Makeup Artist Quỳnh Nguyễn – “Sứ mệnh của Tôi là làm đẹp và truyền cảm hứng làm đẹp cho phụ nữ”.

0
188

Xinh đẹp và trở nên xinh đẹp hơn từ lâu được coi là một đặc quyền của của tất cả phụ nữ. Vậy mới có câu: “Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Được dịp hội ngộ cùng các chuyên gia Make Up tại một sự kiện, sau khoảng thời gian tất tả chuẩn bị cho các nghệ sĩ bước lên sân khấu chính là lúc các chuyên gia Make Up nghỉ ngơi và đón nhận thành quả của mình.

Chuyên Gia Make Up Quỳnh Nguyễn

Nhóm phóng viên được dịp trao đổi cùng các chuyên gia Make Up, ai cũng mang riêng trong mình câu chuyện, những trăn trở trên con đường làm nghề. Chính từ đó mà mỗi Make Up Artist chọn cho mình những hướng đi, những sứ mệnh rất riêng.

Tận Tâm Tận Tụy với công việc của mình – Make Up Artist Quỳnh Nguyễn

Trong cuộc trò chuyện với nhóm chuyên gia trang điểm, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với một cô gái nhỏ nhắn, với gương mặt dễ khiến người khác lầm tưởng là một nữ sinh hơn là một chuyên gia trang điểm với gần 10 năm kinh nghiệm. Nhưng khi trò chuyện lâu hơn với cô, điều làm chúng tôi ấn tượng hơn nữa chính là câu chuyện và sứ mệnh mà cô đã lựa chọn cho mình.

Make Up Artist Quỳnh Nguyễn

Quỳnh cho biết, khác với rất nhiều Make Up Artist chuyên nghiệp khác là bắt đầu công việc từ rất sớm còn cô thì suốt thời đi học chỉ xem đây như một sở thích chứ không nghĩ sẽ có một ngày Make Up sẽ là sự nghiệp và là lẽ sống của cô. Lúc đi học, Quỳnh chỉ nghĩ đơn giản các bạn cùng lớp mỗi người một thứ mang ra Quỳnh làm đẹp cho các bạn, ai cũng thích, đến lúc đi làm, cô vẫn duy trì sở thích giúp đỡ các chị em trong công ty về khoản làm đẹp như một sở trường của mình. Quỳnh dí dõm chia sẻ  “có lẽ nghề này đã chọn mình từ rất lâu, nhưng để chắc ăn nên đã thử thách mình bằng một khoảng thời gian dài đến vậy”.

Lớp học của Make Up Artist Quỳnh Nguyễn

Cũng chính từ môi trường công sở cũng như cuộc sống cô đã gặp những con người làm cô suy nghĩ rất nhiều, đó là những phụ nữ mất hạnh phúc vì không biết làm đẹp, những bạn sinh viên ra trường tự ti chỉ vì hơi kém sắc, con đường sự nghiệp cũng trắc trở bởi vẻ bề ngoài. Có lần về quê, Quỳnh đã được nhờ trang điểm cho một bác hàng xóm lớn tuổi để làm đám hỏi cho con trai, và đó là lần đầu tiên bác ấy làm đẹp, sau khi trang điểm xong nhìn vào gương Quỳnh đã thấy chút bất ngờ và cã những giọt lệ ngân ngấn trong mắt bác, có lẽ bác chưa từng nghĩ mình có thể thay đổi và đẹp hơn như vậy. Những lần như vậy đã khiến Quỳnh quyết định từ bỏ công việc quản lý dự án đầy tiềm năng để bắt đầu lại từ số không với nghề làm đẹp cho đời. Một quyết định mà sau này cô cho rằng có cho chọn lại 100 lần thì cô vẫn chọn như vậy.

Hướng dẫn các chị em phụ nữ tận tình và vui vẻ

Lớp học Make Up cá nhân tại Quỳnh Nguyễn Make Up House

Bắt tay vào sự nghiệp làm đẹp, dù đối mặt với muôn vàn khó khăn, áp lực nhưng chưa một lần Quỳnh nghĩ sẽ bỏ cuộc vì cô biết đâu có con đường nào đi đến thành công mà chỉ có hoa hồng. Là người cẩn thận, tỷ mỉ trong cuộc sống chính vì vậy Quỳnh Nguyễn không chấp nhận đi tắt, đi vội trong nghề nghiệp, đặc biệt là việc làm đẹp cho cuộc sống. Quỳnh cho rằng chỉ có năng khiếu, sự yêu thích, lòng đam mê nhiệt huyết và những kiến thức truyền miệng là không đủ, nó sẽ như người ta xây một ngôi nhà một cách “hên xui” vì không có bản vẽ vậy. Nghề trang điểm hay bất cứ nghề nào khác cũng cần phải có kiến thức nền tảng bài bản, nó đó sẽ là nền móng cho mọi sự bay bổng, sáng tạo trong nghề nghiệp. Chính vì vậy Quỳnh không tiếc thời gian và tiền bạc tầm sư học đạo từ những Make Up Artist nổi tiếng việt nhất của Việt Nam hiện nay và theo đuổi các chương trình quốc tế chuyên sâu từ Hàn Quốc, Thái Lan…

Buổi lễ tốt nghiệp học viên SMA của Make Up Artist Quỳnh Nguyễn tại Thái Lan

Quỳnh quan niệm, cho dù có giỏi như thế nào mà chỉ một mình thì giống như đứng im trong một xã hội đang ngày cành tiến bộ, vây nên cô luôn luôn trau dồi kiến thức mỗi ngày từ các đồng nghiệp cũng như chia sẻ những kiến thức mà mình có được đến mọi người. Có một điểm đặc biệt là dù nhận được khá nhiều những đề nghị hợp tác với các đoàn phim và các nhãn hàng là cơ hội làm việc với những người nỗi tiếng để đánh bóng tên tuổi, nhưng Quỳnh lại chỉ tham gia khi có thời gian, còn lại cô luôn ưu tiên làm làm đẹp cho các chị em phụ nữ bình thường, vì với cô đó mới là sứ mệnh mà nghề nghiệp đã đặt lên vai cô, là lý do đưa cô đến và giữ mãi ngọn lữa đam mê với công việc này.

Luôn trau dồi và luyện tập nâng cao tay nghề của mình

Xác định sứ mệnh của mình là làm đẹp và truyền cảm hứng làm đẹp đến nhiều người nhất có thể nên với mỗi khách hàng, ngoài việc Make Up Quỳnh dành rất nhiều thời gian để chăm sóc da của khách hàng trước khi Make Up và tư vấn cho họ cách giữ gìn nét đẹp tự nhiên của mình. Quỳnh luôn khuyến khích mọi người tìm hiểu để có thể làm chủ vẻ đẹp của bản thân, có kỷ năng để tự làm đẹp chứ không nhất thiết phải đi ra tiệm. Chính vì vậy mà Quỳnh Nguyễn thường xuyên tổ chức các lớp dạy tự trang điểm cá nhân cho các bạn sinh viên, các cô các chị lao động phổ thông với chi phí tượng trưng ngay tại cơ sở Quỳnh Nguyễn Make-up House cũng như đi về các vùng quê và các khu công nhân để mở các lớp học làm đẹp cho mọi chị em.

Xem mình là người truyền đam mê, Quỳnh không cho phép mình dễ dãi trong cách truyền thụ kiến thức. Với các bạn học viên chuyên nghiệp, Quỳnh luôn yêu cầu rất cao về việc nắm vững kiến thức nền tảng thông qua các giáo trình chuyên nghiệp, bài bản và cập nhật liên tục từ các học viện trang điểm quốc tế. Quỳnh tâm sự rằng cô xem mỗi học viên là một đồng nghiệp tương lai, một sứ giả để lan tỏa sứ mệnh làm đẹp cho người phụ nữ nên cô luôn dồn hết tâm huyết và sự tận tâm vào quá trình truyền đạt kỹ năng. Mỗi người học viên khi tốt nghiệp có thể tự tin cả về kiến thức và kỹ năng trong nghề để tạo dựng con đường của chính mình như cái cách cô đã đi lên từ những bước đi rất nhỏ mang theo ý nghĩa lớn hơn nó rất nhiều.

Nhân dịp 8/3, Quỳnh xin chúc một nửa thế giới ngày càng xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp của mình.

Chúng ta có thể thấy được, nghề make up cũng có thể xem như một lĩnh vực nghệ thuật, vì vậy chúng tôi xin phép được gọi những chuyên gia trang điểm là những Nghệ sỉ trang điểm – Make Up Artist. Và câu chuyện cuộc sống, cuộc đời và câu chuyện làm nghề của họ cũng mang đậm tình cảm của người làm Nghệ Thuật. Chúc cho Quỳnh Nguyễn sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh truyền cảm hứng của mình cũng như chúc tất cả các chuyên gia Make Up sẽ hoàn thành ước mơ của mình trong con đường nghệ thuật.

Như Huỳnh

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here