc: “Tao đi ăn cưới dân thương nhân, doanh nhân, còn được yêu cầu bung xoè, phụ huynh còn mặc đầm dạ hội xách túi hàng hiệu làm tóc hoành tráng. Chả ai sợ ai lấn át ai cả! Cưới là vui, cần gì nổi bật! Làm tiệc để mọi người được chưng diện, dập dìu váy áo vui mà! Cái suy nghĩ của mày là cách nghĩ của mấy đứa thiếu tự tin, hay soi mói người khác và luôn ganh tỵ ghen ghét mọi thứ xung quanh, ai nổi bật là mày ghét. Cứ thế rồi mày vĩnh viễn không khá hơn ai được đâu”.

Canh Tien Nguyen: Đồng ý cũng không nên làm lố quá như tấm minh hoạ thứ 2 là được, chứ như tấm 1 thì bình thường chán. Còn sở dĩ không mặc màu đỏ là vì ở phương Tây màu đỏ đại diện cho cái chết. Mỗi nơi có phong tục truyền thống khác nhau nên không thể so sánh được”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here