Giải phương trình tình yêu bằng Toán, kết quả như một mũi dao đâm vào trái tim những kẻ yêu đơn phương

Phương trình tình yêu không nhận nghiệm “Love = 1”, chứng tỏ tình yêu chỉ có 1 người lúc nào cũng vô nghiệm, đừng nên cố chấp mà theo đuổi. Toán học đã nói là cấm có sai đi đâu được!

Trong muôn vàn cách yêu, yêu đơn phương là đau đớn nhất. Vậy sao vẫn có nhiều người biết là đau nhưng vẫn lao tới? Một tình yêu đơn phương chính là sai người, sai cả thời điểm. Biết là sẽ thê lương nhưng không thể nào dứt ra, cũng không cách nào buông bỏ.

Mới đây, không biết một học sinh láu cá nào đó đã dùng phương pháp giải phương trình trong toán học để chứng minh rằng tình yêu đơn phương có kết quả vô nghiệm, nhằm cảnh báo mọi người đừng nên đi vào chiếc ngõ cụt này.

Giải phương trình tình yêu bằng toán học, kết quả cho ra như một mũi dao đâm vào trái tim những kẻ yêu đơn phương - Ảnh 1.

Dùng giải phương trình để chứng minh tình yêu đơn phương vô nghiệm! (Ảnh: Facebook)

Cụ thể, sau khi phân tích tình là “love”, yêu cũng là “love” trong Tiếng Anh, bạn trẻ này đặt 2 vế tình yêu bằng nhau để tiến hành giải phương trình. Qua các phương pháp chuyển vế tính toán, cho ra 2 nghiệm đó là “Love = 0” và “Love = 2”. Khi “Love = 0” ta có một tình bạn gắn kết keo sơn, còn với “Love = 2” thì là một tình yêu lưỡng tình tương duyệt đẹp tuyệt vời. Thế nhưng phương trình tình yêu không nhận nghiệm “Love = 1”, chứng tỏ tình yêu chỉ có 1 người lúc nào cũng vô nghiệm, đừng nên cố chấp mà theo đuổi. Toán học đã nói là cấm có sai đi đâu được!

Chỉ là một bài toán giải cho vui, nhưng nhìn lại ai cũng thấy chuẩn không cần chỉnh, từ cachs tính toán cho đến lý lẽ đời thực, rất nhiều người đã để lại bình luận vừa hài hước vừa bi thương về những câu chuyện tình đơn phương của mình dưới phần bình luận.

“Tôi còn chẳng có mảnh tình nào mà đơn phương đây, có khi cả cuộc đời tôi vô nghiệm luôn rồi…”

“Nhớ mãi ngày xưa đi học cũng yêu đơn phương một anh khoá trên, ngày nào cũng chỉ ra hành lang đứng nhìn xuống sân trường tìm bóng lưng người ta, nhìn thấy mà ko với tới được thật là buồn biết bao.”

“Ai cũng nói rằng bạn thật điên cuồng khi cứ lao đầu vào dù không thấy lối ra cho mối quan hệ này. Nhưng họ làm sao biết được khi yêu một ai đó hơn cả bản thân thì mọi thứ xung quanh chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Bạn chấp nhận làm một người đứng sau, chấp nhận yêu trong thầm lặng, lặng lẽ làm mọi thứ mà không mà không mong sự đáp lại.”