Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu

Ít nhất là sau 5 tiếng đăng tải, giữa một rừng “gạch đá” nhưng chủ nhân những bức ảnh gây sốc này chưa hề có ý định xoá đi.

Ngay từ khi được hé lộ những hình ảnh đầu tiên, cầu kính Mộc Châu đã gây sự chú ý lớn trên MXH, hứa hẹn sẽ là điểm ghé thăm mới của du khách khi đến Mộc Châu vào năm 2019 này.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 1.

Cây cầu trong hình ảnh demo quảng bá trên MXH.

Cây cầu mới được gấp rút hoàn thiện và bắt đầu mở cửa đón khách tham quan khoảng 1 tuần, vào đúng dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05 nên rất nhiều du khách đã đến trải nhiệm cây cầu độc đáo với công nghệ 5D đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Ấy vậy mà mới đây trong một hội nhóm trên MXH, thành viên có tên Đ.T. đã đăng tải loạt ảnh… chụp lén người đi trên cầu từ dưới lên. Lập tức những hình ảnh này đã làm cư dân mạng choáng váng, phần thì lo sợ, phần thì bất bình và phẫn nộ!

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 2.

Không hiểu bạn Đ.T. đã nghĩ gì khi bấm nút chụp những hình ảnh này?

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 3.

Và cũng không hiểu bạn đã nghĩ gì khi bấm nút đăng tải những hình ảnh này?

Dưới phần bình luận của bộ ảnh, ngay lập tức tranh cãi nổ ra giữa những thành viên trong nhóm, điều đáng nói, loạt ảnh được đăng tải trong một hội nhóm hơn 1 triệu thành viên chuyên cập nhật những sự việc nóng có tên H. Thế nhưng đáng buồn thay lại có một số bình luận thể hiện sự “khoái trí”, “phấn khích” và ủng hộ hành động kém văn minh này.

Hàng loạt bình luận khiếm nhã đã được để lại: “Sao không dùng máy nét hơn vậy?”– N.A.C, “Chán thanh niên quá, sau đầu tư quả ống kính xịn hơn nhé!” – B.V, “Không có bản full không che à bác?” – M.M…

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 4.

Con đường phía dưới cầu kính, nơi được cho là khu vực bạn Đ.T. đứng để chụp những bức hình kia. Ảnh: Nguyễn T.

Mãi cho đến khi những bức ảnh được một hội nhóm khác có tên HKN trên Facebook phản ánh thì mới có những thành viên vào “ném đá” và lên án hành vi của bạn Đ.T.

Hoa Trương: “Ô hay thật đấy, không hiểu ai là người duyệt cho bài viết này của bạn Đ.T. nhỉ? Bạn có biết là đang xâm phạm quyền riêng tư của người khác không? Hay ho gì còn đem khoe.”

Nhật Minh Ngọc: “Xoá bài đi ấy ơi trước khi gạch đá đủ để xây nhà. Làm như tự hào lắm, và cả những người hùa theo hành vi vô ý thức này nữa, thật xấu hổ cho cánh đàn ông.”

Vy Alie: “Người ta lỡ thấy rồi thì thôi tránh đi đây lại còn chụp ảnh nữa, hết nói nổi. Cơ mà các chị em cũng nên biết ý thôi, đi cái cầu hở thế này thì đừng có mặc váy vóc làm gì.”

Cầu kính Mộc Châu, hay còn gọi là “Cầu tình yêu”, nằm trong khu du lịch thác Dải Yếm, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là chiếc cầu đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất thế giới cùng với hệ thống mắt cảm ứng 3.2 gồm 30 hiệu ứng đặc biệt.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 5.

Cây cầu đã mở cửa được 1 tuần đón du khách.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 6.

Đây là chiếc cầu kính đầu tiên của Việt Nam và có hiệu ứng led ở trên cầu.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 7.

Với hệ cầu treo dây võng đặc trưng của miền núi phía bắc nơi có thung lũng sâu và lòng sông dưới.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 8.

Hệ dây văng chịu lực đảm bảo tính an toàn cao chịu được trọng tải trên 50 tấn.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 9.

Ngoài phần kính trong trên cầu còn có 2 màn hình lớn với hiệu ứng phần mềm.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 10.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 11.

Mỗi màn hình có hơn 56 hiệu ứng khác nhau, nên du khách sẽ có cảm giác đi trên thảm hoa, bể cá hoặc cảm giác mảnh kính vỡ với màn hình led tiêu chuẩn và tiếng hiệu ứng phát hai bên thành cầu đầy sống động.

Khách du lịch lo sợ vì bị chụp lén từ dưới lên khi đi ngang cầu kính Mộc Châu - Ảnh 12.

Ngoài ra khi đến đây, du khách sẽ còn được tham quan rất nhiều điểm dừng chân lôi cuốn như: Ga hẹn hò, Đền tình yêu, Cổng mặt trời… Tất cả đều mang hơi hướng kiến trúc Nhật Bản.

Một điểm đến du lịch, một điểm hẹn văn hoá, một công trình hiện đại được đầu tư gần 40 tỉ đồng, ấy vậy mà lại có những hành vi “bôi xấu” thật đáng buồn. Chỉ mong du khách có ý thức hơn không chỉ với môi trường, cảnh quan, mà còn là chính với văn hoá bản thân và sự tôn trọng với những người xung quanh.