Có thể nhà sản xuất “The Face Vietnam” đã tính đến nhiều phương án đường dài khi quyết định thực hiện 1 phiên bản đầu tiên trên thế giới cho cả nam lẫn nữ.

Sau khi về chung nhà cùng “Vietnam’s Next Top Model”, “The Face Vietnam” đã nổ phát súng đầu tiên trong năm 2018 khi nhà sản xuất công bố mùa giải này sẽ dành cho cả thí sinh nam lẫn thí sinh nữ thi chung. Tuy nhiên, quyết định này có vẻ không được lòng khán giả yêu thích chương trình cho lắm khi có rất nhiều bình luận la ó, phản đối.

Nhưng mà, nói đi cũng phải nói lại, việc sản xuất cùng lúc 2 chương trình thực tế hàng đầu về nghề người mẫu là “Vietnam’s Next Top Model” và “The Face Vietnam” có thể khiến nhà sản xuất phải “đau đầu” để tìm ra phương án cân bằng sao cho cả 2 chương trình đều thu hút khán giả như nhau.

Việc nắm bản quyền 2 show người mẫu đình đám vừa là thuận lợi, vừa là bất lợi cho nhà sản xuất

Nhà sản xuất muốn thực hiện 1 phiên bản “lần đầu tiên trên thế giới”?

Nếu là 1 khán giả yêu thích “Vietnam’s Next Top Model” thì sẽ phát hiện ra nhà sản xuất chương trình rất thích những yếu tố mang tính độc lạ, nếu là “lần đầu tiên trên thế giới” càng tốt. Đơn cử như tại mùa 5, Quang Hùng và Nguyễn Oanh cùng đăng quang ngôi vị Quán quân, đây là 1 trường hợp chưa từng có tại các phiên bản “Next Top Model” khác.

Hay việc thí sinh thấp nhất trong lịch sử “Next Top Model” – cô nàng nấm lùn cao 1m54 Fung La bất ngờ được chọn vào nhà chung và giành luôn ngôi Á quân.

2 Quán quân đăng quang trong 1 mùa “Next Top” cho thấy sự thích “chơi nổi” của nhà sản xuất

Và rất có thể, khi mua được bản quyền “The Face Vietnam” thì nhà sản xuất muốn gây 1 ấn tượng hoàn toàn khác, hay đúng hơn là “chơi nổi” không chỉ với nhà sản xuất cũ mà còn với các phiên bản “The Face” khác. Nói gì thì nói, việc cho nam nữ thi chung là 1 thành công đầu tiên của ban tổ chức trong việc thu hút sự chú ý và gây tranh cãi từ phía dư luận.

Cho thí sinh nam thi chung để dành thí sinh nữ cho “Next Top Model”?

Việc sản xuất 2 chương trình truyền hình thực tế đình đám về nghề người mẫu nối tiếp nhau khiến nhà sản xuất phải nghĩ đến vấn đề số lượng thí sinh đăng kí tham gia. Nếu tổ chức một mùa “The Face Vietnam” toàn nữ thì rất có thể những gương mặt nổi bật, cá tính sẽ hội tụ toàn bộ về sân chơi này, đến khi “Vietnam’s Next Top Model” tuyển sinh thì số lượng thí sinh sẽ bị hạn chế.

Nhưng nếu tạo thêm cơ hội cho thí sinh nam thi chung thì số lượng thí sinh sẽ được phân bố lại, sẽ không có quá nhiều thí sinh nữ được chọn. Còn những ai “lỡ” bị loại tại “The Face Vietnam” ư? Không sao, vẫn còn có “Vietnam’s Next Top Model” nối tiếp ngay sau đó cơ mà!

“The Face” mà drama quá thì “Next Top Model” dễ bị lấn át?

“The Face Vietnam” là phát súng mở màn cho loạt show thực tế của nhà sản xuất trong năm 2018. Vì đây là chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả, nhất là sau khi được chuyển giao bản quyền, nên mọi thông tin được hé lộ đều sẽ gây được sự bàn tán rất lớn.

Chính vì được quan tâm nhiều như vậy nên nó có thể lấn át các chương trình được sản xuất sau. Mà nếu ai xem “The Face” thì sẽ biết rồi đấy, cả một trời drama đến từ HLV rồi thí sinh. Việc cho thí sinh nam thi chung có lẽ cũng để kìm bớt yếu tố này lại chăng?

“Đặc sản” của “The Face” là drama

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu 1 thí sinh nam và 1 thí sinh nữ đụng nhau ở phòng loại? Không lẽ cả hai đứng cãi nhau chí chóe, rồi thí sinh nam lại đi soi khuyết điểm của các thí sinh nữ để lấy đó làm lý do thuyết phục các HLV giữ mình ở lại.

Nếu “The Face” mà drama quá thì “Vietnam’s Next Top Model” đi sau có nguy cơ bị lép vế nên đây chính là phương án cân bằng của nhà sản xuất?

Có kinh nghiệm sản xuất show thực tế cho nam nữ thi chung nên muốn thử nghiệm tiếp?

“Vietnam’s Next Top Model” đã thực hiện đến 4 mùa giải có sự tham gia của thí sinh nam. Tuy bị đánh giá là nhạt nhòa và không hấp dẫn như các phiên bản toàn nữ nhưng ít nhiều những mùa này cũng để lại dấu ấn nơi khán giả. Hay cả chương trình dành cho các nhà thiết kế là “Project Runway Vietnam” cũng có nam nữ thi chung.

Chính vì đã có kinh nghiệm thực hiện nên nhà sản xuất đã có thể rút ra những bài học để tổ chức 1 chương trình truyền thình thực tế có cả thí sinh nam và thí sinh nữ một cách hấp dẫn hơn. Biết đâu được với lần thử nghiệm “lần đầu tiên trên thế giới” của “The Face Vietnam”, nhà sản xuất sẽ làm ra 1 chương trình hấp dẫn hơn thì sao?

Nhà sản xuất đã có kinh nghiệm thực hiện show thực tế cho nam nữ thi chung

Kết: “The Face Vietnam 2018” chỉ mới đang ở giai đoạn tuyển sinh bước đầu nên khoan hãy vội đánh giá rằng liệu nó có kém hấp dẫn hơn phiên bản toàn nữ hay không? “30 chưa phải là Tết”, với kinh nghiệm sản xuất nhiều show thực tế đình đám, biết đâu được nhà sản xuất sẽ làm nên một chương trình đầy hấp dẫn thì sao? Cứ chờ xem nhé!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ