Hoa thiên cốt 2 cuối cùng cũng khai máy với dàn diễn viên không thể ‘chất’ hơn.

Năm 2015, bộ phim Hoa thiên cốt do Hoắc Kiến Hoa cùng Triệu Lệ Dĩnh thủ vai chính đã đem lại rất nhiều thành công, trở thành một hiện tượng của nền điện ảnh Trung Quốc. Từ nội dung phim đến diễn xuất của diễn viên trong bộ phim này đều được khán giả đặc biệt quan tâm.

Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh nhờ tham gia đóng Hoa thiên cốt mà đạt được nhiều thành công. Ngoài Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh, phim còn có sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như Mã Khả, Trương Đan Phong. Từ khi Hoa thiên cốt kết thúc, khán giả vẫn tiếc nuối, ngày đêm mong chờ phần tiếp theo.

Gần đây, nhà sản xuất cho biết Hoa thiên cốt 2  đã bắt đầu khai máy, nữ chính vẫn là Triệu Lệ Dĩnh. Câu chuyện của phần 2 vẫn tiếp nối những tình tiết của phần 1.

Nhờ tham gia Hoa thiên cốt, Triệu Lệ Dĩnh đạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lễ trao giải Hoa sen vàng dành cho phim quốc tế Macao lần thứ 6, diễn viên uy tín nhất trong Lễ hội điện ảnh quốc gia lần thứ 6, nữ diễn viên xuất sắc nhất trong Lễ trao giải điện ảnh Thượng Hải Magnolia lần thứ 22, nữ diễn viên được yêu thích nhất trong Lễ trao giải điện ảnh Đại bàng vàng Trung Quốc lần thứ 28.

Mặc dù xuất thân trong gia đình không mấy giàu có, cũng không thông qua trường lớp đào tạo chính quy nhưng nhờ vào sự nỗ lực không ngừng vươn lên cùng thái độ cầu tiến trong công việc, Triệu Lệ Dĩnh đã đạt được không ít thành công.

Tuy nhiên, nhân vật nam chính Bạch Tử Họa không còn do Hoắc Kiến Hoa thủ vai mà là Triệu Hựu Đình. Cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi Hoắc Kiến Hoa không còn cộng tác với Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa thiên cốt 2 nữa bởi trong phần 1, hai người đã kết hợp rất ăn ý. Trong khi đó cũng có người cho rằng họ ủng hộ cả hai tay khi Triệu Hựu Đình vào vai Bạch Tử Họa.

Hoắc Kiến Hoa trong vai Bạch Tử Họa

Triệu Hựu Đình sẽ vào vai Bạch Tử Họa trong Hoa thiên cốt 2

Triệu Hựu Đình đã từng vào vai Thái tử Dạ Hoa trong phim truyền hình đình đám năm 2017 Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa và nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất, thần thái.

Người hâm mộ cho rằng anh cực kì phù hợp với những vai diễn trong phim cổ trang. Giới chuyên gia còn nhận định Triệu Hựu Đình không chỉ là một người yêu nghề, mà còn là một diễn viên có khả năng bùng nổ trong mọi vai diễn. Nhiều khán giả xem phim còn nói diễn xuất của anh trong Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa  thành công đến nỗi mỗi lần xem lại có cảm nhận khác nhau.

Triệu Hựu Đình trong vai Thái tử Dạ Hoa si tình trong Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa

Ngoài hai nhân vật chính, Sát Thiên Mạch cũng là một vai diễn nhận được nhiều sự quan tâm. Sát Thiên Mạch tóc dài đen óng, là nam nhân đẹp nhất trong 6 giới từng do Mã Khả thủ vai giờ phải nhường cho Luhan. Luhan dù phù hợp với yêu cầu về hình ảnh của Sát Thiên Mạch tuy nhiên kĩ năng diễn xuất thực sự chưa tốt bằng đàn anh Mã Khả, có lẽ sẽ không lột tả hết nhân vật  Sát Thiên Mạch.

Mã Khả khi vào vai Sát Thiên Mạch

Liệu Luhan có thể ‘làm tròn vai’ Sát Thiên Mạch?

Hoa Thiên Cốt 2 được khai máy nhận được sự ủng hộ của phần lớn khán giả yêu phim. Tuy nhiên, đối với sự thay đổi diễn viên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, nhất là với nhân vật Sát Thiên Mạch. Cho dù nữ chính không thay đổi, diễn xuất có tốt thế nào thì Luhan không lột tả được ‘cái thần’ của Sát Thiên Mạch thì bộ phim sẽ không còn được ủng hộ như phần 1 nữa và họ nhất định sẽ không xem phim.

Phương Thảo

Baodatviet.vn