Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả!

0
209
Hometown Cha-Cha-Cha

Để nói về những lí do khiến Hometown Cha-Cha-Cha nổi tiếng thì có rất nhiều. Người thì bảo do visual chói sáng của cặp đôi Kim Seon Ho – Shin Min Ah, người lại bảo do phim ra mắt đúng thời điểm nhà nhà cần phim chữa lành. Cái nào cũng đúng, nhưng người ta quên rằng lí do lớn nhất nằm ở chính bản thân bộ phim. Hometown Cha Cha Cha là một bộ phim quá chỉn chu và chất lượng.

Đi chệch ra hẳn “đường ray” sang chảnh, hoành tráng thường thấy gần đây của phim Hàn, bối cảnh của Hometown Cha-Cha-Cha nằm ở một vùng biển bình yên xanh mát mang tên Gong Jin. Tại đây, phim bắt đầu kể câu chuyện của mình, một câu chuyện có khả năng xoa dịu cả những tâm hồn dửng dưng nhất.

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 1.

Những nhân vật không – hoàn – hảo – đáng – yêu

Điều làm nên sức hút của Hometown Cha-Cha-Cha là khắc họa nên một bức tranh rất đỗi đời thường. Không tô đậm màu hồng tình yêu của nam nữ chính, cũng không theo trường phái “chúng ta chỉ có tình yêu”, thế giới của phim còn có rất nhiều nhân vật phụ. Mỗi nhân vật trong thế giới ấy đều được kể câu chuyện của riêng mình. Từ nhân vật chính như Doo Sik, Hye Jin đến nhân vật phụ như bà cô quán đồ hoa, cô trưởng khu phố, ông chủ quán cà phê,… đều có ưu khuyết riêng trong tính cách, nhưng thật lạ làm sao, họ đều đáng yêu !

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 2.

Không tô đậm màu hồng tình yêu của nam nữ chính, cũng không theo trường phái “chúng ta chỉ có tình yêu”, thế giới của phim còn có rất nhiều nhân vật phụ. Mỗi nhân vật trong thế giới ấy đều được kể câu chuyện của riêng mình.

Hẳn là ai muốn tìm kiếm những nam nữ chính hoàn hảo, chuẩn mực không tì vết thì không nên mong đợi vào Hometown Cha-Cha-Cha, bởi cả hai nhân vật chính của phim đều rất – con – người. Họ có mất mát trong quá khứ, có những lúc cư xử sai lầm. Hye Jin là cô nha sĩ bỏ phố về quê nhưng không hòa nhập được với cuộc sống thôn dã. Cô đại diện cho lối sống thành thị, thẳng thắn, bộc trực, không quan tâm cái gì ngoài chuyện của mình; cô làm mất lòng bao người, suýt nữa thì bị cả Gong Jin tẩy chay. Doo Sik có quá khứ bí ẩn, cũng là bỏ phố về quê nhưng thất nghiệp, đôi lúc hơi đanh đá, vô lễ, còn vài lần hiểu lầm Hye Jin. Ông chủ quán cà phê thì mãi mơ mộng về giấc mơ không thực, bà chủ quán đồ hoa Nam Suk thì hay tọc mạch chuyện người khác, cô trưởng khu phố thì không bộc lộ cảm xúc, nghĩ một đằng nói một nẻo làm người khác dễ hiểu lầm, cô bé Ju Ri thì không phải kiểu con ngoan trò giỏi mẫu mực,…

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 4.

Nhưng mà, chính sự không hoàn hảo đó lại khiến phim rất đời. Biên kịch dùng rất nhiều tâm huyết để cho mỗi nhân vật một câu chuyện riêng, nỗi lòng riêng, khiến những thiếu sót của họ trở nên dễ chấp nhận. Doo Sik vì muốn gần gũi hơn với mọi người, lấp đầy nỗi mặc cảm cô đơn không gia đình nên mới không dùng kính ngữ. Doo Sik phóng khoáng, luôn giúp đỡ mọi người, như một nguồn năng lượng vô tận của Gong Jin. Hye Jin tuy ngoài mặt lạnh lùng nhưng lại có trái tim ấm áp, thường xuyên quyên góp ủng hộ trại trẻ mồ côi.

Bà chủ quán đồ hoa phải nhọc nhằn vượt qua nỗi đau mất con để sống vui trở lại. Ông chủ quán cà phê tuy mơ mộng xa xôi nhưng yêu thương con gái Ju Ri hơn hết, làm tất cả vì con. Cô bé Ju Ri thoạt nhìn thì vô tâm nhưng thật ra rất yêu thương bố. Ở làng Gong Jin, chẳng có ai là hoàn hảo, cũng không ai là xấu hoàn toàn. Một làng biển được khắc họa rất dung dị, khiến người xem dễ dàng bắt gặp bản thân trong đó. Hẳn ai trong đời cũng đã từng mất mát, từng tổn thương, từng có khoảnh khắc xấu tính như những nhân vật trong phim. Nhưng hẳn ai cũng đã từng tốt bụng, từng nghĩ cho người khác và sống chan hòa như thế.

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 5.

Hẳn ai trong đời cũng đã từng mất mát, từng tổn thương, từng có khoảnh khắc xấu tính như những nhân vật trong phim. Nhưng hẳn ai cũng đã từng tốt bụng, từng nghĩ cho người khác và sống chan hòa như thế.

Một bộ phim với tình người đầy ắp

Thế giới của Hometown Cha-Cha- Cha như một mặt hồ yên ả, thỉnh thoảng vài cơn sóng gợn đến nhưng rồi cũng đi rất nhanh. Mâu thuẫn xảy ra được giải quyết rất vừa vặn, nhanh chóng và hợp lí. Đừng trông đợi tình tiết gì mang tính drama trong phim, vì ở làng biển này chỉ có tình người thôi. Tình người hiển hiện trong từng ngóc ngách, len lỏi qua từng hơi thở của người Gong Jin. Như cái cách mà Doo Sik và Hye Jin yêu nhau nhờ thấu hiểu nhau, cảm thông cho nhau mặc cho tất thảy những khác biệt trong quan điểm sống. Một cô gái thành thị sống theo chủ nghĩa cá nhân, tìm kiếm vật chất lại sẵn lòng yêu một anh nhà quê thất nghiệp, không ổn định, sống chủ nghĩa tập thể. Đơn giản chỉ vì “Em thích rất nhiều thứ xinh đẹp, nhưng em thích tổ trưởng Hong nhất” mà thôi.

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 7.

Qua mỗi tập phim, Hometown Cha-Cha-Cha lại làm người xem bất ngờ bởi sự lắng đọng, sâu sắc phim mang lại. Từng câu chuyện nhỏ của những nhân vật phụ được hé lộ theo cách rất dễ chịu nhưng làm người xem day dứt không nguôi. Bà Gam Ri ở đầu phim với câu chuyện chữa răng như đại diện cho nỗi lòng của người già, không muốn làm phiền con cái nhưng đồng thời cũng muốn được con cái quan tâm. Câu chuyện về tình yêu của chị trưởng khu phố và chồng cũ lại khai thác một mảng tối của hôn nhân ít ai nhắc đến. Thường chúng ta nghĩ ly hôn là phải có chuyện gì to tát lắm, có sự xuất hiện của người thứ ba, có mâu thuẫn cực lớn. Nhưng ly hôn trong Hometown Cha Cha Cha lại là câu chuyện của cảm xúc, của tình yêu, của sự tủi hờn.

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 8.

Qua mỗi tập phim, Hometown Cha-Cha-Cha lại làm người xem bất ngờ bởi sự lắng đọng, sâu sắc phim mang lại. Từng câu chuyện nhỏ của những nhân vật phụ được hé lộ theo cách rất dễ chịu nhưng làm người xem day dứt không nguôi

“Cuối cùng thì chỉ có mình tôi cô đơn và sợ hãi. Anh chẳng khác nào người qua đường”

Đó là câu nói mẹ Bora dành cho chồng mình khi chứng kiến sự vô tâm của anh. Hẳn ai đã làm vợ, làm mẹ phải thấm thía lắm khi xem phân đoạn này. Anh chồng không phải người xấu, anh không ngoại tình hay hết yêu, chỉ đơn thuần là góc nhìn của đàn ông không hiểu cho nỗi mệt nhọc của người phụ nữ. Từ đầu phim, mẹ Bora luôn hiện ra là người phụ nữ vui vẻ, xã giao, ai ngờ cô cũng có nỗi lòng và góc khuất như thế.

Nhưng may mắn thay, sau tất cả những tổn thương, hiểu lầm, Hometown Cha-Cha-Cha luôn đưa ra một cách giải quyết êm đẹp cho tất cả. Nhân vật nào trong phim cũng dần có bình yên, hạnh phúc riêng. Tôi luôn muốn tóm hết những thứ “tình” riêng biệt trong phim như tình yêu, tình cha con, tình làng xóm, tình bạn lại thành duy nhất “tình người”. Tình người đã gắn kết tất cả lại, để mọi người hiểu cho những tổn thương, đau lòng của nhau, dìu nhau đi tới những ngày bình yên ngập nắng.

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 10.

Tôi luôn muốn tóm hết những thứ “tình” riêng biệt trong phim như tình yêu, tình cha con, tình làng xóm, tình bạn lại thành duy nhất “tình người”. Tình người đã gắn kết tất cả lại, để mọi người hiểu cho những tổn thương, đau lòng của nhau, dìu nhau đi tới những ngày bình yên ngập nắng.

“Trên đời không chỉ có tiền và thành công, mà còn nhiều thứ giá trị khác. Hạnh phúc, sự hài lòng, hòa bình thế giới, tình yêu.”

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 12.
Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 13.

Hometown Cha Cha Cha là một bộ phim tuyệt đẹp với cảnh sắc tươi tắn, màu phim đẹp, khung cảnh yên bình, tình tiết phim đơn giản mà sâu lắng. Không dám nói Hometown Cha-Cha-Cha là bộ phim xuất sắc nhất, độc đáo nhất, nhưng phim thực sự là một bộ phim đáng xem, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại. Thoạt nhìn thì phim có nhiều tình tiết cũ kĩ, nhưng yên tâm là Hometown Cha-Cha-Cha sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi chính những tình tiết cũ kĩ quen mặt đó. Đến làng biển Gong Jin, xem phim chậm rãi, rồi bạn sẽ được chữa lành, sẽ thấy tim ngân lên những nốt nhạc kì diệu đẹp đẽ chưa từng thấy trước đây. Còn chần chừ gì nữa mà không khởi hành một chuyến du lịch qua màn ảnh quá hời như thế, nhỉ!

Hometown Cha-Cha-Cha: Ốc đảo yên bình xoa dịu tâm hồn khán giả! - Ảnh 14.

Nguồn ảnh: Hancinema