MC Khánh Vinh – Cái tên khá quen thuộc trong giới MC hiện nay. 3 năm cầm mic là 3 năm MC Khánh Vinh đến gần hơn với khán giả qua những buổi dẫn dắt chương trình đậm màu thương hiệu cá nhân.

Chàng MC điển trai Khánh Vinh

Bén duyên với nghề MC từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với năng khiếu nghệ thuật sẵn có, MC Khánh Vinh luôn là “cây văn nghệ” của lớp khi năng nổ tham gia các hoạt động văn hoá nghệ thuật. Bước chân vào cánh cổng Đại học, MC Khánh Vinh lại càng thể hiện rõ tài năng của mình khi tham gia sinh hoạt càng sôi nổi hơn. Chính niềm đam mê từ nhỏ cũng sự nỗ lực đã giúp MC Khánh Vinh bén duyên với những sân khấu đầu tiên và “chập chững” đã được 3 năm.

Lửa nghề của MC Khánh Vinh đã được nung nấu từ khi con nhỏ

Theo đuổi hình ảnh một MC toàn diện, có thể dẫn tốt phóng sự, quay hình, vừa làm tốt vai trò dẫn dắt sự kiện, hoạt náo tạo không khí. MC Khánh Vinh chia sẻ:

“Với Vinh, không có giới hạn cho khả năng của bất cứ ai. Thế nên Vinh đang cố gắng hoàn thiện kỹ năng của mình một cách tối ưu nhất, để khi ở vai trò MC cho bất kỳ chương trình nào mình cũng sẽ làm thật tốt.”

MC Khánh Vinh luôn được tín nhiệm giao vai trò “người dẫn chuyện” trong sự kiện

Con đường làm nghề, mà đặc biệt là hoạt động trong lĩnh vực đầy cạnh tranh được ví như “làm dâu trăm họ”, MC Khánh Vinh luôn có cho mình những tiêu chuẩn riêng và những bí quyết làm nên sự thành công của bản thân. MC Khánh Vinh bộc bạch chia sẻ:

“Có một câu nói rất hay của chị Phí Linh – một người dẫn chương trình mà Vinh rất thích “Nghề dẫn rất bạc, thiếu một chút là nhạt, thừa một chút là vô duyên” Vinh thấy rằng, để trở thành một MC chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố và đôi khi chỉ cần một sai lầm nhỏ thì có thể làm chương trình không truyền tải tốt thông điệp như mình mong muốn. Vinh thích trở thành một người dẫn chương trình vừa có ngoại hình, vừa có kỹ năng tốt và đặc biệt là một kiến thức rộng. Bởi vì với Vinh, người dẫn chương trình là cầu nối lớn nhất giữa khán giả và ý nghĩa chương trình, ngoại hình tốt sẽ gây được thiện cảm, kỹ năng sẽ giúp MC giải quyết được những vấn đề xảy ra trong công việc, và một kiến thức rộng giúp bản thân làm chủ được những gì mình đang nói. Vinh vẫn đang tiếp tục cố gắng hoàn thiện tất cả những yếu tố trên.”

Các sự kiện liên quan đến Ngành làm đẹp luôn là thế mạnh của MC Khánh Vinh

Để thể hiện được màu sắc riêng, bản sắc thương hiệu cá nhân của mình đặc biệt với thị trường MC đầy cạnh tranh như hiện nay, MC đã từng bước xây dựng cho mình một profile cá nhân đạt chuẩn. Với thế mạnh ở các chương trình dành cho Ngành làm đẹp, các hội thảo Thẩm mỹ, Phun xăm, Mỹ phẩm, chuyển giao công nghệ làm đẹp và Cuộc thi trong Ngành, MC Khánh Vinh đã tận dụng tối đa lợi thế sẵn có về kiến thức và kinh nghiệm của bản thân khi đã có nhiều thời gian được tiếp xúc, trực tiếp theo dõi các kỹ thuật và có cơ hội đồng hành trong rất nhiều chương trình suốt thời gian qua. Chính vì vậy cái tên MC Khánh Vinh đã tạo nên một chỗ đứng nhất định trong các sự kiện liên quan đến Ngành làm đẹp.

Không ngoại lệ, khi đại dịch tái bùng phát MC Khánh Vinh đã bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Khi từ một MC chuyên dẫn sự kiện, MC Khánh Vinh mất một khoản thu kha khá từ những chương trình event lớn, thậm chí có một số chương trình đã ký hợp đồng nhưng không thể thực hiện vì đại dịch.

Tuy nhiên chính trong sự khó khăn ấy, lại cho thấy một MC Khánh Vinh “đa zi năng”, MC Khánh Vinh tâm sự:

“ Vinh đã cố gắng sắp xếp cân bằng cuộc sống bản thân. Vinh chuyển qua dẫn nhiều hơn cho các chương trình hội thảo trực tuyến, các sự kiện ảo (virtual event), quay hình tại nhà. Vinh vừa ký hợp đồng KOLs độc quyền với Shopee. Hầu hết tất cả đều chuyển sang làm việc trực tuyến tại nhà, cũng khá là thú vị.

Ngoài ra, đại dịch cũng giúp Vinh có nhiều thời gian trau dồi bản thân hơn, Vinh bắt đầu học nấu ăn. vì trước đó lịch làm việc khá dày đặc nên mình chỉ ăn ngoài, nhờ những lúc này mình có cơ hội tập học nhiều điều thú vị. Vinh trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ, đã lâu Vinh chưa nâng cấp vốn tiếng anh của mình. Mặc dù đã là MC song ngữ cho nhiều chương trình, thế nhưng Vinh vẫn đang cố gắng học nhiều thêm để có thể tự tin đảm nhận nhiều chương trình đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ cực tốt, dịch live trực tiếp chẳng hạn,…”

Những dự định đã được lên kế hoạch, tinh thần đã được “lên nòng” để chuẩn bị bứt phá ngay sau khi dịch qua. Chắc chắn “lửa nghề” sẽ không bị thuyên giảm mà ngược lại càng bùng cháy hơn và hấp dẫn hơn với lượng kiến thức mà MC Khánh Vinh đã “bỏ túi” được trong suốt thời gian giãn cách.

MC Khánh Vinh – một MC trẻ nghề nhưng không đồng nghĩa với thiếu sự dày dặn sân khấu mà ngược lại là một tài năng không giới hạn với những màn “thổi hồn” vào sự kiện siêu hấp dẫn, lắng đọng trong từng khách hàng.