Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đôi lúc tôi thấy mình bị mất sự kết nối với cuộc sống thực”

 “Cuộc sống của tôi hay tiếp xúc với môi trường xa xỉ, dùng đồ xa xỉ, đi máy bay, ăn ở hạng sang. Đôi lúc tôi thấy mình bị mất sự kết nối với cuộc sống thực. Bây giờ tôi đã hạn chế, không duy trì lối sống đó nữa vì nghĩ nó không tốt” – Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đôi lúc tôi thấy mình bị mất sự kết nối với cuộc sống thực” - Ảnh 1.

Năm 2019 Mai Phương Thúy thử sức với vai trò nhà sản xuất phim điện ảnh.

“Tôi là một hoa hậu tốt ở mức trung bình”

Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy từng có khoảng thời gian dài “lơ là” hoạt động showbiz để tập trung kinh doanh. Cho đến một năm trở lại đây cô mới xuất hiện nhiều hơn với những vai trò giám khảo một số cuộc thi sắc đẹp cũng như làm nhà đầu tư phim điện ảnh. Vì thế nhiều người “đồn” cô đang là một trong số ít Hoa hậu giàu có nhờ năng lực và có những thứ mà nhiều người mong ước.

Chia sẻ về điều này, Mai Phương Thúy cho rằng bản thân cô có tất cả, nhưng mặt khác cũng chẳng có gì. “Tôi không có những trải nghiệm đơn giản như đi làm công sở, chạy deadline, tụm lại “tám” chuyện với đồng nghiệp… Hiện tại cuộc sống của tôi hay tiếp xúc với môi trường xa xỉ, dùng đồ xa xỉ, đi máy bay, ăn ở hạng sang. Đôi lúc tôi thấy mình bị mất sự kết nối với cuộc sống thực. Bây giờ tôi đã hạn chế, không duy trì lối sống đó nữa vì nghĩ nó không tốt. Ngồi trong những nơi như thế, tôi không thể nào có những ý tưởng kinh doanh triệu đô vì không có kinh nghiệm thực tế từ đời sống”, Hoa hậu Việt Nam năm 2006 chia sẻ.

Người đẹp cũng tâm sự, con đường để đến với thành công của cô khá suôn sẻ chứ không gặp nhiều vấn đề bất trắc hoặc cũng có thể là chưa đến lúc. Cô cho rằng để có được điều này cũng có thể do thói quen lường trước tình huống để lên phương án xử lý.

“Cũng có lúc tôi thất bại trong công việc nhưng khá ít và thường là những thất bại mang tính thử nghiệm. Tôi có nhiều thí nghiệm ở quy mô nhỏ để rút kinh nghiệm, để khi bắt tay những dự án lớn sẽ không bị vấp nên tôi nghĩ, đó là lý do tôi dễ thành công”, người đẹp sinh năm 1988 tâm sự.

Đáp lại những đồn đoán cho rằng cô là người “sinh ra từ vạch đích”, Mai Phương Thúy gật đầu xác nhận: “Ở một góc độ nào đó thì có thể nói vậy. Vì tôi cảm thấy bản thân sinh ra đã cao ráo, lớn lên khỏe mạnh, được học hành đàng hoàng và may mắn trở thành hoa hậu, có được những mối quan hệ tốt”.

Tuy nhiên, người đẹp họ Mai tự nhận xét mình không phải người tự chủ. Trong vài năm đầu gây dựng sự nghiệp, cô vẫn phải để gia đình chi trả những chi phí cho mình, sau đó mới tự lực cánh sinh.

“Những mỹ từ mà mọi người gán cho tôi như mạnh mẽ, tự chủ, tôi không nghĩ mình là người như thế. Tôi thấy mình là người tò mò, thích đi tìm giải pháp, cũng là một người bạn tốt, hết lòng vì bạn bè. Tôi còn là người con ngoan của ba mẹ, là chị gái tốt trong gia đình và cũng có một người yêu tốt. Cũng có thể, tôi là một hoa hậu tốt nhưng chưa phải tốt lắm mà chỉ ở mức trung bình thôi”, Mai Phương Thúy tự đánh giá.

Tôi thấy nhan sắc của mình ở mức vừa phải, nhưng đầu óc bây giờ có giá hơn”

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đôi lúc tôi thấy mình bị mất sự kết nối với cuộc sống thực” - Ảnh 2.

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Sau tất cả, khi được hỏi về tài sản lớn nhất mà cô sở hữu đến hiện tại là gì, Mai Phương Thúy cho rằng đó là nhan sắc, ngoại hình và trí tuệ. Cô nói: “Thực ra, tôi thấy nhan sắc của mình ở mức vừa phải nhưng đầu óc bây giờ có giá hơn. Tôi không phải người thích thú lắm với việc sở hữu vật chất. Đồ hiệu chỉ để vui mắt, nhà lầu xe hơi như cơm ăn nước uống, không phải chuyện đáng để quan tâm”.

Với nhiều người cho rằng nhan sắc góp phần lớn đến thành công của người phụ nữ, Mai Phương Thúy bày tỏ quan điểm ngược lại. “Tôi nghĩ có nhan sắc thì tốt nhưng không nhất thiết phải có nhan sắc mới thành công. Nhưng dù là người thông minh hay không cũng nên đầu tư cho ngoại hình. Người biết yêu thương ngoại hình là người có đầu óc. Bởi về cơ bản, con người luôn thích nhìn những thứ đẹp đẽ. Tôi là người không thích chăm sóc nhan sắc nhưng vẫn phải làm điều đó đấy thôi”, Mai Phương Thúy nhấn mạnh.

Cô chia sẻ, ở vị trí hiện tại của bản thân cô nhận thấy lợi thế ngoại hình rất lớn nhưng đôi lúc lại nghĩ điều đó thật bất công. Nếu ăn diện trau chuốt quá sẽ rất thu hút người đối diện và điều đó khiến cô không thoải mái, tự do; thậm chí có thể đưa cô vào những rắc rối. Đời tư cũng bị soi mói, thổi phồng, đồn đoán không tốt. Và vô tình những điều đó có thể khiến người yêu cô không yên tâm. Nhưng nếu không có ngoại hình này, người ta sẽ thấy cô “rất quái dị”(?).

Để người yêu yên tâm khi yêu một Hoa hậu “dị” như mình, Mai Phương Thúy cho biết cô cố gắng sống tốt, chiều chuộng người yêu. Người đẹp họ Mai bày tỏ: “Tôi không thể thay đổi bản thân mình, không thể bỗng dưng ngày mai biến thành người vô danh không ai biết đến. Tôi cũng không thể kiểm soát được việc người khác phái có thích mình hay không, thế nên tôi chỉ cố gắng như thế, nếu bạn trai không chấp nhận được thì thôi”.

Cô cũng tâm sự, quan điểm bản thân rõ ràng giữa tình cảm và kinh doanh nên cô chỉ xin tiền người yêu “chứ anh không cho tôi lời khuyên nào” – nhất là khi cả hai kinh doanh những mảng khác nhau: bất động sản và chứng khoán.

“Bạn trai chu cấp tiền nhưng không đánh đồng rằng một phần thành công của tôi hiện nay là nhờ bạn trai. Số tiền đó nếu sau này chia tay, tôi sẽ trả lại, hoặc chia tay mà không vui vẻ, có khi còn phải trả lãi. Cuộc đời không nói trước được điều gì cả. Nếu sau này hai người trở thành người lạ thì phải phân minh rạch ròi tiền bạc. Còn bây giờ đang yêu nhau, lấy được bao nhiêu tôi sẽ lấy hết”, Hoa hậu Việt Nam năm 2006 hài hước chia sẻ.

Mai Phương Thúy cũng nhấn mạnh, trong chuyện tình cảm cô rất hay dựa dẫm người yêu. Vì yêu nhau thì phải dựa vào nhau. Lúc nào dựa là cô sẽ dựa triệt để nhưng miễn là cả hai cùng thấy vui vẻ. Cô tâm sự: “Với tôi, người yêu là đại gia cũng được mà không phải cũng không sao. Tôi không để ý lắm đến chuyện vật chất. Trong tình yêu, tôi là người sống theo cảm xúc dù thực tế tôi cũng là người lý trí. Tôi có thể tự lập khi một mình, không phải phiền đến ai nhưng nếu có bạn trai ở bên cạnh, nhờ được cái gì tôi sẽ nhờ hết. Đối với tình yêu, thú thật có đôi lúc tôi hơi dửng dưng. Tôi không phải người thích chuyện yêu đương lắm. Khi yêu ai, người đó phải yêu tôi như bạn bè tôi mới thích, còn kiểu yêu nồng nàn cháy bỏng là tôi chạy ngay”.