Nên chọn loại vải gì làm đồ ngủ để tránh nóng mùa hè?

Bạn nên chọn vải cotton, vải lanh, vải chambray…làm đồ ngủ để đảm bảo có một giấc ngủ ngon và thoải mái trong những ngày hè.

Tiến sĩ Alannah Hare – chuyên gia tư vấn về giấc ngủ tại Royal Brompton (Anh) nói với The Telegraph rằng mặc đồ cotton đi ngủ sẽ mát hơn không mặc gì, bởi loại vải này sẽ hút hết mồ hôi trên người chúng ta.

Khi thời tiết trở nên oi bức, bạn nên tránh mặc chất liệu nhân tạo hoặc vải tổng hợp vì chúng giữ nhiệt lại. Vải cotton và vải lanh cùng là lựa chọn thích hợp nhất để làm ga trải giường cho mùa hè.

1. Những loại vải bạn nên mặc vào mùa hè

Theo Whowhatwear, cotton là loại vải lý tưởng nhất để mặc trong mùa hè. Từ áo phông, áo ba lỗ, áo khoác đến váy liền, quần short, bạn có thể mặc đồ cotton cả ngày cho đến lúc đi ngủ.

Nên chọn loại vải gì làm đồ ngủ để tránh nóng mùa hè? Ảnh 1

Tiếp đó, vải lanh cũng là chất liệu phổ biến dùng để may áo crop top, áo ba lỗ, bộ đồ ngủ và làm ga trải giường.

Nếu bạn muốn mặc đồ đứng dáng nhưng thấy chất denim quá nóng cho mùa hè, hãy chọn chambray. Nói một cách đơn giản, nó là vải gingham hoàn thiện từ vải lanh.

Nên chọn loại vải gì làm đồ ngủ để tránh nóng mùa hè? Ảnh 2

Chất Seersucker giống như họ hàng của cotton. Loại vải này mỏng, có nếp gấp nhẹ, trọng lượng nhẹ. Nó không chỉ được dùng để may đồ ngủ mà còn được ứng dụng vào các mẫu váy dạo phố đơn giản.

Chất liệu jersey cũng là một lựa chọn không tồi để may áo khoác nhẹ và áo len đi biển. Nó cũng được dùng để may váy bình thường và áo chẽn.

2. Những loại vải nên tránh mặc vào mùa hè

Chất nylon có đặc tính chống nước, không hấp thụ mồ hôi nên quần áo ngủ làm từ nylon sẽ có xu hướng giữ nhiệt và mồ hôi trên da.

Nên chọn loại vải gì làm đồ ngủ để tránh nóng mùa hè? Ảnh 3

Tương tự như nylon, acrylic không phải là loại vải tự nhiên. Tuy nó thường được dùng để may quần áo mùa hè (vì giá rẻ và màu sắc linh hoạt) nhưng bạn không nên dùng nó vào đồ ngủ.

Chất liệu polyester phù hợp với những người thích đi du lịch vì nó có khả năng chống nhăn và chống ẩm. Tuy nhiên khi nói đến quần áo ngủ, polyester không bao giờ được nằm trong danh sách ưu ái.

Nên chọn loại vải gì làm đồ ngủ để tránh nóng mùa hè? Ảnh 4

Chất liệu vinyl cũng không phải là lựa chọn tuyệt vời cho quần áo mùa hè vì nó có cấu tạo tổng hợp và không thấm nước. Bạn chỉ nên chọn giày và phụ kiện làm từ vinyl.

Vải lông cừu có nguồn gốc từ polyester nên nó cũng mang đặc tính giữ ẩm và giảm thông gió tự nhiên.