Góc thở dài: Sau đỉnh Fansipan, đến lượt Cầu Vàng Đà Nẵng bị giới trẻ vẽ bậy không thương tiếc bằng bút xoá

Hành động này của chàng trai trẻ đang bị cư dân mạng, đặc biệt là những ai đam mê du lịch lên án kịch liệt. Đây cũng không phải là lần đầu tiên một điểm tham quan nổi tiếng trong nước bị phá hoại một cách “hồn nhiên” như vậy.

Đã bỏ thời gian, công sức và tiền bạc để đi du lịch thì chắc hẳn ai cũng muốn có những khoảnh khắc đẹp nhất, ngầu nhất để mà còn khoe với bạn bè trên mạng xã hội. Tuy nhiên chia sẻ thì cũng có dăm ba kiểu, nếu như có người chỉ đơn giản là đứng vào tạo dáng và chụp hình thì một số người lại thích những cách “ghi dấu” theo đúng nghĩa đen.

Cách đây không lâu, cư dân mạng nói chung lẫn những bạn trẻ đam mê du lịch nói riêng đã được một phen nóng mặt khi thấy cột cờ đỉnh Fansipan – một địa điểm vô cùng nổi tiếng trong nước bất ngờ bị một ai đó dùng vật nhọn khắc lên 3 chữ “Tú Love Nhung”.

Góc thở dài: Sau đỉnh Fansipan, đến lượt Cầu Vàng Đà Nẵng bị giới trẻ vẽ bậy không thương tiếc bằng bút xoá - Ảnh 1.

Hình ảnh cột cờ đỉnh Fansipan bị vẽ bậy khiến nhiều người bức xúc.

Hành động xấu xí và thiếu ý thức này đã nhanh chóng bị mọi người lên án mạnh mẽ. Tuy dòng chữ này nhanh chóng bị xoá đi chỉ vài ngày sau đó nhưng những dấu vết chằng chịt kia thì không tài nào biến mất.

Mới đây nhất, mạng xã hội lại được dịp thở dài khi một công trình nổi tiếng khác tiếp tục bị “lên dĩa” bởi những người trẻ kém văn minh. Cụ thể, vào sáng nay (22/4), một fanpage cộng đồng nổi tiếng đã chia sẻ loạt khoảnh khắc ghi lại hình ảnh của một chàng trai trẻ dùng bút xoá viết lên phần bàn tay điêu khắc bằng đá ở Cầu Vàng Đà Nẵng – điểm đến nổi tiếng trên đỉnh Bà Nà trong một năm trở lại đây.

Góc thở dài: Sau đỉnh Fansipan, đến lượt Cầu Vàng Đà Nẵng bị giới trẻ vẽ bậy không thương tiếc bằng bút xoá - Ảnh 2.
Góc thở dài: Sau đỉnh Fansipan, đến lượt Cầu Vàng Đà Nẵng bị giới trẻ vẽ bậy không thương tiếc bằng bút xoá - Ảnh 3.

Hình ảnh một phần của Cầu Vàng Đà Nẵng bị vẽ bậy đang là tâm điểm trên MXH.

Trong loạt ảnh trên, có thể thấy bất chấp mọi người xung quanh, nhân vật chính vẫn vô tư dùng bút xoá để lại dòng chữ “DTNG78”, sau đó còn thản nhiên dùng điện thoại để tự sướng với “tác phẩm” của mình.

Góc thở dài: Sau đỉnh Fansipan, đến lượt Cầu Vàng Đà Nẵng bị giới trẻ vẽ bậy không thương tiếc bằng bút xoá - Ảnh 4.
Góc thở dài: Sau đỉnh Fansipan, đến lượt Cầu Vàng Đà Nẵng bị giới trẻ vẽ bậy không thương tiếc bằng bút xoá - Ảnh 5.

Cận cảnh “tác phẩm” của chàng trai trẻ.

Góc thở dài: Sau đỉnh Fansipan, đến lượt Cầu Vàng Đà Nẵng bị giới trẻ vẽ bậy không thương tiếc bằng bút xoá - Ảnh 6.

Thản nhiên đứng chụp hình với dòng chữ viết bằng bút xoá.

Ngay sau khi xuất hiện, bài đăng này đã nhận về 8k like trong vòng 30 phút. Hơn 3,2k bình luận đã được để lại, đa phần đều thể hiện sự ái ngại về ý thức của chàng trai trong ảnh:

Phương Huyền: “Chán thật sự ấy, chả hiểu các bạn nghĩ gì trong đầu nữa. Đi du lịch mà hẳn là còn chuẩn bị sẵn cả bút xoá để vẽ bậy. Mà mình cũng không nghĩ đăng những tấm ảnh như vậy lên thì có ai khen hay, có ai khen đẹp không nữa?” 

Thế Bảo: “Hết Fansipan lại tới Cầu Vàng, cảm giác như bây giờ đi đến đâu cũng thấy sẽ có dăm ba người thích đánh dấu lãnh thổ theo kiểu chẳng giống ai như thế này. Người vẽ đáng trách 10 thì người chụp lại cũng đáng trách 5, 6 phần. Chỉ một câu nhắc nhở thôi là được rồi mà nhỉ?” 

Óng Ánh: “Mình nghĩ đã đến lúc các địa điểm du lịch cần có phương án đối phó những trường hợp như vậy rồi. Đều là người trẻ được tiếp cận với mạng xã hội, sách báo các kiểu chứ có phải con nít 2-3 tuổi đâu mà đi đến đâu là phá đến đấy. Bây giờ chỉ còn cách phạt thật nặng vào thì những bàn tay hư như thế kia mới sợ!” 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của chàng trai trên?