Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng “ảo diệu” phết!

Thiết kế lạ mắt của khu nhà này sẽ là background xịn xò cho những tấm hình sống ảo của bạn đấy!

Nhắc đến đất nước Hà Lan, ngoài những chiếc cối xay gió hay cánh đồng hoa tuilip, không thể không nói đến Rotterdam – nơi được mệnh danh là thành phố của những kiệt tác kiến trúc. Chỉ cần đi dạo một vòng tại đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều công trình kiến trúc lạ mắt với kết cấu và hình dáng đặc biệt, đúng với tinh thần “can-do” của người dân ở thành phố này. Nổi tiếng nhất ở Rotterdam, phải kể đến toà nhà hình lập phương mang tên Cube House.

Cube House là khu liên hợp gồm những ngôi nhà có kết cấu sáng tạo do kiến trúc sư nổi tiếng Piet Blom thiết kế và hoàn tất xây dựng vào năm 1984. Đây cũng là giải pháp để khắc phục tình trạng mật độ dân số dày đặc khiến không gian đi bộ trên mặt đất ngày càng thu hẹp.

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 1.

@cupofcouple

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng "ảo diệu" phết! - Ảnh 2.
Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng "ảo diệu" phết! - Ảnh 2.
Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng "ảo diệu" phết! - Ảnh 2.
Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng "ảo diệu" phết! - Ảnh 2.

Cụm nhà Cube House có tổng cộng 32 căn nhà hình lập phương được xây nghiêng 45 độ và được đặt trên một tháp hình lục giác. Thiết kế của khu nhà này được ví như hình ảnh một khu rừng, với mỗi căn nhà là một cái cây. Mỗi ngôi nhà ở đây có diện tích khoảng 100m2 nhưng vì trần nhà góc cạnh nên có đến 1/4 diện tích không thể dùng được.

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 3.

@yujunteoh

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 4.

@boy811110

Một căn nhà ở đây sẽ có 3 tầng: Tầng đầu tiên được dùng làm phòng khách và phòng bếp với không gian mở. Tầng thứ hai gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Tầng ở trên cùng được thiết kế thành một khu vườn nhỏ. Phần mái nhà hình chóp, được sơn màu vàng nổi bật như những đỉnh núi nhấp nhô trông cực hút mắt. Đa số những căn nhà ở đây đều được dùng để cho thuê, duy chỉ có 1 căn được để trống cho du khách vào tham quan.

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 5.

@we_just_clicked

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 6.

@baibitoey

Những người lần đầu ghé đến đây sẽ có cảm giác mất phương hướng và thậm chí là hơi chóng mặt vì không thể định vị ngay được vị trí của mình giữa những khối nhà lập phương liền kề. Tuy nhiên, cứ bình tĩnh di chuyển và tìm kiếm một góc check-in độc đáo nhất nhé. Thiết kế lạ mắt của khu nhà này sẽ là background xịn xò cho những tấm hình sống ảo của bạn đấy!

Cùng xem thêm những hình ảnh đẹp của khu nhà Cube House:

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 7.

@nandoescribano

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 8.

@youmin.ho

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 9.

@ladyleecvet

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 10.

@your28dream

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 11.

@monicacordon_

Khu nhà hình lập phương siêu lạ mắt tại Hà Lan: Mới nhìn thì hơi chóng mặt nhưng lên hình trông cũng ảo diệu phết! - Ảnh 12.

@cleme.nc