Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang – Shagrila mà không cần học tiếng Trung

Vốn là người không thích gò bó, Tuấn Vũ đã tự mình lên kế hoạch và đọc thật kĩ tất cả những bài review về Lệ Giang trước khi thực hiện chuyến du lịch tự túc dài 7 ngày 6 đêm này.

Được mệnh danh là Venice của phương Đông, Lệ Giang luôn là địa điểm hot trong giới xê dịch ở Việt Nam. Nơi đây sở hữu nhiều góc phố cổ kính mang phong cách văn hóa truyền thống của dân tộc Nạp Tây với những ngôi nhà gỗ lợp ngói đỏ hay những con đường lát đá sạch bóng xen lẫn các con kênh uốn lượn trữ tình. Bởi vậy, chẳng có gì lạ khi ngày càng có nhiều bài review cùng hàng loạt bức ảnh check-in tuyệt đẹp tại vùng đất này được các bạn trẻ đăng tải lên MXH.

Mới đây nhất, bộ ảnh về chuyến đi đến Lệ Giang của anh chàng Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1993) vừa được chia sẻ trên một fanpage du lịch của giới trẻ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân tình. Vốn là người không thích gò bó, Tuấn Vũ đã tự mình lên kế hoạch và đọc thật kĩ tất cả những bài review về Lệ Giang trước khi thực hiện chuyến du lịch tự túc dài 7 ngày 6 đêm này. Cùng xem, chuyến đi của anh chàng có gì thú vị nhé:

Dù không biết tiếng Trung nhưng Tuấn Vũ vẫn mạnh dạn thực hiện chuyến đi này nhờ việc lên kế hoạch kĩ lưỡng từ trước. Hành trình đi qua các địa danh như Lệ Giang, Sangri La và Côn Minh.

Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 1.
Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 2.

Núi tuyết Shika là địa điểm tham quan nổi tiếng mà bất kì du khách nào cũng muốn ghé thăm khi đến Shangri-la. Đặc biệt, bạn sẽ không thể bỏ qua trải nghiệm cảm giác đi cáp treo để ngắm nhìn những đỉnh núi phủ tuyết với giá vé 110 tệ (380k).

Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 4.
Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 5.

Phương tiện chủ yếu được Tuấn Vũ lựa chọn để di chuyển giữa các địa điểm trong chuyến đi này đó là taxi, xe bus và tàu điện ngầm với giá giao động từ 3 tệ cho đến 75 tệ (10k – 260k).

Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 7.
Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 8.

Vấn đề đáng lo nhất khi du lịch Trung Quốc là ngôn ngữ nhưng nếu bạn chuẩn bị cho chuyến đi thật kỹ lưỡng và tự tin vào bản thân là được. Bạn nên chụp và dịch tất cả các địa danh, khách sạn của mình ra tiếng trung kèm hình ảnh của nó rồi khi cần bạn chỉ việc đưa ra cho người bản xứ kèm theo đó là dùng Google Translate để hỏi vài câu đơn giản.

Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 10.
Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 11.
Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 12.

Đến Lệ Giang vào mùa hoa đào nở, bạn sẽ ngỡ ngàng với những rừng hoa nở bung, khoe sắc hồng trong gió. Đây luôn là background chụp ảnh mà bạn trẻ nào cũng mê tít

Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 14.
Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 15.
Học ngay loạt tips xịn xò của anh chàng này để tha hồ đi du lịch tự túc đến Lệ Giang - Shagrila mà không cần học tiếng Trung - Ảnh 16.