“Máng trượt chết chóc” tại Tây Ban Nha phải đóng cửa sau 24 giờ hoạt động vì khiến nhiều du khách phải tiếp đất… bằng đầu

Chiếc cầu trượt dài 38m được xây dựng nhằm nối hai con phố trong một thị trấn ở xứ sở bò tót đã bị đóng sau chưa đầy 24 giờ hoạt động do có quá nhiều người gặp thương tích vì nó.

Ai cũng công nhận rằng trò chơi cầu trượt luôn có sức hấp dẫn không chỉ với trẻ em mà còn với cả người lớn, nhất là những aithích cảm giác mạnh. Thế nhưng, không phải đường trượt nào cũng được tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo 100% cho những người sử dụng nó. Chiếc cầu trượt dài gần 40m vừa được đưa vào hoạt động tại Tây Ban Nha chính là ví dụ điển hình nhất.

Được biết, chiếc cầu trượt này được xây dựng nhằm nối hai con phố trong một thị trấn ở xứ sở bò tót. Cụ thể, máng trượt này có độ dài 38 m và dốc khoảng 34 độ, nằm trong một khu du lịch nổi tiếng tại Estepona, Costa del Sol. Ban đầu, công trình này được xây dựng với mục đích giúp mọi người trượt từ phố này sang phố khác chỉ trong nửa phút thay vì mất tận 10 phút nếu đi bộ. Đây cũng được xem là chiếc cầu trượt dài nhất của Tây Ban Nha.

Nhiều người gọi đây là “máng trượt chết chóc” vì những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra ở đây. (Nguồn: Guardian)

Trái ngược với sự háo hức và tò mò của người dân trước ngày khai trương, từ duy nhất để mô tả về địa điểm này khi được đưa vào hoạt động chỉ có thể tóm gọn trong hai từ: Kinh khủng! Nơi đây đã bị đóng sau chưa đầy 24 giờ hoạt động do nhiều báo cáo về thương tích.

Máng trượt chết chóc tại Tây Ban Nha phải đóng cửa sau 24 giờ hoạt động vì khiến nhiều du khách phải tiếp đất... bằng đầu - Ảnh 2.

(Nguồn ảnh: The Olive Press)

Cứ tưởng đây là một phát minh tiện lợi và thú vị thế nhưng chỉ trong vòng 2 ngày mở cửa, hàng chục du khách và người dân đã bị thương khi sử dụng máng trượt này. Thậm chí nhiều người còn bị bỏng vì ma sát khi trượt hoặc phải tiếp đất… bằng đầu. Thế nên, chiếc cầu trượt này còn được gọi với một cái tên khác là “máng trượt chết chóc”.

Máng trượt chết chóc tại Tây Ban Nha phải đóng cửa sau 24 giờ hoạt động vì khiến nhiều du khách phải tiếp đất... bằng đầu - Ảnh 3.

(Nguồn ảnh: Jose Casal)

Theo một số nguồn tin, chiếc cầu trượt này có kinh phí lên tới 28.000 euro (khoảng 732 triệu đồng). Sau khi nhận được thông tin về việc có quá nhiều tai nạn xảy ra tại chiếc cầu trượt này, chính quyền địa phương đã ngay lập tức yêu cầu một công ty tư nhân tiến hành kiểm tra độ an toàn của công trình. Sau khi xem xét, công ty này kết luận rằng các trường hợp bị thương chỉ là “cá biệt” do không tuân thủ đúng hướng dẫn được đặt bên cạnh chiếc cầu trượt. Tuy nhiên, trong tuyên bố được đưa ra vào ngày 13/5, chính quyền cho biết họ đã ra lệnh xem xét lại nơi này và đóng cửa để phòng ngừa tai nạn.