Hoa cưới của Ngô Thanh Vân là hoa gì mà thuộc top đắt nhất thế giới?

2
508
Hoa cưới của Ngô Thanh Vân là hoa gì mà thuộc top đắt nhất thế giới?
Hoa cưới của Ngô Thanh Vân là hoa gì mà thuộc top đắt nhất thế giới?

Những đóa hoa linh lan trắng là biểu tượng của tình yêu được cô dâu Ngô Thanh Vân lựa chọn cho đám cưới với Huy Trần hôm 8/5.Hoa cưới của Ngô Thanh Vân là hoa gì mà thuộc top đắt nhất thế giới?

Trong đám cưới diễn ra ngày 8/5 tại Đà Nẵng, Ngô Thanh Vân chọn hoa cầm tay linh lan (tên gọi khác: hoa lan chuông) cô đặc biệt yêu thích. Trước Ngô Thanh Vân, nhiều cô dâu nổi tiếng đã chọn bó hoa cầm tay này, như: Công nương Grace Kelly, Công nương Kate Middleton, cô dâu Viên Minh – vợ Công Phượng…

Đại diện êkíp thực hiện hoa cưới cho Ngô Thanh Vân Liti Florist cho biết: “Hoa linh lan thường được thấy trong đám cưới hoàng gia, được lựa chọn bởi một số người nổi tiếng, yếu nhân. Tuy nhiên tại Việt Nam, loài hoa này rất hiếm thấy trong ngày cưới bởi linh lan chưa thể trồng được tại Việt Nam hay các nước nhiệt đới nên phải nhập khẩu trực tiếp. Do đó, chúng tôi đã phải đặt hàng với nhà cung cấp tại Hà Lan từ rất sớm để có được những cành hoa linh lan chất lượng tốt nhất. Hoa vốn mong manh và không giữ được lâu dưới thời tiết nóng nên chúng tôi thậm chí phải đặt gấp đôi số lượng hoa để dự phòng”.Hoa cưới của Ngô Thanh Vân là hoa gì mà thuộc top đắt nhất thế giới?

Linh lan có hình dáng như chiếc chuông nhỏ và có mùi hương dễ chịu. Những đóa hoa mỏng manh y tên gọi, chỉ sử dụng được một lần duy nhất trong tiệc. Một bó hoa cầm tay của cô dâu thường có 100-150 cành linh lan.

Theo bảng xếp hạng của Knowinsiders – trang phổ biến kiến thức cơ bảnthuộc tổ chức The Morning Planet Digital Media Corp, linh lan được xếp thứ 9 trong top 10 loài hoa đắt nhất thế giới, với giá từ 15 đến 50 USD mỗi bó. Lý do bởi hoa khó kiếm, khó thu hoạch. Hoa linh lan là hoa rừng chỉ mọc ở khu vực ôn đới, mỗi năm hoa chỉ cho thu hoạch một lần, mỗi lần chỉ kéo dài khoảng một tuần.

Về ý nghĩa, hoa linh lan là biểu tượng tình yêu. Hoa được gọi là “The Return of Happiness” – sự trở về của hạnh phúc. Do đó, các cặp uyên ương thích chọn lựa linh lan làm hoa cưới như một lời ước hẹn trăm năm. Theo truyền thuyết, linh lan được coi đây là loài hoa mọc từ nước mắt của nàng Eva sau khi ăn trái cấm và bị đuổi xuống hạ giới. Nước mắt của nàng đã hóa thành những đóa hoa linh lan, vì vậy hoa còn có tên gọi “Our lady’s tears” – Giọt nước mắt của mẹ. Mùa hoa vào tháng năm, vì vậy, vào ngày 1/5 hàng năm, trên đường phố các nước châu Âu, linh lan được bán hoặc tặng và đem lại may mắn cho người nhận.Hoa cưới của Ngô Thanh Vân là hoa gì mà thuộc top đắt nhất thế giới?

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979, từng là ca sĩ trước khi hoạt động trong ngành phim ảnh. Cô có biệt danh “đả nữ” sau thành công của phim Dòng máu anh hùng (2007), đóng cùng Johnny Trí Nguyễn. Trong thập niên 2010, cô chuyển hướng sản xuất phim và có nhiều tác phẩm gây chú ý như Tấm Cám: Chuyện chưa kể và Cô Ba Sài Gòn. Năm 2019, phim Hai Phượng do Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng chính thu hơn 200 tỷ đồng, từng là tác phẩm Việt ăn khách nhất mọi thời. Cô từng xuất hiện trong các phim Hollywood như Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny, Bright, Star Wars: The Last Jedi, Da 5 Bloods... với nghệ danh Veronica.

Huy Trần sinh năm 1990, là Việt kiều, sống ở nước ngoài nhiều năm. Anh được biết đến nhiều khi xuất hiện tại chương trình Người ấy là ai. Sau khi được chú ý, Huy Trần được nhiều nhãn hàng mời làm mẫu ảnh. Hiện anh là chủ một nhà hàng món Đức ở TP HCM.

Xem thêm: Hoa hậu Ngọc Hân từng tự ti ngoại hình thời đi học

 

2 COMMENTS

  1. I am very impressed with your writing totosite I couldn’t think of this, but it’s amazing! I wrote several posts similar to this one, but please come and see!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here