Khách sạn “mọc” lên ở Bắc cực: cơ hội cho khách du lịch nghỉ dưỡng ở xứ sở quanh năm lạnh giá

Có bao giờ bạn mơ ước được trải nghiệm xứ sở “Frozen” huyền bí vốn chỉ có trong phim ảnh chưa? Một “túp lều lí tưởng” ở Bắc Cực hoàn toàn có thể giúp bạn biến ước mơ đó thành sự thật…

Một trang web khách sạn dự kiến sẽ mang đến trải nghiệm một lần trong đời cho những nhà thám hiểm phiêu lưu tại nơi cực Bắc trên thế giới vào tháng 4 năm 2020.

Khách sạn Igloos Bắc Cực được tạo thành từ 10 mái vòm nóng, trong đó khách có thể ngủ dưới những vì sao trong trung tâm băng giá của Bắc Băng Dương. Janne Honkanen, người sáng lập Luxury Action, công ty du lịch đứng sau dự án đầy tham vọng này giải thích: “Bắc Cực đã là một trong những điểm đến du lịch độc nhất trên thế giới trong nhiều năm, nhưng không có cơ sở lưu trú tốt đẹp và thoải mái nào tồn tại ở đó. Tôi muốn tạo ra một môi trường thoải mái hơn để trải nghiệm Bắc Cực bằng cách đưa các “mái ấm” vào điều kiện khắc nghiệt”.

Khách sạn “mọc” lên ở Bắc cực: cơ hội cho khách du lịch nghỉ dưỡng ở xứ sở quanh năm lạnh giá - Ảnh 1.
Khách sạn “mọc” lên ở Bắc cực: cơ hội cho khách du lịch nghỉ dưỡng ở xứ sở quanh năm lạnh giá - Ảnh 2.

Việc đến Bắc Cực rất khó khăn vào hầu hết các tháng trong năm, nhưng có thể đến được bằng trực thăng vào tháng tư và bằng tàu trong tháng sáu và tháng bảy.

Hằng năm, ở Bắc cực chỉ có khoảng 1.000 người thực hiện “cuộc đua kì thú” gian nan này và thường phải mang theo tất cả các thiết bị cần thiết để giữ an toàn trong môi trường đông lạnh, rét buốt.

Điều đó hoàn toàn trái ngược với những gói khách sạn có phần “chanh sả” này: lều tuyết nóng với nhà vệ sinh riêng, quản lý trại tại chỗ, hướng dẫn hoang dã Bắc Cực, đầu bếp và đội an ninh đều có đủ cả.

Honkanen nói thêm rằng: “Chúng tôi cung cấp tất cả các thiết bị. Nhưng điều quan trọng là bạn cần phải có tinh thần của một nhà thám hiểm hoặc nhà khoa học đúng nghĩa”.

Khách du lịch sẽ gần như được đảm bảo cơ hội nhìn thấy được những ánh đèn phương Bắc, vì cực quang vẫn còn hoạt động mạnh vào tháng tư.

Không có gì đáng ngạc nhiên, một cuộc phiêu lưu như thế này không hề rẻ – trọn gói tất cả sẽ “ngốn” của bạn khoảng chừng 95.000 euro (khoảng chừng 105.000 USD, tương đương 2,4 tỷ đồng).

Khách sạn “mọc” lên ở Bắc cực: cơ hội cho khách du lịch nghỉ dưỡng ở xứ sở quanh năm lạnh giá - Ảnh 3.

Tour này bao gồm một kỳ nghỉ hai đêm ở Svalbard, thị trấn biên giới cuối cùng giữa lục địa Na Uy và Bắc Cực, các chuyến bay và hậu cần đến và đi từ Bắc Cực, cũng như một đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn Igloos Bắc Cực, cùng với tất cả các bữa ăn và hướng dẫn. Thay vì vẫn ở một vị trí cố định trên một trong những sông băng Bắc Cực, các lều tuyết sẽ được chuyển đến nơi an toàn nhất khi điều kiện thời tiết thay đổi.

Khách sạn “mọc” lên ở Bắc cực: cơ hội cho khách du lịch nghỉ dưỡng ở xứ sở quanh năm lạnh giá - Ảnh 4.

Cuộc hành trình bắt đầu ở Svalbard, thị trấn biên giới cuối cùng giữa lục địa Na Uy, nơi du khách dành hai đêm trước khi đi trực thăng hai giờ đến một trại băng ở Bắc Cực. Từ đó, chúng được chuyển đến sông băng nơi khách sạn Bắc Cực Igloos đứng.

Du khách cũng có tùy chọn dành một vài đêm trong khách sạn của công ty Octola, một nhà nghỉ năm sao độc quyền ở Lapland Phần Lan, để được “training” ở Bắc Cực với một khoản phụ phí. Mặc dù mục đích chính là để du khách trải nghiệm Bắc Cực theo một cách mới và độc đáo, Honkanen hy vọng những người ở lại khách sạn Bắc Cực Igloos có thể đóng vai trò là sứ giả giúp nâng cao nhận thức về tác động của biến đổi khí hậu trong khu vực.