Đảo tím lịm ở Hàn Quốc khiến giới trẻ “phát sốt” khi tọa độ nào cũng đẹp như mơ

Điểm du lịch này hiện đang gây “sốt” trên trang Instagram, mỗi bức ảnh chụp tại đây đều rất lung linh, khiến dân tình chỉ muốn đặt vé tới ngay.

Hàn Quốc có vô số địa điểm đẹp, nhưng nếu bạn muốn tìm đến một địa điểm độc – đẹp – lạ thì không nên bỏ qua cái tên “Purple Island” (Đảo Tím).

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho hoạt động của ngành du lịch trên toàn thế giới ngưng lại, Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Chỉ vài tháng trước đây, đảo Tím là điểm đến mọi người khao khát nhất, bây giờ nơi này rất vắng vẻ.

Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để du khách thoải mái tận hưởng bầu không khí yên tĩnh, thanh bình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu đến hòn đảo mộng mơ này.

Đúng như tên gọi của nó, đây là một thiên đường của sắc tím. Một cánh đồng hoa oải hương trải dài, những ngôi nhà sơn màu tím, những cây cầu và những con đường cũng đều chung một màu tím lịm. Dù là đứng ở góc nào thì du khách cũng đều có những bức ảnh chụp rất ảo và đẹp.

Năm ngoái, chính quyền huyện Sinan, tỉnh Jeolla đã công bố kế hoạch nối liền đảo Banwol và đảo Parkji thông qua một cây cầu gỗ lớn màu tím thành đảo Tím, biến nơi này trở thành một địa điểm sống ảo cực hot với giới trẻ.

Kế hoạch của họ là trồng 40.000 cây có sắc tím, sơn lại toàn bộ những ngôi nhà trên đảo thành màu tím, để nơi này trở thành một địa điểm độc nhất vô nhị trên thế giới.

Đảo Tím còn khiến mọi người ngạc nhiên hơn nữa khi ngay cả phòng khách sạn, nhà hàng, nhà vệ sinh cũng được sơn màu tím. Nếu du khách muốn ở trong một căn phòng có màu tím thì phải trả khoảng 50 nghìn won mỗi đêm (1 triệu đồng).

Đảo Tím vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng gần đây nó đã gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội châu Á, sau khi một số hình ảnh lan truyền trên trang Instagram.