Nếu ẩm thực thì có hai hạng điểm là nội dung và hình thức, thì những nhà hàng sau đây chắc hẳn không được điểm hình thức nào rồi…

Tâm lý con người luôn hướng đến những thứ có vẻ ngoài hấp dẫn, đẹp đẽ, đó là lý do tại sao chúng ta luôn thích những món ăn được trình bày đẹp đẽ, cũng là lý do vì sao các nhà hàng lại luôn luôn tìm ra những cách trình bày món ăn sáng tạo, tinh tế. Có điều, đôi khi sự sáng tạo cũng không mang lại kết quả “đáng mơ ước” lắm, ví dụ như những trường hợp sau đây:

Xẻng

Nhiều khách hàng đã khá chắc rằng khi họ hỏi mượn cái gì đó để xúc thức ăn thì ý của họ là một chiếc muỗng, chứ không phải chiếc xẻng. Song xu hướng này vẫn không ngừng du nhập vào không biết bao nhiêu những nhà hàng khiến thực khách phải “dở khóc dở cười”.

Bẫy chuột

Không biết ý tưởng này xuất phát từ đâu, mà một nhà hàng ở Los Angeles (Mỹ) đã thật sự phục vụ món mac ‘n’ cheese (nui phô mai) trên một chiếc… bẫy chuột. Với một miếng phô mai nằm trơ trọi ở đầu bẫy. Điều này khiến các thực khách phải vừa ăn vừa “nơm nớp” không biết mình có bị kẹp đau điếng nếu chạm vào món phô mai hay không.

Bồn cầu

Lúc mới xuất hiện, nhà hàng Đài Loan này đã khiến thực khách phải một phen “cạn lời” vì không biết phải nói gì hơn với cách trình bày món ăn trên những chiếc tô, chiếc đĩa hình bồn cầu. Không chỉ các món ăn thường, mà món tráng miệng là kem tươi chocolate cũng được tạo hình hết sức “khó đỡ”. Đáng nói hơn là nhà hàng này không chỉ đựng thức ăn bằng chén đĩa hình bồn cầu, mà cả ghế ngồi, đồ nội thất cũng có hình bồn cầu nốt.

Giày

Giày là thứ tuyệt vời để bảo vệ bàn chân chúng ta trong những hoạt động hằng ngày, nhưng không phải là thứ lý tưởng để chứa thức ăn, hiển nhiên. Ấy vậy mà cũng có những nhà hàng đã dùng giày để đựng các món ăn phục vụ thực khách. Trend này đã khiến nhiều người phải mở một chiến dịch online tên là “We Want Plates” (Chúng tôi muốn đĩa) mong các nhà hàng ngừng dùng giầy để phục vụ khách hàng.

Giá phơi đồ

Đây cũng là một cách… khá sáng tạo để trình bày món ăn, nhưng “dị” thì vẫn “dị”. Hình ảnh các miếng thịt bacon hay mì ravioli chiên khai vị treo tòng teng trên giá phơi đồ mini cũng không hấp dẫn hơn bình thường mà còn có phần bất tiện khi ăn.

Hòn đá

Vượt qua hết những nghi vấn về độ an toàn vệ sinh thực phẩm thì các nhà hàng vẫn không ngừng phục vụ thực khách trên… những hòn đá. Việc này khiến các thực khách chỉ biết thở dài chán chường khi mà chẳng những không thấy món ăn thêm hấp dẫn mà còn khó ăn, nhất là những món có sốt hoặc nước.