Lời nói dối phổ biến nhất khi đi du lịch chính là: “Sáng mai mình cùng dậy sớm ngắm bình minh nhé!”

Vâng, bình minh của hội bạn “lầy lội” này thường không phải trước 7h sáng!

Đi du lịch, bên cạnh việc bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc thì dắt theo một hội bạn thân hay người đồng hành “hợp cạ” cũng là điều vô cùng quan trọng. Chúng nó sẽ là người cùng mình “ăn chơi tới bến”, hòa vào những cuộc “cà khịa” trên trời dưới đất, hay cũng là tay phó nháy có tâm chụp cho mình hàng tá bức hình sống ảo.

Thế nhưng có một nỗi đau chung mà tất cả chúng ta đều phải trải qua khi đi du lịch, đó chính là lời hứa sẽ dậy thật sớm để làm 7749 việc thật “healthy” và “balance”. Điển hình như dậy sớm ngắm bình minh, chụp hình sống ảo vào đúng khoảnh khắc mặt trời vừa ló dạng, đi ăn sáng, chạy bộ, tập thể dục, đi chợ sớm, săn mây,…

Lời nói dối phổ biến nhất khi đi du lịch chính là: “Sáng mai mình cùng dậy sớm ngắm bình minh nhé!” - Ảnh 1.

@son.chans

Thế nhưng 10 trường hợp hẹn hò như thế thì hết 9 đã phải hò nhau hủy kèo vào phút 89 vì… bận ngủ! Tâm lý chung của hội bạn này chính là: Đi du lịch chủ yếu để nghỉ dưỡng, tận hưởng cảm giác thoải mái chứ nào phải tự hành xác mình. Dậy sớm ngắm mặt trời mọc trong khi đêm hôm trước tới quá nửa khuya mới ngủ, sáng dậy hai mắt còn mở chưa lên, miệng thì ngáp ngắn ngáp dài thì đón bình minh kiểu gì nhỉ?!

Lời nói dối phổ biến nhất khi đi du lịch chính là: “Sáng mai mình cùng dậy sớm ngắm bình minh nhé!” - Ảnh 2.

Dậy sớm ngắm bình minh: Lời hứa không bao giờ thực hiện được của các tín đồ du lịch “lầy lội”!

Bởi vậy mới nói, đi du lịch xa nếu muốn bản thân có động lực dậy thật sớm thì chỉ có 2 cách. Tính theo “khoa học” thì nên đi ngủ thật sớm để có sức, đặt 1001 cái báo thức cứ cách 5 phút là reo inh ỏi 1 lần. Còn nếu không thì phải biết lựa bạn mà chơi, vì nếu đi cùng một đứa bạn “lầy lội” và lười y chang mình thì kiểu gì mọi kế hoạch cũng bể tan tành cho xem!

Lời nói dối phổ biến nhất khi đi du lịch chính là: “Sáng mai mình cùng dậy sớm ngắm bình minh nhé!” - Ảnh 3.

@hpl.126

Dưới phần bình luận của một số bài đăng về trường hợp nhức nhối này, cư dân mạng nhiệt tình tag tên bạn bè mình vào “cà khịa” và không quên để lại nhiều kỷ niệm dở khóc dở cười!

– Co Co: “Vào độ ấy, chúng tôi cũng từng hẹn nhau như thế. Nhưng vì không nỡ buông bỏ những giấc mơ còn dang dở nên chúng tôi đành… tắt báo thức và viết tiếp những giấc mơ của mình!”

– Thanh Vân: “5h sáng tao với con bạn lờ đờ mở mắt nhìn ra, tao bảo nó sao bình minh gì mà xấu thế. Nó “ừ” một cái, thế là hai đứa lại nhắm mắt ngủ tiếp!”

– Nguyễn Thị Mỹ Hạnh: “Vì thế, chúng tôi thường rủ nhau đón hoàng hôn hơn là bình minh…”

– Thu Hà: “Đối với tụi mình, 10h mới là bình minh!”

– Lee Hyun Bi: “Lên Đà Lạt hẹn nhau mai 5h30 dậy sớm đi chạy bộ một vòng hồ Xuân Hương rồi ăn sáng cảm nhận ngày mới trên phố núi các kiểu. Khuya hôm đó cả đám ngồi chơi ma sói, hôm sau ngủ tới khi mặt trời lên đỉnh đầu vẫn chưa chịu dậy…”

– Kiều Anh: “Hai đứa tôi hẹn nhau 7h dậy đi ăn sáng. 1h trưa, cả hai gửi hình đắp chăn trên giường cho nhau xem rồi tự cười vào mặt mình!”

– Trần Minh Phượng: “Tao hứa 7749 lần sáng sẽ dậy thật sớm đạp xe đạp, hít thở bầu không khí trong lành buổi ban mai. Mãi đến giờ chiếc xe đạp vẫn chưa bóc tem!”

– Nguyễn Quốc Huy: “5h sáng hẹn nhau dậy sớm tập thể dục thì chả bao giờ thấy đâu. Thế mà hẹn đi ăn ốc hay uống bia thì kể cả 2h sáng tụi nó cũng sẵn sàng có mặt!”

Lời nói dối phổ biến nhất khi đi du lịch chính là: “Sáng mai mình cùng dậy sớm ngắm bình minh nhé!” - Ảnh 4.

Thay vì dậy sớm ngắm bình minh, mọi người có thể rủ nhau đón hoàng hôn cho “tiết kiệm” giấc ngủ ngàn vàng!