Kỉ lục nối dài kỉ lục, Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng vượt qua Lê Bảo Bình để nắm giữ MV Vpop trụ top 1 trending lâu nhất rồi!

Câu hỏi bây giờ là: Liệu “Có Chắc Yêu Là Đây” có thể giữ vị trí top 1 trending thêm bao nhiêu ngày nữa, đặc biệt trước sự “tấn công” của rất nhiều “thế lực” khủng khác?

Hơn 2 tuần lễ vừa qua, dù có không ít nghệ sĩ Vpop ra mắt sản phẩm mới, cũng “đua” top trending khá rầm rộ, nhưng ngôi vương vẫn chỉ có 1 và chưa hề suy chuyển suốt hơn 15 ngày nay: “Có Chắc Yêu Là Đây” của Sơn Tùng M-TP.

Tuy nhiên, không ít người hâm mộ đã bắt đầu lo lắng khi lượt view cho MV này cũng đã có dấu hiệu “chững” lại, một “thế lực” tranh top trending đáng gờm là show “Người Ấy Là Ai” đang bám sát sít sao ở vị trí thứ 2 có thể hạ Sơn Tùng xuống bất kì lúc nào.

Kỉ lục nối dài kỉ lục, Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng vượt qua Lê Bảo Bình để nắm giữ MV Vpop trụ top 1 trending lâu nhất rồi! - Ảnh 1.

“Có Chắc Yêu Là Đây” dù đạt #1 trending nhưng bị “Người Ấy Là Ai” bám đuổi rất sát sao.

Nhiều khán giả bắt đầu lo lắng “Có Chắc Yêu Là Đây” sẽ không thể “trụ” được đủ lâu để xác lập nên kỉ lục mới cho MV Vpop giữ vị trí top 1 trending trong nhiều ngày nhất. Kỉ lục hiện tại đang thuộc về “Thích Thì Đến” của Lê Bảo Bình với 15 ngày. Nhưng khi ngồi tính toán lại kĩ lưỡng từng cột mốc thì hoá ra, Sơn Tùng M-TP đã “vượt mặt” Lê Bảo Bình từ… 12 tiếng đồng hồ trước rồi.

MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP.

MV của nam ca sĩ Lê Bảo Bình ra mắt vào tối ngày 14/4/2020, đến tầm trưa ngày 15/4/2020, cụ thể hơn là sau khoảng 12 tiếng đồng hồ, “Thích Thì Đến” đã chính thức đạt vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam. Đến nửa đêm ngày 30/4/2020 (khoảng 00h30 sáng), clip nhạc chế của Thiên An vươn lên top 1 trending, “soán ngôi” của Lê Bảo Bình. Như vậy, tính một cách chính xác, “Thích Thì Đến” đã giữ top 1 trending YouTube Việt Nam trong 14,5 ngày. Mặc dù con số chính xác là 14,5 ngày (khoảng 14 ngày 12 tiếng) nhưng tất cả đều mặc định làm tròn thành 15 ngày vì lúc ấy đã sang ngày mới.

Vào thời điểm đó, “Thích Thì Đến” đã vượt qua “Hãy Trao Cho Anh” và “Sóng Gió” (đồng hạng 13 ngày liên tiếp) để trở thành MV Vpop giữ vị trí top 1 trending lâu nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, cuối cùng thì Sky đã giúp Sơn Tùng M-TP quay trở lại ngôi vương được rồi!

Kỉ lục nối dài kỉ lục, Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng vượt qua Lê Bảo Bình để nắm giữ MV Vpop trụ top 1 trending lâu nhất rồi! - Ảnh 3.

Lê Bảo Bình đạt top 1 trending sau nửa ngày ra mắt MV “Thích Thì Đến” vào khoảng trưa ngày 15/4.

Kỉ lục nối dài kỉ lục, Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng vượt qua Lê Bảo Bình để nắm giữ MV Vpop trụ top 1 trending lâu nhất rồi! - Ảnh 4.

Sau đó vào khoảng 00h30 rạng sáng 30/4, clip nhạc chế của Thiên An vươn lên top 1 trending.

MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ra mắt lúc 20h00 ngày 5/7/2020, đến 00h50 ngày 6/7/2020 thì vươn đến vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam, thiết lập nên kỉ lục mới của Vpop về tốc độ chạm đến cột mốc trên. Và tính đến thời điểm này, “Có Chắc Yêu Là Đây” đã giữ vững vị trí top 1 trending trong hơn 15 ngày và vẫn chưa có dấu hiệu “nhường ngôi”.

Vậy là, Sơn Tùng đã sớm vượt mặt Lê Bảo Bình nhưng do cách tính ngày làm tròn, cộng thêm việc chưa ai xác định chi tiết về thời điểm các sản phẩm đạt top 1 trending, nên ngay cả Sky “cứng cựa” và thậm chí cả… Sơn Tùng nữa cũng không biết rõ.

Kỉ lục nối dài kỉ lục, Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng vượt qua Lê Bảo Bình để nắm giữ MV Vpop trụ top 1 trending lâu nhất rồi! - Ảnh 5.

Nếu giữ vững phong độ như hiện tại, việc “Có Chắc Yêu Là Đây” giữ thành tích top 1 trending trong 16 ngày hoặc thậm chí 20 ngày là điều khả thi. Tuy nhiên, bám sát ở ngay vị trí top 2 trending đang là chương trình “Người Ấy Là Ai” – một trong những “thế lực” trending đáng gờm – có thể “hạ bệ” Sơn Tùng M-TP bất kì lúc nào. Nhưng quả thật nếu bây giờ, “Có Chắc Yêu Là Đây” tụt xuống hạng 2 thì fan cũng không buồn mấy vì họ đã vừa viết thêm 1 kỉ lục nữa lên bảng thành tích cho Sơn Tùng rồi.

Kỉ lục nối dài kỉ lục, Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng vượt qua Lê Bảo Bình để nắm giữ MV Vpop trụ top 1 trending lâu nhất rồi! - Ảnh 6.

“Có Chắc Yêu Là Đây” chạm đến top 1 trending sau hơn 4 tiếng đồng hồ ra mắt (00h50 ngày 6/7).

Kỉ lục nối dài kỉ lục, Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng vượt qua Lê Bảo Bình để nắm giữ MV Vpop trụ top 1 trending lâu nhất rồi! - Ảnh 7.

Và cho tới hiện tại “Có Chắc Yêu Là Đây” vẫn giữ vững top 1 trending.

Hi vọng Sky sẽ cùng nhau chung tay giúp cho “Có Chắc Yêu Là Đây” trụ vững top 1 trending thêm vài ngày nữa – vì đã “lỡ” phá kỉ lục rồi thì chi bằng kéo dài thêm thành tích để những nghệ sĩ sau trong tương lai khó bề “soán ngôi” hơn, nhỉ?

Kỉ lục nối dài kỉ lục, Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng vượt qua Lê Bảo Bình để nắm giữ MV Vpop trụ top 1 trending lâu nhất rồi! - Ảnh 8.