Tại Olympic Bắc Kinh 2008, adidas đã tung ra các thiết kế mang màu sắc và biểu tượng đại diện cho từng quốc gia tham dự, trong đó có Việt Nam.

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đăng ảnh chiếc áo khoác thể thao dành cho Việt Nam. Cụ thể, ở Olympic Bắc Kinh 2008, adidas ra đời dòng sản phẩm có màu sắc và biểu tượng đại diện cho từng quốc gia tham dự, trong đó có Việt Nam. Các mẫu áo đều giống nhau về cấu trúc nhưng khác biệt ở hình in mặt trước và mặt sau.

Tại thị trường Việt Nam, phía trước ngực của sản phẩm có hình quốc kỳ đối xứng với logo của hãng. Đằng sau lưng, quốc huy được thêu tỉ mỉ tông vàng trên nền vải tối màu đi kèm đường kẻ sọc đặc trưng của thương hiệu.

Hình tròn, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng 5 cánh được bao quanh bởi bông lúa tượng trưng cho nông nghiệp và bánh xe răng biểu tượng cho công nghiệp, phía dưới thêu dòng chữ Việt Nam.

Ao khoac in hinh quoc huy anh 1
Nhãn hàng thể thao bán mẫu áo khoác đại diện cho Việt Nam ở Olympic Bắc Kinh 2008. Ảnh: Eat More Shoes.

Theo chia sẻ của trang Eat More Shoes, chiếc áo khoác dành cho những người muốn thể hiện tình yêu và sự ủng hộ đối với nước nhà tại Thế vận hội mùa hè 2008. Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton và polyester với phiên bản đen – đỏ cùng 2 chiếc túi đính ở thân để đựng vật dụng cá nhân.

Sự đặc biệt của thiết kế khiến dân mạng thích thú, săn lùng trên các trang bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, sản phẩm đã hết hàng từ nhiều năm trước và có mức giá hơn 300 USD.

Tài khoản Anh Phụng bày tỏ: “Tại sao đến giờ tôi mới biết hãng có sản phẩm thêu quốc kỳ Việt Nam? Hy vọng thương hiệu sản xuất lại món đồ này và tôi sẽ là người mua đầu tiên”.

Hồi tháng 12/2020, nhãn hàng từng tung dòng sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam. NMD Human Race là sự kết hợp với Pharrell Williams. Phiên bản có màu xanh ngọc bích làm bằng chất liệu primeknit.

Phần khung giữ và dây buộc hòa quyện bằng sắc thái nhạt hơn nghiêng về tông bạc hà. Đáng chú ý nhất chính là chi tiết trang trí từ cổ đến mũi giày với ký tự “Nhân Loại” viết bằng tiếng Việt.