Để đăng quang Miss International Queen là một điều không hề dễ dàng với tất cả các ứng viên, vì chiếc vương miện phải được đội lên đầu người “vừa vặn” nhất. Tuy nhiên “bắt mạch” những Hoa hậu đăng quang trong 14 mùa giải trước, có thể thấy rằng người đăng quang ngôi vị cao nhất thường có ít nhất 1 giải thưởng phụ. Trong đó nếu đạt 1 trong 2 giải thưởng gồm “Best Talent” và “Best evening gown” thì coi như một tay đã chạm được chiếc vương miện. Vì vậy đây được xem là quy luật để ẵm vương miện.

Tại Miss International Queen 2018, Hương Giang đã khiến nhiều khán giả sướng tai, đã mắt khi trình diễn bài hát “Hush Hush” trong phần thi tài năng. Màn trình diễn của đại diện Việt cùng nam vũ công Thái khiến toàn bộ sân khấu nổ tung. Từ đó, mở rộng cơ hội giành danh hiệu cao nhất trong cuộc thi. Nói về chiến thắng “Best Talent” Hương Giang cho rằng mình có lợi thế so với các thí sinh khác vì là ca sĩ chuyên nghiệp.

Phần thể hiện bốc lửa của Hương Giang đã mang về giải thưởng “Best Talent” trong đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 tại Thái Lan.Phần thể hiện bốc lửa của Hương Giang đã mang về giải thưởng “Best Talent” trong đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 tại Thái Lan.

Trước thềm đêm chung kết, Hương Giang càng nỗ lực hơn bao giờ hết. Cô thậm chí còn không dám ăn để giữ hình thể hoàn hảo. Và những cố gắng không ngừng nghỉ của Hương Giang đã không hoài phí. Người đẹp giành liền ba giải thưởng phụ của cuộc thi gồm Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông và video tự giới thiệu được yêu thích nhất trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả.

Hương Giang đến với cuộc thi với quyết tâm rất cao, không chỉ mang vinh dự cho bản thân mà nó còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Tuy áp lực rất nặng đè lên đôi vai nhưng bằng bản lĩnh, sự tự tin, chuẩn bị kĩ lưỡng đã giúp cho Hương Giang tạo hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bước vào đêm thi chung kết, Hương Giang tiếp tục có sự thể hiện vượt trội so với những đối thủ sừng sỏ. Cuối cùng đại diện Việt Nam vượt qua gần 30 đối thủ đăng quang ngôi vị cao nhất.

Màn đăng quang của Hương Giang là hoàn toàn xứng đáng với nhan sắc, tài năng và bản lĩnh của người đẹp.Màn đăng quang của Hương Giang là hoàn toàn xứng đáng với nhan sắc, tài năng và bản lĩnh của người đẹp.

Một năm sau, đại diện Mỹ là Jazell Barbie Royale nối bước Hương Giang khi mang tới đấu trường Miss International 2019 bằng tài năng ca hát trời phú. Ở quê nhà Jazell Barbie Royale vốn là một nghệ sĩ nghiệp dư, cô có mặt trên các sân khấu ca nhạc, quán bar, vũ trường nên đó được xem là lợi thế ăn điểm của đại diện Mỹ.

Cũng mang tài lẻ ca hát đến Miss International Queen nhưng đại diện Việt Nam năm đó là Đỗ Nhật Hà thiếu đi một chút may mắn. Dù thể hiện thể hiện khá thành công hai ca khúc “Cô Ba Sài Gòn” và “Born this way” nhưng Nhật Hà vẫn chưa thể giành chiến thắng trước một giọng ca đầy nội lực.

Đương kim Hoa hậu chuyển giới 2019 trong phần thi tài năng.Đương kim Hoa hậu chuyển giới 2019 trong phần thi tài năng.

Cuối cùng vượt mặt 18 đối thủ khác, đại diện Mỹ – Jazell Barbie Royale giành giải “Best Talent” tại đêm thi tài năng của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 một cách thuyết phục. Điều trùng hợp thú vị là sau đó người đẹp Mỹ cũng đăng quang ngôi vị cao nhất. Không những là người kế vị chiếc vương miện mà còn kế nhiệm luôn cả giải thưởng Best Talent của Hương Giang.

Hoa hậu Mỹ trong khoảnh khắc được trao danh hiệu Người đẹp Tài năng.Hoa hậu Mỹ trong khoảnh khắc được trao danh hiệu Người đẹp Tài năng.

Tương tự, nếu may mắn giành giải “Best evening gown” thì auto ẵm vương miện. Trong lịch sử Miss International Queen đã có hai mỹ nhân vừa đăng quang Hoa hậu chuyển giới Quốc tế vừa giật luôn giải “Best evening gown”. Và cũng thật trùng hợp khi trường hợp này cũng xảy ra hai năm liên tiếp.

Năm 2013 Marcela Ohio 17 tuổi đến từ Brazil được xướng tên ở giải thưởng Trang phục dạ hội đẹp nhất.Năm 2013 Marcela Ohio 17 tuổi đến từ Brazil được xướng tên ở giải thưởng Trang phục dạ hội đẹp nhất.
Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau đó cô bất ngờ ẵm luôn chiếc vương miện danh giá.Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau đó cô bất ngờ ẵm luôn chiếc vương miện danh giá.
Điều tương tự một lần nữa lại xảy ra trng năm 2014. Isabella Santiago đại diện Venezuela là chủ nhân tiép theo của giải thưởng trang phục dạ hội đẹp nhất.Điều tương tự một lần nữa lại xảy ra trng năm 2014. Isabella Santiago đại diện Venezuela là chủ nhân tiép theo của giải thưởng trang phục dạ hội đẹp nhất.
Ít ai ngờ rằng cũng tầm một tiếng đồng hồ sau cô lại được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2014.Ít ai ngờ rằng cũng tầm một tiếng đồng hồ sau cô lại được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2014.
Cựu Hoa hậu chuyển giới Quốc tế người Mỹ – Mimi Marks cũng từng giành giải thưởng Trang phục dạ hội đẹp nhất trong mùa giải năm 2005.Cựu Hoa hậu chuyển giới Quốc tế người Mỹ – Mimi Marks cũng từng giành giải thưởng Trang phục dạ hội đẹp nhất trong mùa giải năm 2005.

Trở về với đại diện của Việt Nam ở Miss International Queen 2020, với việc xuất thân là thí sinh The Voice, Hoài Sa đã khẳng định sẽ mang thế mạnh này thể hiện trong phần thi tài năng.Đây được xem là thiên thời, địa lợi, nhân hòa giúp cô chinh phục ban giám khảo. Ba năm liền các đại diện Việt luôn chọn hình thức ca hát trong phần thi tài năng và hai năm liền các Hoa hậu đăng quang đều chiến thắng giải tài năng, nên Hoài Sa đang được trông chờ chiến thắng giải thưởng này để con đường đến với vương miện càng thêm rộng mở.

Xuất thân từ The Voice – một trong những “cái nôi’ phát hiện, nuôi dưỡng hàng loạt cái tên trở thành ngôi sao hàng đầu Vpop, nên Hoài Sa đang được khán giả kỳ vọng khá cao trong phần thi tài năng.