Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín chụp bộ hình đẹp như 1 giấc mơ, nhưng nữ chính lại “nổ inbox” vì chị em hỏi… chỗ mua váy

Cứ đến độ tháng 9, 10 là dân tình lại đổ xô lên vùng Tây Bắc để chụp ảnh mùa lúa chín, để rồi cho ra đời những bộ ảnh xuất sắc.

Địa điểm đang được các diễn đàn, fanpage du lịch nhắc đến nhiều nhất thời điểm này trong năm là đâu? Chắc chắn là vùng cao Tây Bắc Việt Nam rồi! Cứ đến tháng 9, 10 hàng năm, khi những cánh đồng lúa gặt ở Yên Bái, Hà Giang, Mù Cang Chải… thì cũng là thời điểm du khách từ khắp nơi đổ về các vùng núi cao để “săn mùa vàng”. Trên những thửa ruộng lúa bậc thang tầng tầng lớp lớp, vàng rộ giữa núi đồi, đã có cả trăm bộ ảnh “ngây ngất” ra đời.

Mấy ngày gần đây, bộ ảnh mùa lúa chín Mù Cang Chải của bạn Phạm Lan Hương – một cô nàng make-up artist đến từ Hà Nội đang được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất. Background mùa vàng đẹp thì khỏi nói rồi, sự đầu tư của Lan Hương và những cô bạn đi cùng về trang phục, make-up, làm tóc… càng khiến cho những bức ảnh hút mắt hơn nữa. Cũng chính vì vậy mà éo le thay, thứ Lan Hương được inbox hỏi nhiều nhất về bộ ảnh lại là… chỗ mua váy.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín chụp bộ hình đẹp như 1 giấc mơ, nhưng nữ chính lại “nổ inbox” vì chị em hỏi... chỗ mua váy - Ảnh 1.

Những hình ảnh mùa vàng Mù Cang Chải đẹp như một giấc mơ, nữ chính với váy đỏ nổi bật.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín chụp bộ hình đẹp như 1 giấc mơ, nhưng nữ chính lại “nổ inbox” vì chị em hỏi... chỗ mua váy - Ảnh 2.

Phải công nhận bộ váy và cách làm tóc của Lan Hương đã tăng hiệu ứng thị giác cho bộ ảnh lên vài lần.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín chụp bộ hình đẹp như 1 giấc mơ, nhưng nữ chính lại “nổ inbox” vì chị em hỏi... chỗ mua váy - Ảnh 3.

Đăng kèm với video và bộ ảnh “lên luôn” ở Mù Cang Chải mùa lúa chín, bạn Lan Hương cũng có một bài review tâm huyết về hành trình và những lưu ý khi đi “săn mùa vàng” thời điểm này. Nhìn chung, chuyến đi có vất vả nhưng thành quả chắc chắn sẽ làm hài lòng các du khách.Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín chụp bộ hình đẹp như 1 giấc mơ, nhưng nữ chính lại “nổ inbox” vì chị em hỏi... chỗ mua váy - Ảnh 10.

“Mù Cang Chải đẹp như một giấc mơ. Đây là điểm đến yêu thích của nhiều du khách, nhất là vào mùa lúa chín khoảng tháng 9-10. Chuyến đi đem lại cho mình nhiều cảm xúc. Cảm xúc vượt qua chính bản thân và những trở ngại khó khăn dọc đường đi là kỷ niệm mình sẽ không bao giờ quên. Mùa lúa rất ngắn, bạn phải đi thật nhanh nếu không là phải hẹn mùa lúa năm sau”, Lan Hương chia sẻ.

Về di chuyển: Du khách có thể đi xe máy thẳng lên Mù Cang Chải hoặc đi xe giường nằm, tuy nhiên có một số nhà xe chỉ thả khách ở thị xã Nghĩa Lộ, sau đó lại phải đi xe thêm gần 100 km nữa, khá tốn kém. Do đó, Lan Hương gợi ý mọi người nên lựa chọn nhà xe Thảo Nguyên, dù mất khoảng 9 tiếng mới đến nơi nhưng hành khách không phải lo lắng về việc đổi xe.

Về những địa điểm tham quan, Lan Hương nhờ chủ nhà nghỉ thuê xe máy hộ với giá 200k/ ngày. Đã tới Mù Cang Chải, chắc chắn bạn sẽ phải check-in ở đồi Mâm Xôi nổi tiếng, cách trung tâm huyện khoảng 6 km. Lan Hương và bạn bè tự đi nhưng tới gần thì đường đi khó khăn nên cả nhóm quyết định gửi xe, thuê xe ôm đưa lên tận nơi với giá 60k/ người/ 2 chiều để đảm bảo an toàn. Lúa ở đồi Mâm Xôi vẫn xanh, chưa vàng như kỳ vọng nhưng lên ảnh thì vẫn đẹp lung linh.

Ngoài đồi Mâm Xôi thì Vành móng ngựa cũng là địa điểm được nhiều du khách tìm đến. “Đây là điểm mình thấy đẹp nhất vì lúa vàng rực, lại còn được ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Khu vực này cách đồi mâm xôi tầm 15 km và tụi mình vẫn phải thuê xe ôm đưa lên với giá 100k/người. Đường lên đây khó gấp 3 lần đường lên Mâm Xôi vì địa hình hiểm trở, khiến mình thót tim đến chục lần vì sợ rớt xuống vực nhưng lên đến nơi thì khung cảnh tuyệt đẹp. Rất đông thợ ảnh tới đây chụp hình, người dân kể, có hôm lên tới 200 người” – Lan Hương chia sẻ.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín chụp bộ hình đẹp như 1 giấc mơ, nhưng nữ chính lại “nổ inbox” vì chị em hỏi... chỗ mua váy - Ảnh 11.

Dàn thợ ảnh đang “tác nghiệp” ở Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải mùa này cũng đang có hoa tam giác mạch nở. Đi dọc theo hướng lên Vành móng ngựa, du khách sẽ bắt gặp vườn hoa tam giác mạch bạt ngàn. Phí vào tham quan và chụp ảnh là 10k/người, tại đây còn có cả dịch vụ cho thuê trang phục dân tộc.

Lan Hương đến đồi Khau Phạ – một trong “tứ đại đỉnh đèo” ở Việt Nam đúng vào dịp lễ hội dù lượn. Từ đây, phi công và du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông trong mùa lúa chín. “Nhưng để được nhảy dù tận hưởng cảm giác như vậy, bạn phải đăng ký trước 3 tháng. Mình hỏi chuyện từ anh lái taxi thì giá là 2 triệu/người”, cô cho biết.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín chụp bộ hình đẹp như 1 giấc mơ, nhưng nữ chính lại “nổ inbox” vì chị em hỏi... chỗ mua váy - Ảnh 12.

Một số ảnh check-in của Lan Hương và nhóm bạn ở suối nước nóng Trạm Tấu – một điểm du lịch cách Mù Cang Chải 130 km.

Về nơi nghỉ và ẩm thực, Lan Hương gợi ý du khách không thể bỏ qua món lẩu cá tầm, cá hồi và các loại bánh địa phương. Còn homestay, nhà nghỉ thì bạn phải book trước 1 – 2 tuần vì khách lên Mù Cang Chải thời điểm này rất đông đúc. Khí hậu trên vùng Tây Bắc dịp này trong năm mát mẻ, đôi lúc có mưa hoặc sương lạnh thì du khách nên chuẩn bị thêm áo khoác mỏng là an tâm khám phá mùa vàng rồi!