Chỉ với một lý do đơn giản là thích và ham vui nên đăng ký tham gia chương trình Giọng ải giọng ai, đến nay cái tên Trần Hoài Phương đã được nhiều người biết đến với giọng hát “cực dở”, hoàn toàn trái ngược với gương mặt khả ái, nụ cười tỏa nắng.

Hoài Phương năm nay chỉ mới vừa tròn 20 tuổi, cô gái đến từ Vũng Tàu với thân hình nhỏ nhắn, dễ mến. Ít ai biết Hoài Phương đã có một quyết định hết sức táo bạo cho tương lai của mình, đó là ngưng việc học Luật tại trường Đại học Sài Gòn để thực hiện mơ ước trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Hiện tại, Hoài Phương đang theo học khóa diễn xuất tại Hãng phim Xuân Phước. Khi được hỏi về lý do ngưng học ở trường, Hoài Phương chia sẻ: “Mình muốn tập trung hoàn toàn cho nghề diễn. Mình nhận ra đây mới là nghề mà mình thực sự đam mê và muốn theo đuổi. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng thật nhiều để trở thành một diễn viên giỏi”.

Mới học diễn xuất chưa đầy 2 tháng nhưng Hoài Phương tỏ ra là một học viên thông minh và có tố chất. Cô đã tham gia một số vai trong các sản phẩm quảng cáo và nhất là xuất hiện trong phim truyền hình chiếu Tết của đạo diễn Xuân Phước.

Ngoài đời, cô gái xinh đẹp Hoài Phương được nhiều người đánh giá là cá tính và có phần hơi lầy. Về phía Hoài Phương, cô nàng tâm sự: “Đó cũng chính là tính cách thật của Phương. Cũng có nhiều người khuyên nên nhẹ nhàng, nữ tính hơn một chút, lầy quá thì không ai chịu nổi. Nhưng Hoài Phương lại cảm thấy thoải mái nhất vì đó là con người thật của mình, tại sao lại phải thay đổi. Trước đây, khán giả đã có dịp biết đến Hoài Phương qua hình tượng là một cô gái như thế nên mình sẽ vẫn là một cô gái lầy để đến gần hơn với khán giả”.

Có thể nói, Hoài Phương còn là một cô gái còn non về tuổi đời và chưa có tuổi nghề, song cô hiểu được tính chất phức tạp của nghề diễn viên, nên đã chuẩn bị trước tinh thần cho bản thân mình khi quyết định theo nghề. Là một cô gái thích khám phá và chinh phục cái khó, Hoài Phương sẽ theo đuổi ước mơ của mình đến cùng.

Quan điểm sống của Hoài Phương là phải thật tỉnh táo trước quyết định tương lai. Sống là phải làm những điều mình muốn, làm nghề mình thích. Và mình tin rằng chỉ cần có đủ tự tin và bản lĩnh sẽ vượt qua được những khó khăn vấp ngã. Đặc biệt, dù có ra sao thì mình vẫn sẽ đứng trên chính đôi chân này!”, Hoài Phương trải lòng.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ có dịp thấy Hoài Phương xuất hiện nhiều hơn trên màn ảnh nhỏ.

Minh Hạ       

Ảnh: NVCC