Từ việc lựa chọn học để trở thành một nhân viên công tác xã hội, rồi nhận ra tình yêu với việc làm MC, cuối cùng đều đã làm rất tốt cả hai. Đó chính là anh chàng MC Thanh Huy.

Một chàng sinh viên năng nổ ngành Công tác xã hội

Nguyễn Thanh Huy hiện là sinh viên năm cuối ngành Công tác xã hội. Nói về cơ duyên đến với ngành học này, Thanh Huy cho biết trước khi quyết định thi đại học, Huy đã tham gia rất nhiều các buổi tư vấn tuyển sinh. Trong khi đang mong muốn tìm được một ngành học có thể thỏa mãn được ước muốn tổ chức các hoạt động thiện nguyện, các buổi tư vấn truyền thông,… thì Huy được gợi ý học ngành công tác xã hội.

Thực sự đây là một ngành còn khá trẻ song khi đã có những tìm hiểu, nghiên cứu và xác định hướng đi cho tương lai thì cuối cùng anh chàng cũng quyết định theo học.

Với ngành mình đang theo học, MC Thanh Huy cho biết: “Công tác xã hội là 1 ngành chuyên đi sâu vào các thực hiện những dự án, chính sách phát triển xã hội. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì mình được học tập và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm để chuẩn bị cho công việc sau này. Không những vậy, trong khoa còn có nhiều câu lạc bộ chuyên môn để giúp bản thân phát triển về mọi mặt, bên cạnh còn có các hoạt động ngoại khóa như: Hội thao khoa, Liên hoan tiếng hát sinh viên khoa, các chương trình thiện nguyện, chiến dịch tình nguyện…. Từ những hoạt động này, vô tình đã giúp Huy nhận ra điều mà bản thân yêu thích và đam mê thực sự chính là dẫn chương trình.”

Một MC Thanh Huy trẻ trung và gần gũi với học sinh

Đồng thời, Thanh Huy hiện còn là một gương mặt MC thường xuyên xuất hiện trong các chương trình về giáo dục, tư vấn tuyển sinh, trong các sự kiện ở trường học. Và gần đây, Thanh Huy đã trở thành MC chính thức của một kênh truyền hình mua sắm trực tuyến.

Từ việc chọn một ngành nghề để học như mình muốn đến việc nhận ra niềm đam mê với Thanh Huy thực sự rất tuyệt vời. Điều này giúp Thanh Huy đến gần nhiều người và được nhiều người biết đến hơn với vai trò là một MC năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Đó là cái duyên mà chưa bao giờ Huy có thể nghĩ đến và không biết từ bao giờ MC lại trở thành niềm đam mê lớn đến như vậy.

Và khi đề cập đến cái “duyên” này thì Thanh Huy tâm sự: “Thật ra cấp 3 Huy chưa bao giờ nghĩ bản thân có thể làm MC, nhưng chính môi trường đại học là điều kiện, là nơi để Huy rèn luyện, để ngày càng phát triển hơn nữa. Khi học đại học, Huy bắt đầu tham gia vào các hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh Viên của trường. Tại đây đã kết nối Huy gần với công việc cầm mic.”

Để có thể tiếp tục theo học được ngành mà mình mong muốn, đồng thời nuôi dưỡng và phát triển được đam mê của mình, MC Thanh Huy đã từng đấu tranh rất nhiều, thậm chí có thời gian Huy bị sa sút trầm trọng trong học tập đến mức muốn từ bỏ mọi thứ để chỉ làm MC mà thôi. Song sau tất cả, nhờ nỗ lực, sự động viên của những người xung quanh đã giúp Thanh Huy vượt qua. Không những thế, sau khoảng thời gian đó, Huy còn biết cách mang đam mê vào ngành học để cùng phát triển.

“Để có thể vừa học tập tốt, vừa có thể rèn luyện kỹ năng làm MC, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, tự tin khi giao tiếp thì ở trên lớp mình luôn xung phong trong việc thuyết trình. Ngày qua ngày và đúng như câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. – Thanh Huy chia sẻ.

Và một điều nữa mà Huy nhận ra rằng, khi học ngành công tác xã hội, anh chàng được rèn luyện những kỹ năng như làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, kỹ năng tham vấn, lắng nghe và quan sát,… Chính những kỹ năng này cũng rất cần và hỗ trợ rất nhiều trong công việc dẫn chương trình mà anh đang theo đuổi.

Thanh Huy tâm niệm, con đường Đại học chỉ là bước đầu bước vào cuộc sống. Mọi kiến thức sẽ luôn có giá trị nếu bản thân biết áp dụng nó. Quyết định lựa chọn một nghành nghề và yêu thêm một “nghiệp” khác nữa, nhờ đó mà sự cố gắng càng nâng cao, tình yêu dành cho nghiệp MC lại càng lớn.

Về những dự tính trong tương lai của mình, MC Thanh Huy cho biết: “Huy sẽ luôn đặt lựa chọn trở thành một người dẫn chương trình lên hàng đầu vì niềm đam mê cầm mic đã ăn vào trong máu, khi thiếu sẽ thật sự nhớ. Có lẽ mình sẽ hợp hơn với những chương trình hoạt náo, vui vẻ gần gũi vì mình còn trẻ, còn năng động và rất nhiều “lửa”. Đồng thời, Huy vẫn luôn suy nghĩ về việc sẽ trở thành một nhân viên công tác xã hội tại một trường học vì Huy thực sự yêu mến các em học sinh. Huy sẽ mang những kiến thức đã học để áp dụng vào công việc. Còn về tương lai thì sẽ để tương lại quyết định vậy.”

Ảnh: NVCC/ Minh Hạ