Ngẩn ngơ ngắm nữ sinh trường Quốc học Huế diện áo dài trắng đẹp dịu dàng trong ngày bế giảng

Nhắc đến con gái với vẻ đẹp dịu dàng hẳn ai cũng nghĩ đến con gái Huế.

Chiều 27/5, trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã tổ chức lễ chào cờ cuối cùng cho học sinh lớp 12 và cũng là lễ tri ân, ra trường cho các em học sinh khoá này. Thầy cô cũng đã tham dự và trải qua những khoảnh khắc ý nghĩa nhất thời thanh xuân cùng hơn 400 học sinh toàn trường.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời cũng như danh giá hàng đầu tại Việt Nam, là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh Huế và các tỉnh lân cận. Đây cũng là cái nôi của rất nhiều những tấm gương học tập xuất sắc như 2 quán quân của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”: Hồ Ngọc Hân và Hồ Đắc Thanh Chương.

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 1.

Không hổ danh là con gái xứ Huế, ai cũng đẹp dịu dàng, đằm thắm đến lạ

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 2.

Những nét tinh nghịch, hồn nhiên tuổi học trò mà sau này khi ra đời, bước vào cuộc sống đầy nỗi lo toan cơm áo gạo tiền sẽ chẳng bao giờ tìm lại được

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 3.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 4.

Bộ áo dài đồng phục gắn liền với nữ sinh Huế biết bao năm qua

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 5.

Cùng ôn lại kỷ niệm với thầy giáo, người đã chịu đựng lũ học trò nhất quỷ nhì ma suốt 3 năm qua. Chỉ mong thầy thật nhiều sức khoẻ, để mỗi mùa khai giảng năm sau, thầy lại đón một lứa học sinh mới.

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 6.

Vẻ đẹp không trộn lẫn bất cứ nơi đâu của con gái Huế

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 7.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 8.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 9.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 10.

Thời học sinh mà, ai chẳng có những mối tình thanh xuân đầy đẹp đẽ, tươi sáng và ngọt ngào như vậy.

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 11.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 12.

Ngôi trường hơn 120 năm tuổi đã chứng kiến không biết bao nhiêu thế hệ học sinh đi và đến

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 13.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 14.

Bạn bè – thứ quý giá nhất của mà cuộc đời ban tặng cho tuổi trẻ

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 15.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 16.

Hơn 400 học sinh và thầy cô đã tham dự lễ chào cờ cuối cùng của học sinh lớp 12

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 17.

Viết vội cho nhau những dòng lưu bút trên áo. Đây sẽ là thứ duy nhất lưu lại kỷ niệm thời thanh xuân đầy tươi đẹp của mỗi chúng ta

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 18.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 19.
Ngẩn ngơ ngắm nữ sinh trường Quốc học Huế diện áo dài trắng đẹp dịu dàng trong ngày bế giảng - Ảnh 20.
Ngẩn ngơ ngắm nữ sinh trường Quốc học Huế diện áo dài trắng đẹp dịu dàng trong ngày bế giảng - Ảnh 20.
Ngẩn ngơ ngắm nữ sinh trường Quốc học Huế diện áo dài trắng đẹp dịu dàng trong ngày bế giảng - Ảnh 20.
Ngẩn ngơ ngắm nữ sinh trường Quốc học Huế diện áo dài trắng đẹp dịu dàng trong ngày bế giảng - Ảnh 20.

Những khoảnh khắc lụi tim của các nữ sinh trường Quốc học Huế

Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 21.
Không hổ danh là con gái Huế, dàn nữ sinh trường Quốc học khiến bao người ngẩn ngơ vì vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng - Ảnh 22.

Những lời cuối cùng gửi thầy cô, mái trường, gửi các em khoá dưới trước khi chia xa.