Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé!

Đâu đó trên thế giới vẫn có những nơi trong lành, xinh xắn và đáng yêu lắm nè, vui lên nha!

Những ngày gần đây, người ta bàn nhiều về chuyện ô nhiễm môi trường. Nào là cháy rừng Amazon, cháy rừng tại Borneo và Sumatra (Indonesia), không khí ô nhiễm ở khắp nơi… Điều này khiến không ít tín đồ du lịch phải cân nhắc, đắn đo trước khi đưa ra quyết định rằng nên hay không nên ghé thăm một địa điểm nào đấy.

Nhưng đừng quá lo lắng nhé, vẫn còn rất nhiều nơi xanh – sạch – đẹp và có chỉ số ô nhiễm thấp để bạn thoải mái khám phá mà không lo ngại về vấn đề sức khoẻ. Điển hình nhất phải kể đến Thuỵ Sĩ – đất nước luôn xếp đầu bảng trong top những nơi có môi trường trong lành nhất thế giới.

Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 1.

Mới đây, một travel blogger người Thái Lan tên là Jatiewpainai vừa có chuyến hành trình dài 7 ngày đến Thuỵ Sĩ. Kết thúc chuyến đi, anh chàng đã ghi lại được khá nhiều khoảnh khắc đẹp xuyên suốt hành trình chinh phục đất nước được ví như “thiên đường” hạ giới này.

Ngày thứ nhất, anh chàng ghé thăm Zurich – nơi được xem là đô thị lớn nhất, đồng thời cũng là trung tâm tài chính của Thuỵ Sĩ. Đến đây, bạn sẽ được đi tản bộ quanh những ngọn đồi, những hồ nước xanh rì, cùng dãy Alps huyền thoại, luôn trở nên kì ảo mỗi khi đông về.

Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 2.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 3.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 4.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 5.

Ngày tiếp theo, Jatiewpainai dừng chân tại Luzern (hay còn gọi là Lucerne). Với các tín đồ du lịch, thành phố này chính là địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm Thuỵ Sĩ. Đa số, những du khách đến đây sẽ đi thuyền trên sông Lucerne, thăm cây cầu gỗ Chapel hay tượng sư tử Lion Monument.

Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 7.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 7.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 7.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 7.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 8.

Ngày thứ 3, anh chàng đi đến Interlaken, nơi nổi tiếng nhất với dòng sông băng Aletsch, đây cũng là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, chỉ sau các đại dương bao la. Đặc biệt, một nơi mà không ai có thể bỏ lỡ khu du lịch đến Interlaken đó chính là đỉnh núi Jungfrau. Nơi đây cực kì phù hợp với những ai ưa mạo hiểm và thích tham gia các trò chơi vận động.

Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 10.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 11.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 12.

Ngày thứ 4, sau khi rời Interlaken thì anh chàng tìm đến Zermatt, một thị trấn nhỏ của Thuỵ Sĩ, nổi tiếng với cảnh vật tuyệt đẹp. Nếu bạn là người mê trượt tuyết thì đây chính xác là nơi dành cho bạn đó.

Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 14.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 15.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 16.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 17.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 18.

Ngày 5, anh chàng tham quan một loạt những địa điểm nổi tiếng ở Interlaken và sau đó quay trở lại Zurich.

Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 20.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 21.

Ngày 6, Jatiewpainai di chuyển đến một nhà hàng ở Wasserauen, cách trung tâm Zurich khoảng 2 giờ đi tàu hoả.

Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 23.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 24.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 25.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 26.

Ngày 7, cũng là ngày cuối cùng trong hành trình, anh chàng ghé thăm thác Rhine. Con thác nổi tiếng này nằm ở nằm ở Schaffhausen, được biết đến là thác nước lớn nhất châu Âu. Bạn có thể lái xe, đi xe đạp hoặc đi bộ để tới đây, đường rất dễ đi. Vào mùa hè, cách đi tiện nhất là làm một tour du lịch trên thuyền dọc sông Rhine.

Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 28.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 29.
Giữa lúc khắp nơi ô nhiễm như thế này, mời bạn xem ngay bộ ảnh du lịch xanh mướt ở Thụy Sĩ để xoa dịu tâm hồn nhé! - Ảnh 30.

Tổng kết lại hành trình, nhiếp ảnh gia người Thái đã ghi lại được rất nhiều hình ảnh đẹp. Chưa kể, còn gom được một loạt địa điểm hay ho cho những ai đang có kế hoạch du lịch đến Thuỵ Sĩ nữa nè.