Dư luận xôn xao khi Hương Ly vô ý lộ ra báo giá hát cover 20 triệu/bài, trước đó từng khẳng định “cover vì đam mê, chỉ chọn bài phù hợp”

Cộng đồng mạng bàn tán “rôm rả” về báo giá 20 triệu/bài cover và cách hành xử của ekip Hương Ly trong vụ việc với Erik.

Sáng sớm, dân tình được 1 phen “hít drama bổ phổi” vì câu chuyện xoay quanh nữ ca sĩ chuyên trị các bản cover triệu view trên YouTube – Hương Ly. Đáng chú ý là cách đáp trả từ phía ekip Hương Ly đã khiến ai nấy cũng đều cảm thấy… không ổn.

Sự việc bắt đầu bùng lên từ tối ngày 25/9, khi quản lý của Hương Ly đưa toàn bộ những ảnh chụp màn hình thư điện tử, tin nhắn Facebook qua lại giữa “thánh nữ cover” với Erik lên một trang bàn về showbiz để thanh minh cho “gà nhà”. Tuy nhiên, những hình ảnh trên không những không thể thanh minh được cho Hương Ly, ngược lại đã phản tác dụng khi giờ đây khán giả đã biết rất nhiều thông tin thuộc hàng “tối mật”: Hương Ly cover một ca khúc với giá 20 triệu một bài theo yêu cầu, việc phía Erik đã chủ động mời Hương Ly thực hiện bản cover nhằm “tăng nhiệt” cho bản ballad “Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh” là có thật, nhưng cô nàng đã nhận làm “free” vì rất thích giọng ca của Erik.

Có thể thấy, thông tin của người quản lý Hương Ly đưa ra thuộc hàng “tối mật”, gần như không có bất kì ekip nghệ sĩ Vpop nào trước đây từng dám đưa lên mạng công khai những thông tin thuộc về vấn đề nhạy cảm như thế này. Nói đúng hơn là không nên khi đây là chuyện trao đổi hợp tác qua lại giữa 2 bên rất rõ ràng phía sau hậu trường showbiz. Chỉ vì một khoảnh khắc bồng bột, nóng nảy, chính quản lý của Hương Ly đã phần nào “tự hại” cho chính mình và làm ảnh hưởng đến nam ca sĩ Erik, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của Hương Ly sau này.

Dư luận xôn xao khi Hương Ly vô ý lộ ra báo giá hát cover 20 triệu/bài, trước đó từng khẳng định "cover vì đam mê, chỉ chọn bài phù hợp" - Ảnh 2.
Dư luận xôn xao khi Hương Ly vô ý lộ ra báo giá hát cover 20 triệu/bài, trước đó từng khẳng định "cover vì đam mê, chỉ chọn bài phù hợp" - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình từ quản lý của Hương Ly gây bất lợi cho cả 2 ekip, khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Tất cả chưa dừng lại ở đó. Đáng chú ý là phần thông tin 20 triệu/bài mà chính Hương Ly đã lên tiếng báo giá cho ekip của Erik đang được dân mạng bàn luận rất xôm.

Trong bài phỏng vấn thực hiện cách đây chưa lâu, nói về việc cover kiếm tiền hay cover vì đam mê, Hương Ly đã có 1 câu trả lời gây ấn tượng khác.

Hương Ly đã không ngần ngại khẳng định: “Những bản cover chủ yếu đến từ yêu cầu của khán giả và những người hâm mộ của mình. Mình có một thói quen đó là đọc rất kĩ các bình luận của fan, đó chính là một “kho ý tưởng” giúp cho mình luôn có những ca khúc để hát. Đôi khi có những ca khúc không phải là “hit” đang thịnh hành mà mình chỉ thấy đơn giản bài hát đó phù hợp với chất giọng của mình, thế là mình thực hiện clip cover thôi.”

Ngoài ra, cũng trong bài phỏng vấn trên, Hương Ly lần thứ hai khẳng định: “Tiêu chí của mình vẫn phải là sự phù hợp với giọng hát trước đã, dù ca khúc ấy có đang là “hit” mà lại không phù hợp, mình sẽ không “cố đấm ăn xôi” đâu. Lúc ấy nếu thể hiện không trọn vẹn, không đúng tinh thần nguyên tác, mình sẽ có lỗi với khán giả và ca khúc gốc lắm.”

Dư luận xôn xao khi Hương Ly vô ý lộ ra báo giá hát cover 20 triệu/bài, trước đó từng khẳng định cover vì đam mê, chỉ chọn bài phù hợp - Ảnh 4.

Hương Ly khi trả lời phỏng vấn đã tạo ấn tượng cô cover vì “đam mê”, ca khúc phải phù hợp giọng hát chứ không phải vì lợi ích kinh tế. Nhưng hình như không phải ca khúc nào cũng là “tự nhiên vì đam mê” như Hương Ly nói. Bởi chính trong dòng mail mà Hương Ly gửi cho phía Erik đã tự nhận “Bình thường 1 bài cover chị báo giá 20 triệu/bài nhé”.

Dẫu biết rằng khi Hương Ly đã đạt được sự nổi tiếng quá lớn nhờ YouTube và mạng xã hội, cô hoàn toàn có quyền sử dụng nó để kinh doanh, thu lợi nhuận về cho chính mình, điều đó hoàn toàn không sai. Tuy nhiên, hành động thiếu tôn trọng “khách hàng” của quản lý Hương Ly đã khiến cô nàng “tai bay vạ gió”, đặc biệt trong thời điểm nữ ca sĩ chỉ vừa mới chập chững đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp chưa được bao lâu. Có lẽ Hương Ly nên rút kinh nghiệm sâu sắc sau lùm xùm lần này.