Còn khá trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, Phương Uyên cảm thấy như thế nào khi đảm nhận vai trò dẫn dắt cho “Solo cùng Bolero” mùa này?

Trước khi được chọn là người dẫn dắt, Uyên đã là khán giả trung thành của chương trình trong suốt 3 mùa, nên cảm giác đầu tiên khi được chọn dẫn, Uyên thật sự hạnh phúc. Lúc đó thấy mình như đang mơ vậy, gọi điện thoại cho cha mẹ và một vài người bạn thông báo, ai cũng bất ngờ.

“Solo cùng Bolero” là một trong những chương trình có lượng khán giả lớn với gu thưởng thức riêng, trong khi những người dẫn chương trình của các mùa trước đều có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống, nên áp lực đối với mình là một điều không thể tránh khỏi. Áp lực từ lúc bắt đầu được chọn cho tới lúc lên ý tưởng kịch bản, lên quay, quay xong cũng còn áp lực không biết khán giả sẽ phản ứng thế nào.

Bạn có nghĩ mình được chọn làm MC cho chương trình là do may mắn?

Uyên thấy mình rất may mắn. Đây là một cơ hội lớn để thử thách bản thân và trưởng thành, cũng như một sự đánh dấu cho những nỗ lực. Bởi Uyên rất tâm đắc một quan niệm: mỗi cơ hội đến với mình đều có yếu tố may mắn quyết định. Nhưng may mắn không phải là một món quà có thể chia đều cho tất cả mọi người, nó chỉ đến với những ai đã chuẩn bị kĩ càng và sẵn sàng để đón nhận.

Vậy Phương Uyên đã chọn dẫn dắt chương trình năm nay theo phong cách nào?

Dẫn dắt để khán giả nhớ được phong cách riêng của thí sinh mới quan trọng, còn Uyên đặt mình là một người bạn của các thí sinh và khán giả, để kết nối họ với nhau. Uyên luôn nghĩ mình phải làm sao để những điều mình nói giản dị thôi và đặt cảm xúc thật của mình vào. Nhiều khi cũng tại vậy mà cảm xúc bị cuốn theo luôn, thí sinh khóc cái mình cũng khóc theo họ, mà điều đó thì không nên.

Và cũng tại Solo cùng Bolero, khán giả vỗ tay cho người dẫn chương trình sau mỗi đoạn dẫn dắt, như họ vừa thưởng thức thêm một tiết mục nữa, chứ không chỉ vỗ tay sau khi thí sinh hát xong. Điều đó rất có ý nghĩa đối với bản thân Uyên cũng như những người dẫn chương trình khác khi họ đang cố gắng để được khán giả đón nhận.

Cố gắng rất nhiều, vậy trong quá trình thu hình chương trình thì bạn có gặp phải khó khăn gì không?

Khó khăn thì có nhiều. Hôm đầu tiên lúc đạo diễn hô ” 3 2 1 bắt đầu”, Uyên bước ra, đèn đánh vô sân khấu rất sáng nhưng mà dưới khán đài tối thui, Uyên nói một hồi là lại bị lạc máy quay (Cười). Rồi đứng trên đôi giày cao gót quay hình liên tục cả ngày, lúc dẫn thì đi uyển chuyển lắm, tới khi làm xong là chân muốn mất cảm giác, chuột rút liên tục luôn…Nhưng khó khăn nhất vẫn là phần kiến thức. Uyên luôn phải biết chắc về những điều mình nói, chỗ nào còn chưa rõ là phải hỏi ngay từ lúc tập chương trình để đảm bảo mọi thứ đến với khán giả chính xác và hoàn hảo nhất. Cũng may là Uyên luôn có được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ cố vấn âm nhạc và các bạn biên tập cho những nội dung này.

Nếu nói lời cảm ơn thì bạn muốn gửi nó đến ai?

Uyên thực sự biết ơn đơn vị sản xuất đã tin tưởng và tạo cơ hội cho mình. Từng lời động viên, từng sự hướng dẫn của ban giám đốc công ty Truyền thông Khang. Đương nhiên, Uyên muốn gửi lời cảm ơn đầu tiên đến họ. Và những cái tên cụ thể Uyên xin phép được giữ lại để nói cảm ơn riêng một cách trân trọng nhất.

Anh Hậu – cố vấn âm nhạc đã tư vấn cho Uyên rất nhiều về kiến thức. Chị Hoàng, chị Vân và Khánh cũng luôn sát cánh hỗ trợ nội dung. Phải nói cảm ơn luôn cả anh em ekip đã lo cho tụi mình từng chai nước, từng bộ đồ. Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện như vậy sẽ là một trải nghiệm đẹp của mình trên đường nghề. Cảm ơn khán giả với những lời động viên và góp ý để mình có thể làm tốt hơn.

Cảm ơn Phương Uyên. Chúc bạn luôn được khán giả yêu mến và giữ được nhiệt huyết với công việc!