Đồi cỏ Nhật Bản chuyển đỏ khi thu sang

Những ngày mùa thu, người dân Nhật Bản và khách quốc tế lại tìm đến đồi cỏ Kochia đỏ rực để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ.

nhat ban anh 1
Kochia là loại cỏ đặc biệt, còn có tên cỏ cháy hoặc bụi cây. Vào thu, Kochia chuyển sang màu đỏ, đem đến cảm giác như lửa cháy rực. Các tài liệu khoa học cũng chỉ ra vào những ngày khô hạn, cỏ Kochia rất dễ bắt lửa. Loại cỏ này thường được trồng làm cảnh. Ảnh: Getty.
nhat ban anh 4
Loại cỏ này bắt đầu đổi màu từ tháng 7 và rực rỡ nhất khi bước sang tháng 10. Khi đồi cỏ phủ một màu đỏ, công viên hầu như luôn trong tình trạng đông nghẹt khách. Việc tìm một chỗ chụp hình không phải chuyện đơn giản. Ảnh: Gloriousholidays.
nhat ban anh 5
Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng đồi cỏ Kochia là lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Ánh nắng vàng phủ khắp đồi cỏ đỏ tạo nên khung cảnh thơ mộng làm nao lòng người. Ảnh: Getty.
nhat ban anh 6
Ngay sát đồi cỏ Kochia, du khách còn có thể ngắm nhìn những bông hoa Cosmos đẹp dịu dàng. Sự hòa quyện giữa 3 sắc (đỏ, trắng, hồng) của 2 loài hoa khiến góc nhỏ của công viên Hitachi đẹp tựa một khu vườn địa đàng. Ảnh: Getty.
nhat ban anh 7
Kochia có sự chuyển màu qua từng thời điểm. Nếu muốn ngắm nhìn Kochia màu vàng, du khách nên đến vào cuối tháng 10. Kochia đỏ rực rỡ nhất khoảng giữa tháng 10. Sắc xanh trộn đỏ xuất hiện trong khoảng đầu tháng 10. Thời gian còn lại trong năm, Kochia mang màu xanh lá.
nhat ban anh 8
Kochia nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng lại có nguồn gốc từ Nam Âu và nhập vào xứ anh đào thông qua Trung Quốc. Kochia cho ra những hạt nhỏ như trứng cá, ăn được. Chúng là đặc sản tỉnh Akita. Tuy nhiên, Kochia ở công viên Hitachi chỉ được trồng để làm cảnh. Ảnh: iStock.
nhat ban anh 9
Ngoài Kochia, công viên Hitachi còn có rất nhiều loài hoa đẹp không kém để du khách chiêm ngưỡng. Khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, công viên chìm trong sắc xanh của hoa Nemophila. Dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 là sự lên ngôi của sắc tím diên vĩ. Những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3, sắc hồng hoa mận Ume bao phủ khắp nơi. Ảnh: Earthofficial.