Mùa tảo xanh ở hồ Trị An

Vào mùa tảo, hồ Trị An (Bến Nôm, Đồng Nai) mang vẻ đẹp ảo diệu, trở thành nơi hấp dẫn các nhiếp ảnh gia đến chụp hình.

ho Tri An anh 1
Những năm gần đây, tảo lục trong lòng hồ Trị An (Bến Nôm, Đồng Nai) ngày càng phát triển mạnh. Tảo xuất hiện vào mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 9. Lòng hồ phủ đầy tảo, chuyển màu xanh bắt mắt khi nhìn từ trên cao.
ho Tri An anh 2
Ấp Bến Nôm cách trung tâm TP.HCM khoảng 100 km. Bạn có thể di chuyển theo tuyến quốc lộ 1A, sau đó rẽ vào quốc lộ 20 hoặc đi đường cao tốc tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho di chuyển. Bạn tiếp tục đến hồ Trị An và tìm khu vực nhiều tảo nhất để chiêm ngưỡng.
ho Tri An anh 3
Ngắm hồ Trị An vào lúc bình minh là trải nghiệm bạn nên thử một lần. Màu xanh của tảo sẽ thay đổi theo ánh sáng mặt trời chiếu xuống nước hồ.
ho Tri An anh 4
Không đợi đến mùa tảo xanh, hồ Trị An vẫn hấp dẫn du khách. Nơi đây là điểm cắm trại lý tưởng và cuối tuần, bởi không gian yên tĩnh, chưa chịu ảnh hưởng nhiều của du lịch.
ho Tri An anh 5
Hồ Trị An thực chất là hồ nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, có nhiệm vụ trữ nước để cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An (Đồng Nai).
ho Tri An anh 6
Đến đây, bạn có thể đi dạo những bãi bồi ngắm cảnh hồ, chiêm nghiệm nhịp sống bình dị của người dân địa phương trên những chiếc thuyền dọc Bến Nôm.
ho Tri An anh 7
Ngoài Bến Nôm, các điểm đến bình yên khác ở hồ Trị An còn có rừng Mã Đà, đảo Năm Bầu, phù hợp chuyến trekking, dã ngoại nhóm.