Thứ Năm, Tháng Ba 31, 2022
spot_imgspot_img
More

  Mai Cát Vi: “Lúc hai mẹ con ôm nhau khóc trong Hai Phượng, “Ý” Ngô Thanh Vân như là mẹ thật của Vi”

  Ngoài yếu tố hành động, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân còn in đậm dấu ấn trong lòng người xem bởi tình mẫu tử cảm động. Trong đó, nhân vật bé Mai do Mai Cát Vi thủ vai với nét diễn tự nhiên đã chinh phục hoàn toàn khán giả.

  Sau bộ phim Song Lang, diễn viên nhí Mai Cát Vi có cơ hội được hợp tác lần thứ hai với NSX Ngô Thanh Vân trong bộ phim Hai Phượng. Đây là tác phẩm lần cuối chơi trội làm “đả nữ” trong sự nghiệp của “bà hoàng chiêu trò” làng điện ảnh Việt. Mai Cát Vi sở hữu gương mặt tươi sáng, đôi mắt to tròn, kèm với đó diễn xuất tự nhiên, đài từ tốt… Ở Cát Vi vừa có vẻ thơ ngây đúng tuổi, vừa có sự trải đời nhất định khi làm con gái của một kẻ làm nghề đòi nợ thuê trong phim. Đó là những gì khán giả có thể cảm nhận được khi xem bộ phim Hai Phượng.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 1.

  Mai Cát Vi ngoài đời, thoạt nhìn chẳng có vẻ gì là giống nhân vật Mai trong phim, bởi cô bé nhút nhát hơn rất nhiều.

  Còn nhớ trong buổi họp báo ra mắt bộ phim Hai Phượng, vì quá run, những câu hỏi chỉ cần có hai vế trở lên là Vi sẽ không trả lời được, trái ngược hẳn với hình ảnh mạnh mẽ trong phim. Nhưng khi tiếp xúc thoải mái, ở một không gian riêng tư hơn, Cát Vi lại vô cùng giống bé Mai trong Hai Phượng.

  Nhìn cách Vi nói chuyện, bên cạnh sự ngây thơ, ở cô bé còn có nét trưởng thành hơn những bạn cùng trang lứa. Thậm chí ngay cả khi nói về “nghiệp diễn” của mình, Cát Vi cũng có những chia sẻ rất già dặn. Ví như dù sợ sông nước bởi chỉ mới biết bơi, nhưng vẫn can đảm thực hiện cảnh quay bị bắt bóc trên xuồng cho bằng được. Thậm chí có những ngày, Vi chỉ ngủ vài tiếng để kịp chạy theo đoàn làm phim, quay sao cho kịp tiến độ.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 2.

  Cát Vi vẫn đủ hồn nhiên của những cô bé, cậu bé đang tuổi cắp sách đến trường.

  Vi tinh nghịch khi nhắc đến các bạn trong lớp, thích nuôi tóc dài vì nhìn tóc dài mới ra dáng con gái Việt Nam. Cách Vi ngây thơ khi cho rằng sẽ đợi cô Ngô Thanh Vân đăng Hai Phượng lên Youtube sau khi phim chiếu xong, vì muốn coi lại xem mình diễn như thế nào. Trong suốt buổi phỏng vấn, những câu trả lời đơn giản” nhưng đáng ngẫm của Mai Cát Vi thật sự đã gây bất ngờ.

  Vì sao trong phim, Cát Vi không gọi chị Ngô Thanh Vân là mẹ, mà lại gọi là “Ý”?

  Cô Ngô Thanh Vân có nói cho Vi biết, “ý” là cách gọi mẹ của người miền Tây. Do đã quen với cách xưng hô như vậy, nên kể từ khi phim đóng máy, đến bây giờ ở ngoài Vi vẫn gọi cô là ý.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 3.

  Đã góp mặt trong nhiều dự án điện ảnh, không biết Mai Cát Vi thích đóng chung với các bạn diễn cùng trang lứa, hay muốn đóng cùng với các cô chú lớn hơn?

  Khi đóng phim, Vi thích được diễn chung với các cô chú hơn, vì bạn diễn của mình là người đã có kinh nghiệm diễn xuất nên cảnh quay sẽ hoàn thành nhanh.Với lại do Vi còn nhỏ, nên sẽ được các thành viên trong ekip “cưng” và ưu ái hơn. Còn lại nếu đóng cùng các bạn nhỏ như mình, thường rất dễ xảy ra trường hợp người diễn kiểu này, người diễn kiểu khác. Yêu cầu của đạo diễn luôn rất cao, lần sau phải diễn tốt hơn lần trước, nên quay đi quay lại nhiều là chuyện bình thường.

  Trong các bạn đồng trang lứa Vi từng diễn chung, có anh Bảo Bảo ở phim Mặt Trời Con Ở Đâu là người Vi rất quý. Vì đã quen với nhau nên khi diễn chung rất ít cảnh hỏng, anh diễn cũng rất giỏi.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 4.

  Theo Cát Vi, cảnh quay nào là khó nhất trong Hai Phượng?

  Trong phim Hai Phượng, cảnh quay khó nhất với Vi là lúc bị bắt cóc trên xuồng. Ban đầu, cô Vân có chuẩn bị sẵn một bạn biết bơi để đóng thế, do Vi chỉ mới biết bơi sơ còn chưa rành. Cảnh quay này yêu cầu mình phải đánh lại tên bắt cóc, la lớn cho mọi người xung quanh nghe, vẫy tay cho ý Vân biết chỗ mình đang bị bắt ở dưới xuồng.

  Lúc chưa vào cảnh Vi có hơi run, nhưng Vi vẫn quyết định tự mình quay luôn không dùng người đóng thế. Chẳng hiểu vì sao lúc vào diễn, hăng vùng vẫy quá nên không còn run nữa. Khi quay xong thậm chí còn thấy mình can đảm hẳn lên.

  Mọi người lúc ra rạp xem Hai Phượng đều rất ấn tượng với cảnh hai má con đoàn tụ trên toa tàu, cảnh đó có phải quay đi quay lại nhiều không?

  Cảnh này Vi và đoàn chỉ quay lại một hai lần. Khi Mai và ý gặp nhau trên toa tàu, ý Vân ôm mình rất chặt. Nhìn ý Vân khóc, tự nhiên thấy mình và cô giống như hai mẹ con thật ở ngoài đời vậy, nước mắt tự chảy ròng ròng xuống. Lúc đó Vi không phải chuẩn bị cảm xúc nữa, tự bộc phát ra luôn.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 5.

  Ở ngoài nhìn Vi rất nhút nhát, nhưng trong phim lại có cảnh cãi nhau với mẹ rất nổi loạn, từ đâu Vi có thể làm được như vậy?

  Cảnh cãi nhau với ý ở chợ với Vi cũng hơi khó, vì diễn biến nhân vật khá phức tạp. Tâm trạng lúc đó phải thể hiện được sự giận dữ, vừa phải năn nỉ để mẹ tin mình không phải là đứa ăn cắp ví tiền. Đường dây tâm lí đó nó vẫn hơi khó với Vi nên phải quay lại nhiều hơn một xíu.

  Vậy đó có phải cảnh quay khó nhất của Cát Vi về mặt cảm xúc trong Hai Phượng không?

  Xét về mặt cảm xúc, theo Vi cảnh bị bắt cóc trên xuồng vẫn khó hơn. Bởi ngoài việc diễn sao cho ra, còn phải khắc chế nỗi sợ của bản thân nữa, vì lúc đó Vi rất sợ bị rơi xuống nước. Đã vậy chú đạo diễn yêu cầu phải gào lên thật to cho ý Vân nghe được. Ở điều kiện ngoại cảnh, tiếng ồn trên sông nước, tiếng động cơ của xuồng át luôn cả tiếng của Vi, lúc ấy mình vừa phải diễn sao cho đúng đường dây tâm lí, vừa phải dùng sức gào lên cho to nên quay rất mệt.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 6.

  Cát Vi đi đóng phim mà vẫn học giỏi, mình đã làm cách nào mà học kịp các bạn cùng lớp vậy?

  Khi đi học, cô giáo thường tranh thủ dạy vượt cho Vi trước, lúc các bạn học bài này, Vi phải xong bài sau. Học tới học lui như vậy, để lỡ đi phim xong về lớp không bị bỡ ngỡ. Nếu không có thời gian học trước, lúc quay phim xong Vi phải đi học bù.

  Vậy lúc học trước như thế có chỉ bài cho bạn không?

  Vi không chỉ bài cho các bạn, chỉ có bạn ngồi cạnh trong lớp thi thoảng có hỏi chút xíu. Trong lớp Vi có vài đứa bạn rất “bá đạo”, đang kiểm tra cũng tranh thủ hỏi bài Vi nữa. Nhưng Vi chỉ bài cho bạn một chút thôi, có câu Vi còn cố tình thử bạn nên chỉ sai nữa, để xem bạn mình có nhận ra câu đó bị sai không. Nếu chỉ bài mà chỉ đúng hết khác gì mình gian lận bài cho bạn vậy. Hơn nữa, giúp đỡ theo kiểu vậy sẽ khiến bạn bị ỉ lại vào mình.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 7.

  Đi đóng phim như vậy, các bạn ở lớp có biết không?

  Vài đứa bạn của Vi có hỏi: “Ủa Vi, mày đóng phim Hai Phượng đúng không Vi?”. Lúc đó Vi giả bộ như không biết, để các bạn coi phim ủng hộ cho cô Vân, xem có phải là Vi đóng không.

  Cát Vi có cảm thấy buồn khi phim mình đóng mà lại không được xem?

  Thật ra Vi phải buồn lắm, nhưng Vi quyết định hơi buồn thôi. Đợi cô Vân đăng lên Youtube rồi xem mình diễn như nào cũng được.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 8.

  Tết vừa rồi Cát Vi xem phim gì?

  Tết rồi Vi có được dẫn đi xem Hai Phượng bản dựng, lúc coi không sợ lắm.

  Những cảnh không có mình, Cát Vi có thích không?

  Vi thích hết, dù cảnh có hay không có mình đóng Vi đều thích.

  Lúc xem lại những cảnh mình đóng, Cát Vi đều hài lòng hay là có nghĩ mình sẽ làm tốt hơn nếu được thử lại?

  Đúng là lúc xem lại Vi có nghĩ đến chuyện nếu được làm lại mình sẽ làm tốt hơn. Có những thời điểm theo đoàn ghi hình, vì quá mệt nên Vi không thể tập trung khi quay Hai Phượng.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 9.

  Nếu có cơ hội được diễn với một người khác, Cát Vi muốn diễn với ai?

  Vi vẫn muốn được diễn với cô Vân, cô vừa cá tính vừa đẹp nên Vi rất thích.

  Sau bộ phim Hai Phượng, Cát Vi học thêm được điều gì?

  Theo Vi đó là tình mẹ con.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 10.

  Thần tượng của Cát Vi là ai?

  Trước khi gặp ý Vân, Vi thích cô Hồng Đào, thấy cô diễn hài rất hay. Sau gặp được ý Vân trong Hai Phượng, Vi đổi qua cô Vân luôn.

  Ngoài đam mê làm diễn viên, Cát Vi thích làm nghề gì nữa?

  Vi nghĩ nếu không làm diễn viên, Vi muốn mình sẽ trở thành bác sĩ.

  Tham gia nhiều bộ phim như vậy, Cát Vi hiểu rõ nghề diễn có rất nhiều áp lực, tương lai Vi có sẵn sàng đi theo nghề diễn viên này không?

  Vi vẫn sẵn sàng làm diễn viên, vì càng lớn mình càng khoẻ mà. Với lại Vi tuổi con trâu, nên không sợ cực đâu.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 11.

  Đóng phim như vậy, nhất là Hai Phượng, Cát Vi có thấy hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mình sao khổ quá vậy không?

  Trong những cái khổ của người phụ nữ, Vi sợ nhất là sau này mình có bầu, sợ đẻ. Không biết có phải doạ không, nhưng chị của Vi năm nay 12 tuổi có nói, phụ nữ lúc đẻ phải rạch tới 8 lớp da lận. Không hiểu con người làm gì có nhiều da vậy? Chưa kể còn phải thay tã cho con nít, Vi có nhìn thấy mẹ làm rồi nhưng không biết cách thay, với lại Vi cũng sợ… thúi.

  Ngoài ra con gái cũng thiệt thòi về chuyện tóc tai nữa, con trai được để tóc ngắn, con gái tóc ngắn cũng được nhưng lại không đẹp bằng tóc dài. Với lại, tóc dài lúc gội đầu rất cực, nhưng vẫn phải để vì nhìn vậy mới giống con gái Việt Nam.

  Như vậy ý của Cát Vi là nói cô Vân không được đẹp?

  Không, Vi không có ý đó, tóc cô Vân theo kiểu Tây, còn tóc dài là kiểu tóc Việt Nam.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 12.

  Cách dạy con có “1-0-2” của mẹ Mai Cát Vi

  Không giống như với những bà mẹ luôn muốn con mình có thành tích tốt nhất, mẹ của Mai Cát Vi lại có quan điểm đi ngược lại đám đông: “Tôi để cho Vi học một cách tự nhiên, không theo kiểu đánh giá ảo. Tôi thậm chí còn không muốn con mình được học trường điểm hay trường quốc tế gì, chỉ cần cháu được học trường công, đúng tuyến là được“.

  Dù tham gia nghệ thuật từ sớm, biết cách giao tiếp với ống kính máy quay, Mai Cát Vi vẫn giữ được vẻ ngoài trong sáng, tính cách còn có phần rụt rè với người lạ. Đứng trên sân khấu hay ở thảm đỏ, Cát Vi vẫn giữ được “thần thái” nghiêm túc, nhưng khi “xả vai”, cô bé lại trở về với hình ảnh ngây ngô, dễ thấy của bất cứ đứa trẻ nào đang độ tuổi giống mình. Bản thân mẹ của Cát Vi cũng muốn giữ vẻ ngoài dễ thương, chừng mực đúng với độ tuổi của Cát Vi.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 13.

  Khi hỏi về niềm đam mê của Mai Cát Vi có phải là diễn xuất, câu trả lời bất ngờ từ mẹ của Vi lại là không. Việc Cát Vi làm tốt nhất là diễn xuất, nhưng bản thân Cát Vi qua lời mẹ kể lại chẳng có đam mê nào khác. Tuy nhiên, khi đã nhận lời tham gia ekip làm phim, Mai Cát Vi diễn cho đến khi nào kiệt sức thôi.

  Mẹ của Cát Vi cho rằng, bởi vì tham gia nghề diễn từ nhỏ, bản thân cô bé cũng có những thiệt thòi nhất định, so với những bạn bè cùng trang lứa. Nhưng bù lại, Cát Vi cũng nhận lại nhiều trải nghiệm, không phải ai ở lứa tuổi của Vi cũng có thể hiểu được. Những tuyến vai nhạy cảm như bị ấu dâm, sau khi diễn xong, tự Vi có thể học được cách bảo vệ bản thân mình. Những kiến thức thực tiễn như vậy, nhiều lúc nhà trường cũng không thể dạy được.

  Mai Cát Vi: Nhìn cô Ngô Thanh Vân ôm con khóc trong Hai Phượng, cảm giác như hai mẹ con thật sự - Ảnh 14.

  Hai Phượng đang được trình chiếu trên các rạp toàn quốc.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Có Thể Bạn Thích

  Xem Thêm